Video Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm G8 Dự Toán Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm G8 Update 05/2024

Phần mềm G8 được xem là một trong số những phần mềm dự toán hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này sử dụng cơ sở dữ liệu nguồn là hệ thống những định mức kết hợp với đơn giá. Để sử dụng phần mềm một cách thành thạo cũng rất đơn giản. Thông qua bài viết dưới đây, Mộc Phát sẽ cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 năm 2021 này nhé.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm g8

Hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 2021:

Để làm dự toán một công trình hoàn chỉnh, bạn sẽ cần phải tuân thủ theo từng bước làm cụ thể để có được độ chính xác và hiệu quả cao nhất như sau:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm G8 về máy tính của mình. Sau khi đã cài đặt xong, bạn vào sheet công trình làm việc. Tuy nhiên một lưu ý cho bạn trong bước làm này đó chính là máy tính của bạn phải đảm bảo kết nối được Internet nhé

*

Tạo công trình mới trong phần mềm G8 – Hướng dẫn sử dụng phần mềm G8

Bước 2:

Tiếp theo đó, ta sẽ tiến hành lựa chọn tỉnh thành phố mà công trình đó mà cần phải lập bảng dự toán. Bạn chỉ cần tích chọn vào một tỉnh thành phù hợp trong số 64 tỉnh thành hiện ra là được.

*

Cách nhập đơn giá cần sử dụng trong G8

Bước 3:

Ở bước làm này, bạn cần cài đặt thông số chung đối với toàn bộ công trình cần dự toán. Trong phần Menu Công trình, bạn cần lựa chọn vào mục “Thông tin chung về công trình”, sau đó bạn điền những thông tin cơ bản vào từng hạng mục bên dưới, ví dụ như thông tin chung về sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp,….

*

Đặt cấu hình hệ thống khi làm việc với phần mềm G8

Bước 4:

Bạn tiếp tục lựa chọn Menu Công trình, sau đó bấm vào mục “Hệ số chi phí xây lắp”. Lúc này giao diện sẽ hiện lên một bảng để bạn điển các hệ số vào bên dưới.

Bước 5:

Bước tiếp theo chính là vào trong sheet Công trình. Bạn cần tiến hành tra các mã công tác theo đúng mã hiệu hay tra theo tên, đồng thời, bạn cần diễn giải ra khối lượng công tác ở trong bảng.

Sau khi đã tra xong mã công tác, bạn có thể nhập giá của từng vật liệu vào bên trong sheet giá tháng, tính phần cước vận chuyển ở trong sheet cước vận chuyển nhé.

Đối với những đơn giá về nhân công hay máy thi công nằm ở bên trong Sheet giá tháng, để tính toán chính xác. Bạn kích vào ô tính giá nhân công, máy thi công nằm ở góc của màn hình trong sheet là được.

Xem thêm: Cài Đặt Và Chơi Tập Kích Trên Máy Tính Bằng Bluestacks, Cài Đặt Và Chơi Game Tập Kích Bằng Máy Tính

Bảng dữ liệu đầu vào sau đó sẽ được hiện ra trên màn hình giao diện. Lúc này ta nhập giá nhiên liệu và các hệ số liên quan đến phụ cấp lương để tính toán. Sau khi bạn đã nhập xong phần dữ liệu đầu vào, phần mềm G8 sẽ tính toán cho bạn Đơn giá nhân công, máy thi công một cách chính xác và nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn nhấp vào phía ô ghi cập nhật giá nhân công, máy thi công ở cuối sheet. Lúc này, đơn giá nhân công, máy thi công sẽ được cập nhật tự động vào trong ô giá tháng trên sheet. Bạn hoàn thành các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 trên thì đã nắm được bước sử dụng phần mềm G8 rồi nhé!

Tải phần mềm dự toán G8 2021 Full tại đây

*

Bật mí các tính năng nổi bật của phần mềm G8

Phần mềm G8 có khả năng lập dự toán nhanh, thanh toán, quyết toán công trình giúp cho việc đấu thầu công trình xây dựng, thủy lợi, giao thông, viễn thông, thủy điện, đường dây tải điện, trạm biến áp, chuyên ngành về điện, thi công sàn gỗ….

Phần mềm này đã cập nhật đơn giá mới vào năm 2008/2009, đồng thời sử dụng định mức 1776/1777/1778/1779 kết hợp với các định mức đã được ban hành ra trước đó.

Thêm vào đó, giao diện của G8 rất dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng. Đồng thời có khả năng truy xuất dữ liệu được sang Excel giữ nguyên được link vào trong giao diện hay từ sheet hiện tại sang dạng PDF.

G8 còn có thể xuất ra được bảng chênh lệch nhân công, nguyên vật liệu, máy thi công. Có nhiều cách đa dạng để chiết tính, dự thầu theo đúng định mức, tổng hợp các loại kinh phí, đơn giá cập nhật.

Phần mềm G8 luôn đảm bảo chạy ổn định mà không hề bị lỗi font chữ, có phần mềm đầy đủ, không lo bị giới hạn công tác. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng nổi trội đó là thẩm định sai lệch.

Xem thêm: Cách Chơi Rise Of Civilization S Trên Điện Thoại Iphone, And

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về hướng dẫn sử dụng phần mềm G8 cũng như chia sẻ về tính năng nổi trội của phần mềm này. Qua đó, bạn đọc hãy áp dụng để dự toán cho công trình của mình hiệu quả nhất nhé.