Top 7 Phần Mềm Vẽ 2D Đơn Giản, Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà 2D Update 09/2023

Những phần mềm thiết kế Nhà 2D 3D

Có nhiều phần mềm thiết kế nhà dùng để vẽ các thiết kế nhà 2D 3D; các thiết kế nội thất, ngoại thất đơn giản nhưng chuyên nghiệp. Không cần thiết phải là một kỹ sư, một người am hiểu một chút về máy tính cũng có thể sử dụng một cách thành thạo. Bạn chỉ cần cài đặt các phần mềm thiết kế nhà này trên máy tính và có thể sử dụng ngay.

Đang xem: Phần mềm vẽ 2d đơn giản

Công nghệ đã giúp ích rất nhiều cho chúng ta, bằng các phần mềm thiết kế nhà; ta có thể tự mường tượng ra không gian và thay đổi theo ý thích trước khi thực hiện trên thực tế. Việc mô phỏng này hỗ trợ lớn trong quá trình thi công ngôi nhà.

Nhiều phần mềm đơn giản và miễn phí, người dùng không chuyên nghiệp có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, có nhiều phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp hơn, hỗ trợ đắc lực cho các kiến trúc sư trong quá trình lên kế hoạch cho dự án; giúp việc làm việc với chủ nhà nhanh chóng và tiện lợi.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC LỚP :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

1. Sweethome 3D – phần mềm thiết kế nhà miễn phí

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà, nội thất miễn phí, giúp bạn sắp đặt nội thất trong không gian 2D và xem ở dạng 3D.

Sweet Home 3D hỗ trợ thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn và hiển thị dưới hình ảnh 3D cực kỳ chân thực và đẹp mắt. Phần mềm hỗ trợ thêm chú thích cho các bản vẽ, tạo ảnh bằng các hiệu ứng độc đáo, chế độ xem hình vô cùng linh hoạt, có thể xuất bản vẽ và in ấn trực tiếp.

Sweet Home 3D được sử dụng để thiết kế nội thất của căn nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng; thay đổi màu sắc; kích thước hay kết cấu của mỗi phòng; kéo thả đồ vật từ catalog được sắp xếp theo danh mục (cửa sổ, cửa chính, phòng khách, phòng bếp); trong đó bạn có thể nhập vào các mẫu 3D tự tạo hoặc tải xuống từ nhiều trang web.

*

Sweet Home 3D.

Sweet Home 3D cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ hiển thị 2D và 3D; điều hướng góc quay ngôi nhà. Với Sweet Home 3D, bạn có thể tạo ảnh thực 3D với ánh sáng tuỳ ý, tạo phim từ đường dẫn ảo ở chế độ xem 3D và kết xuất ra định dạng SVG hay OBJ.

*

Sweet Home 3D.

Xem thêm: Cách Chọn Cần Câu Cho Người Mới Chơi Đồ Câu Khánh Râu, 5 Kinh Nghiệm Lựa Chọn Cần Câu Đơn Phù Hợp

Sweet Home 3D là công cụ hỗ trợ người dùng thiết kế nội thất cho ngôi nhà và đặt tất cả những tiện nghi cần thiết vào đó. Mô hình được trích xuất được định dạng ảnh 2D và xem ở dạng 3D. Bạn có thể xem đầy đủ toàn cảnh của ngôi nhà của mình trước khi tiến hành sắp đặt trên thực tế.

2. Sketchup 3D – phần mềm thiết kế nhà 3D

Phần mềm SketchUp hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D cho các kỹ sư ngành xây dựng, các kiến trúc sư, nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng tạo mô hình, SketchUp còn hỗ trợ toàn bộ quá trình thiết kế đồ họa; tạo mẫu vật và các thiết kế khác.

*

SketchUp.

SketchUp là trợ giúp đắc lực cho các sinh viên và kiến trúc sư trong việc thiết kế các mẫu nhà với tỷ lệ, kích thước, màu sắc như ý muốn. Một ưu điểm của chương trình là khả năng tương thích với Google Earth đặt mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, xem xét sự phù hợp với toàn cảnh xung quanh. Điều này sẽ giúp các nhà thiết kế có được cái nhìn toàn diện hơn, thực tế hơn trước khi tiến hành các công việc xây dựng thực sự.

3. 3Ds MAX – phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp

Autodesk 3ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3D được sử dụng cho việc tạo các hoạt cảnh 3D trên phim và các đoạn video nghệ thuật, phát triển game, thiết kế sản phẩm đa phương tiện multimedia, thiết kế các môi trường trực quan chuyên nghiệp, các hiệu ứng nghệ thuật trên phim hoạt hình…

*

3Ds MAX.

Autodesk 3ds Max cung cấp các công cụ tạo mô hình và kết cấu vật thế, tạo hoạt cảnh, các hiệu ứng ảo, tạo ảnh động, hiệu ứng tóc và lông cho động vật, quần áo cho người, tạo tương tác cho các nhóm đối tượng trên khung hình 3D.

Hầu như 3Ds Max đáp ứng được hầu hết các ngành nghề liên quan đến thiết kế như Kiến trúc, nội thất, đồ họa, in ấn…

4. Phần mềm thiết kế nhà REVIT

Revit là phần mềm thiết kế, thể hiện kiến trúc được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Autodesk – Công ty có nhiều phần mềm thiết kế nhà 3d nổi tiếng, trong đó có AutoCAD. Revit là phần mềm mạnh mẽ hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư được xây dựng dựa theo khuynh hướng mô hình công trình thông tin BIM (Building Information Modeling); cho phép các chuyên gia thiết kế những ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp tổng thể.

*

Revit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Nhảy Lò Cò Cho Bé, Hướng Dẫn Cách Tổ Chức Trò Chơi Nhảy Lò Cò Cho Bé

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND Tác giả: Art Land.