Xếp Hạng 5 Phần Mềm Chụp Đồ Ăn Đẹp Nhất Trên Điện Thoại, Xếp Hạng 5 Phần Mềm Chụp Ảnh Đồ Ăn Tuyệt Đẹp Update 05/2024

Foodie – app chỉnh sửa ảnh đẹp dành cho đồ ăn mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng lại đang được giới trẻ nhiệt liệt săn đón cho mục đích sống “ảo” cùng ẩm thực. Cái tên của ứng dụng này cũng phần nào nói lên được tính năng của nó. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về app cho smartphone này nhé!

Nhiều filters dành riêng cho thức ăn

Từ khi Instagram, Facebook được sử dụng ngày một nhiều, nhu cầu chia sẻ hình ảnh của giới trẻ ngày càng tăng cao, bao gồm cả những hình ảnh đồ ăn. Thường thì những hình ảnh đồ ăn sẽ có màu sắc rất rõ và độ tương phản khá nhiều, góp phần làm tăng thêm sự “ngon miệng” của món ăn. Khi chụp đồ ăn, người ta sẽ thường chụp góc từ trên xuống, hoặc cận để điện thoại có thể tập trung vào những chi tiết dễ gây “phát thèm” nhất.

Đang xem: Phần mềm chụp đồ ăn

*

Foodie có tới hơn 30 filters sẽ làm bạn “đảo điên” và “bất ngờ” khi sử dụng. Những filters này được thiết kế dành riêng cho việc chỉnh sửa ảnh ẩm thực. Ứng dụng còn hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa filters bằng cách đưa ra những chỉ dẫn, đề xuất filter nào sẽ phù hợp với những món đồ ăn nào. Ví dụ: filter này sẽ thích hợp cho các loại đồ nướng, lẩu, còn filter kia là dành cho các món ăn tươi sống, v..v..

*

Tất cả các filters đã được nhà sản xuất thiết kế công phu và chuyên nghiệp, bạn không cần phải chỉnh gì nhiều cho mỗi filter. Những bức ảnh đồ ăn của bạn chắc chắn sẽ trở nên bắt mắt, “ngon miệng” không kém gì những hình ảnh được chụp bởi các food bloggers hay các social influencers hiện nay.

Chụp ảnh đồ ăn dễ dàng

Không chỉ là một ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đồ ăn nhờ các filters cực “chất”, Foodie còn có một tính năng “ăn điểm” với người dùng đó là: hướng dẫn chụp hình đồ ăn. Foodie quả là một app chỉnh màu ảnh đẹp và thân thiện với những người sử dụng smart phone khi nó có thể giúp bạn hoàn thành tất cả các bước cần có cho một bức ảnh ẩm thực chất lượng.

*

Chỉ cần chọn vào biểu tượng camera, app sẽ hiển thị màn hình chụp ảnh như bình thường, nhưng nó sẽ giúp bạn cân chỉnh sao cho ngay ngắn khi chụp từ trên xuống, đảm bảo bố cục ảnh chính xác và hợp lý. Sau đó bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa hình bằng cách thêm filters, chỉnh độ sáng, màu sắc, độ tương phản, độ săc nét, v..v..

*

Không chỉ chỉnh ảnh, Foodie chỉnh luôn cả video!

Foodie còn cung cấp luôn cho bạn chức năng chỉnh sửa những video quay lại đồ ăn của bạn. Tương tự như chỉnh ảnh, bạn cũng có thể thêm filter và vận dụng các công cụ khác.

Xem thêm: Không Tốn 1 Xu Để Làm Những Món Đồ Chơi Sáng Tạo Cho Bé, Tự Làm Đồ Chơi Cho Con

*

Điều này hết sức thích hợp cho những ai có đam mê cho việc quay phim và đồ ăn. Bạn sẽ có được những thước phim “siêu phẩm” để khoe với bạn bè của mình trên mạng xã hội.

Miễn phí và đơn giản

App Foodie hiện tại là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đồ ăn miễn phí dành cho smartphone. Người dùng iphone (iOS) hay Android đều có thể tải về sử dụng.

Phương thức lưu lại video hay ảnh sau khi đã chỉnh cũng rất dễ dàng. Đối với video, tốc độ lưu sẽ hơi lâu một chút. Bạn có thể chọn lưu về album ảnh của mình trong bộ nhớ điện thoại, hoặc liên kết các tào khoản mạng xã hội của bạn và đăng trực tiếp lên Instagram, Facebook, Line, v..v..

Hiện tại, Foodie đang có một số lượng người dùng khá lớn. Chỉ số rating của app cũng ở mức cao, 4.4/5 (Play Store) và 4.7/5 (App Store). Vì vậy, bạn hãy tin dùng mà đừng ngại tải ngay nhé.

*
*

Như vậy, so với các app chỉnh sửa ảnh đẹp khác, Foodie cũng có đầy đủ các công cụ cần thiết của một app chỉnh ảnh. Tuy nhiên, là một app chuyên dụng dành cho ảnh ẩm thực, Foodie sẽ thực hiện tốt nhất chức năng của mình với ảnh đồ ăn mà thôi. Bạn cũng có thể sử dụng app để tùy chỉnh các loại ảnh khác, nhưng chất lượng sẽ không được đảm bảo tốt bằng khi bạn chỉnh sửa ảnh thức ăn.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Tay Cầm Chơi Game Pad, Hướng Dẫn Cài Tay Ps4 Chơi Game Trên Pc

Ngoài ra, với điện thoại vivo bạn không cần chỉnh sửa thông qua những ứng dụng thứ ba mà vẫn có thể tự tin chụp những bức ảnh ảo diệu nhất. Tính năng AI thông minh đã được tích hợp hầu hết trên các smartphone vivo cho khả năng nhận diện và khả năng làm đẹp tự động thần kì. Với chế độ tự động nhận diện đồ ăn (kiểu chụp Ẩm thực) bạn có thể chụp những bức ảnh về đồ ăn lung linh nhất. Ngoài ra, bộ lọc trên camera cũng sẽ giúp bạn biến hóa bức ảnh trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Trên đây là tất tần tật các thông tin mà bạn cần biết trước khi tải Foodie. Chắc hẳn, khi sử dụng app, bạn có thể sáng tạo và trau dồi thêm cho mình nhiều thủ thuật chỉnh ảnh đồ ăn. Hãy biến những bức ảnh vô vị của mình thành những bức ảnh nhiều màu sắc, ngon mê ly và chuyên nghiệp. Hi vọng, bạn sẽ hài lòng với Foodie!