10 Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất Cho Windows, Top Ứng Dụng Giả Lập Android Trên Pc Update 02/2024

Trong bối cảnh smartphone ngày càng thâm nhập sâu rộng cùng sự đầu tư dồi dào vào mảng ứng dụng di động, nhiều dòng game Android hay đã ra đời. Dù vậy, sẽ ra sao khi chúng ta chơi game Android trên PC? Câu trả lời nằm ở các phần mềm hỗ trợ chơi game Android (phần mềm giả lập). Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu 10 phần mềm hỗ trợ chơi game Android đem lại trải nghiệm tốt nhất trên PC Windows nhé.

Đang xem: 10 phần mềm giả lập android tốt nhất cho windows

10. YouWave for Android

*

Là phần mềm hỗ trợ chơi game Android đầu tiên giới thiệu cho bạn, YouWave for Android hỗ trợ chạy ứng dụng Android và kho ứng dụng trên máy tính cá nhân mà không cần đến smartphone và có giao diện hoàn toàn giống với giao diện ứng dụng trên Android.

Dùng YouWave có một số ưu điểm sau:

Tốc độ nhanh, có cửa hàng Google Play để tài và cài đặt ứng dụng.Phiên bản YouWave mới nhất hỗ trợ Android 5.1.1 (Lollipop).Hỗ trợ đồng bộ hóa ứng dụng với thiết bị di động và thông báo đẩy (push notification).Có thể tùy chỉnh xoay ngang màn hình, có nút điều chỉnh âm lượng.Khả dụng với các hệ điều hành Windows XP/ Vitsta, Windows 7/8, 32/64 bit.

Nhược điểm:

Không tích hợp camera và microphone.Không miễn phí.Không có chức năng gửi tin nhắn văn bản.Chưa hỗ trợ màn hình cảm ứng đa điểm.

Tải YouWave for Android tại đây

9. Droid4X

Droid4X còn có tên gọi khác là Android4X là ứng dụng giả lập hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có thể chơi game và sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính với màn hình lớn. Giao diện không hoàn toàn giống với điện thoại Android và trông bắt mắt hơn YouWave.

Dùng Droi4x có một số ưu điểm sau:

Không cần cấu hình cao, hiệu suất cao với đồ họa rendering.Khả năng tương thích cao vì có hỗ trợ ứng dụng ARM chạy trong khuôn khổ x86.Không cần các phần mềm thứ ba hỗ trợ chạy ứng dụng.Có thể chụp ảnh hoặc mô phỏng ứng dụng GPS kèm khả năng duyệt web.Hỗ trợ kéo, thả các tính năng để cài đặt.Có thể quay video khi chơi game, sử dụng các ứng dụng Android với chất lượng HD.

Nhược điểm:

Chưa tích hợp camera.Không hỗ trợ thông báo đẩy.Chưa có tính năng đồng bộ hóa ứng dụng với thiết bị di động.Không chạy được ứng dụng trên máy tính để bàn.

Tải Droid4X tại đây

8. PrimeOS

*

Bản thân PrimeOS không phải là trình giả lập mà là hệ điều hành nền Android vẫn đang được phát triển cho máy tính trên nền tảng Android-x86. Giao diện của Prime OS rất sạch sẽ, không lộn xộn và tương đồng với giao diện máy tính với các chi tiết start menu, taskbar, đa nhiệm cửa sổ,… mang lại trải nghiệm sử dụng mới mẻ.

Dùng PrimeOS có một số ưu điểm sau:

Chạy tốt trên các máy có cấu hình phần cứng khiêm tốn từ Windows 7 trở lên.Hỗ trợ tốt các phụ kiện ngoài như chuột, tai nghe, bàn phím,…Hệ điều hành có khả năng chạy trơn tru nhiều game khó nhờ liên kết sâu với phần cứng.Có một số tính năng chuyên dụng khi chơi các game như PUBG Mobile, Subway Surf,…Tích hợp Google Play, Opengapps, hỗ trợ OTA khi đã thiết lập phân vùng EXT4 RW.

Nhược điểm:

Vì đang được phát triển để hoàn thiện, có thể sẽ có một số lỗi phát sinh như Bluetooth không hoạt động, không tương thích phần cứng trên một số thiết bị hoặc một số vấn đề phát sinh khác.

