Word Là Phần Mềm Gì ? Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Microsoft Word Update 08/2021

Microsoft Word là một chương trình xử lý văn bản được Microsoft phát triển lần đầu tiên vào năm 1983. Kể từ đó, Microsoft đã phát hành rất nhiều phiên bản cập nhật khác nhau với nhiều tính năng và kết hợp nhiều công nghệ mới tốt hơn nhiều so với trước đây. Phiên bản mới nhất dựa trên nền tảng web là Microsoft Word trong Office 365, nhưng phiên bản phần mềm của Microsoft Office 2019 đã bao gồm Word 2019.

Đang xem: Word là phần mềm gì

Microsoft Word được bao gồm trong tất cả các bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Các phần mềm cơ bản (và cũng ít tốn kém nhất) cũng bao gồm Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel. Ngoài ra còn có các chương trình Office khác, ví dụ như Microsoft Outlook và Skype for Business.

*
*
*

Để tìm hiểu xem bạn có phiên bản Word trên máy tính Mac hay không, hãy tìm nó bên trong phần Finder, bên dưới Applications (ứng dụng).

Có thể mua Microsoft Word ở đâu?

Nếu như bạn đã chắc chắn rằng mình không có bộ ứng dụng Microsoft Office, bạn có thể nhận phiên bản Microsoft Word mới nhất với Office 365. Mặc dù vậy, Office 365 là một dịch vụ đăng ký, một thứ mà bạn cần phải trả tiền hằng tháng. Do đó, nếu như bạn không thích điều này, hãy cân nhắc mua một bộ Office chính thức từ nhà sản xuất. Bạn có thể so sánh và đặt mua tất cả các phiên bản có sẵn tại Microsoft Store.

Chú ý: Một số công ty tuyển dụng, trường đại học và cao đẳng cung cấp Office 365 miễn phí cho nhân viên và sinh viên của họ để phục vụ quá trình làm việc và học tập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Xinzhao Mùa 9 Hay Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Lịch sử của Microsoft Word

Trong những năm qua, đã có rất nhiều phiên bản Microsoft Office khác nhau. Hầu hết những phiên bản này đều có mức giá khá rẻ và chỉ bao gồm các ứng dụng cơ bản nhất (thường là Word, PowerPoint và Excel) cho đến những phiên bản có mức giá cao hơn, bao gồm thêm một số hoặc tất cả các ứng dụng hiện có (Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, SharePoint, Exchange, Skype và một số ứng dụng khác).

Các gói phần mềm này còn được biết đến với cái tên như “Home và Student” hay “Personal” hay “Professional”. Có quá nhiều thứ cần được liệt kê ở đây, nhưng điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là Microsoft Word luôn được bao gồm trong bất kỳ bộ ứng dụng nào kể trên mà bạn dự định mua.

Dưới đây là những phiên bản Microsoft Office gần đây có bao gồm Microsoft Word:

Microsoft Word 365 hiện có sẵn và được cập nhật thường xuyên trong Office 365.Word Online là một phiên bản miễn phí có giới hạn tính năng.Word 2019 có sẵn trong Office 2019.Word 2016 có sẵn trong Office 2016.Word 2010 có sẵn trong Office 2010.Word 2007 đã bao gồm trong Office 2007.Word 2003 đã bao gồm trong Office 2003.Word 2002 đã bao gồm trong Office XP.

Xem thêm: Cách Chơi Thắng Game Minesweeper Classic Board Game Trên App Store

Tất nhiên, phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word đã tồn tại ở một số dạng đơn giản từ đầu những năm 1980 và đã có đầy đủ phiên bản cho hầu hết các nền tảng (ngay cả trước khi Microsoft Windows được giới thiệu).