Tải PrimeOS tại đây

7. MirrorGo

*

Là phần mềm miễn phí, tương đồng YouWave khi có giao diện giống trên điện thoại Android nhưng MirrorGo có vẻ dễ sử dụng hơn, mang đến cảm giác sử dụng chân thực như trên điện thoại. Khi muốn chơi game Android trên máy tính, người dùng chỉ việc bấm vào biểu tượng game muốn chơi trên giao diện của MirrorGo. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp khả năng dùng chuột và bàn phím trực tiếp mở các game Android.

Dùng MirrorGo có một số ưu điểm sau:

Hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu.Cho phép quản lý các yếu tố cần thiết như danh bạ, các thiết bị chuyển mạch.Có khả năng chuyển file từ máy tính sang Android bằng cách kéo, thả.Cho phép chụp ảnh màn hình, gửi văn bản từ máy tính.Khả dụng với các hệ điều hành Windows Vista, 2003, XP, 7, 8, 8.1.

Nhược điểm:

Không hỗ trợ các nhà phát triển.Không có chức năng xoay màn hình.Không có hệ thống đám mây lưu.Không hỗ trợ OpenGL Phần cứng.

Tải MirrorGo tại đây

6. Andy OS

*

Andy OS (Andy Android Emulator) là phần mềm miễn phí hỗ trợ chơi game Android có khả năng truy cập ứng dụng, game Android yêu thích và trải nghiệm các trò chơi trực tuyến bằng bộ điều khiển từ xa thông qua ứng dụng Andy Remote Control. Với tính năng điều khiển từ xa này, người dùng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một bảng điều khiển để chơi game mà không cần kết nối Internet.

Dùng Andy OS có một số ưu điểm sau:

Hỗ trợ thường xuyên cập nhật những tính năng mới nhất của Android OS.Có thể truy cập vào Google Store, khả năng lưu trữ không giới hạn.Hỗ trợ đồng bộ Andy OS với tài khoản Google Play trên đám mây.Hỗ trợ trên cả Windows và Mac. Khả dụng với các hệ điều hành Windows 7,8.Tương thích với hầu hết các ứng dụng.Hỗ trợ tích hợp máy ảnh, cảm ứng đa điểm.

Xem thêm: Ứng Dụng Lol Chess Cách Chơi Đấu Trường Chân Lý, Ứng Dụng Lolchess

Nhược điểm:

Phải cài đặt VirtualBox trước.Chỉ chạy trên Android 4.2.Không thể chụp ảnh màn hình, gửi văn bản và thực hiện cuộc gọi.Card đồ họa cần có hiệu suất cao. Việc tải và cài đặt khá lâu, yêu cầu bộ nhớ RAM tối thiểu 3GB và dung lượng ổ cứng trống ít nhất 20GB.

Tải Andy OS tại đây

5. GameLoop

*

GameLoop (Tencent Gaming Buddy) là phiên bản giả lập chơi game miễn phí chuyên trị PUBG Mobile trên PC, phiên bản Việt được VNG phát triển tại Việt Nam. Không chỉ PUBG, phần mềm còn chứa đa dạng các thể loại trò chơi khác cho người dùng thoải mái lựa chọn, trải nghiệm chơi với chất lượng cao.

*

Dùng GameLoop có một số ưu điểm sau:

Dung lượng gọn nhẹ, cài đặt/cập nhật đơn giản, chạy êm với cả những máy cấu hình yếu.Hiệu suất chơi game tốt, không giật lag, không tốn nhiều tài nguyên máy.Hỗ trợ phím ảo key mapping đầy đủ một cách tự động.Dễ dàng quản lý game, có thể live stream trong khi chơi và xem stream game.Có tính năng tăng tốc mạng giúp tối ưu hóa kết nối mạng.

Nhược điểm:

Chỉ chạy tốt khi chơi game, không hỗ trợ nhiều các loại ứng dụng khác.Đồ họa chưa thật sự hoàn hảo.

Tải GameLoop tại đây

4. MEmu

*

MEmu là một trình giả lập Android miễn phí rất phổ biến cho Windows. Phần mềm có thể giúp bạn chơi các game chất lượng cao trên PC nếu cảm thấy màn hình chiếc điện thoại quá bé nhỏ. Trình giả lập có thể thực hiện ảo hóa cho PC và cung cấp các chức năng tuyệt vời cho đồ họa tích hợp hoặc nguyên gốc.

Dùng MEmu có một số ưu điểm sau:

Độ ổn định cao, tương thích tốt với Windows 7/8/8.1/10 và mọi loại game Android.Hỗ trợ cả 3 loại chipset Intel, Nvidia và AMD.Đa nhiệm cửa sổ, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, mô phỏng GPS.Dễ dàng kéo, thả để trao đổi file giữa máy và thiết bị Android.Linh hoạt, nhanh chóng tùy chỉnh được các thông số như CPU, độ phân giải màn hình, root mode, dung lượng bộ nhớ,…

Nhược điểm:

Khá ngốn tài nguyên máy nếu mở cùng giao diện.Thỉnh thoảng hay có lỗi treo máy, lỗi ứng dụng.

Tải MEmu tại đây

3. Remix OS Player

*

Remix OS Player là phần mềm giả lập Android miễn phí cho Windows trên nền tảng Android 6 Marshmallow, đem đến cho người dùng trải nghiệm các ứng dụng cũng như game Android với phiên bản mới nhất. Giao diện rất đơn giản, đẹp mắt, có sự “giao thoa” giữa Android và Windows.

Dùng Remix OS Player có một số ưu điểm sau:

Dễ cài đặt, dễ cấu hình. Khả dụng với hệ điều hành Windows 7, 8, 10.Có hiệu suất vượt trội nhờ sử dụng công nghệ Studio Android.Nhiều tính năng đa dạng như: tải và cài đặt ứng dụng, truyền tập tin, tạo ghi chú,…Chạy được nhiều ứng dụng/game cùng một lúc.Có thể chơi game cảm ứng với chuột và bàn phím thông qua công cụ key mapping.

Nhược điểm:

Dung lượng tải khá lớn, khoảng 700MB.Yêu cầu cấu hình cao. Điều kiện tối thiểu Core i3, RAM 4GB cùng 8GB (khuyến nghị 16GB) bộ nhớ trống và phải có chế độ Virtualization Technology trong BIOS.Hiện nhà phát triển đã ngừng hỗ trợ Remix OS Player.

Tải Remix OS Player tại đây

2. BlueStacks

*

Là phần mềm giả lập miễn phí được nhiều người chọn lựa, BlueStacks giúp người dùng thoải mái truy cập và sử dụng mọi ứng dụng Android ngay trên máy tính cá nhân. BlueStacks hiện đã ra đến phiên bản đời thứ 4 (BlueStacks 4) với giao diện đẹp hơn, chạy nhanh và ít tốn RAM hơn cùng với nhiều tính năng nổi trội.

Dùng BlueStacks có một số ưu điểm sau:

Có kết nối Google Store, có hệ thống đám mây.Tương thích cao, hầu như không phải cấu hình và thiết lập Android SDK.Có thể chạy ứng dụng, chơi game theo dạng tab giống như trên trình duyệt web.Cho phép đa nhiệm, người dùng có thể chat trên WhatsApp, stream game trong khi chơi.Hỗ trợ cả trong Windows và Mac, qua đó có thể dùng kèm BlueStacks App Player cho phép đồng bộ ứng dụng giữa máy tính và Android.

Nhược điểm:

Không hỗ trợ thông báo đẩy.Yêu cầu cấu hình máy tính cao, card đồ họa mạnh mẽ.

Tải BlueStacks tại đây

1. NoxPlayer

*

NoxPlayer (Nox App Player) là trình giả lập Android nổi bật có giao diện mượt, dễ dùng cho người chơi trên PC Windows. Nox sở hữu lượng lớn người tin dùng nhờ có engine thích nghi được với nhiều dòng CPU khác nhau hơn một số phần mềm khác.

Dùng NoxPlayer có một số ưu điểm sau:

Tương thích tốt trên Windows và cả MaOS.Tích hợp Google Play và tải cả được các tập tin APK.Có thể tùy chỉnh thông số CPU, RAM, độ phân giải màn hình.Có thể quay video, chơi được cùng lúc với nhiều người, hỗ trợ quét FPS tốt.

Xem thêm: Cách Chơi The Sim 4 Get To Work The Sims 4, Chơi The Sims: Bắt Đầu Với Kinh Doanh Bán Lẻ

Nhược điểm:

Tần suất mất dữ liệu khi khởi động giao diện NoxPlayer và game khá nhiều.Thỉnh thoảng xảy ra hiện tượng giật lag, có vấn đề về âm thanh.Dung lượng RAM và CPU tiêu tốn khá nhiều.Không hỗ trợ cảm ứng đa nhiệm.

Tải NoxPlayer tại đây

Chơi game Android trên Windows là một trải nghiệm thú vị, hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thêm những thông tin tham khảo và sự lựa chọn phù hợp nếu quyết định sử dụng phần mềm giả lập. Hãy ghé thăm loltruyenky.vn thường xuyên để được cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ bạn nhé!