VCS Mùa xuân 2019: Zeros vs Stark – Kèo đấu đi vào lịch sử giữa Ma vương và Đại đế Update 05/2022

VCS Mùa xuân 2019: Zeros vs Stark – Kèo đấu đi vào lịch sử giữa Ma vương và Đại đế

Sức trẻ, lối chơi đẹp mắt hay kinh nghiệm thi đấu sẽ tạo nên lịch sử? 

zeros vs stark

Sau gần 3 tháng thi đấu, VCS đã đi đến hồi kết, và 2 đội tuyển xuất sắc nhất đến với trận Chung kết là Phong Vũ Buffalo và EVOS, đồng thời đội vô địch cũng điền tên mình vào giải đấu MSI 2019 tại Việt Nam. Không khó để nhận ra trong cặp đấu này, kèo đấu đường trên sẽ là tâm điểm, nơi mà “Ma vương” Zeros sẽ quyết đấu với “Đại đế” Stark.

Zeros – Ma vương 2k – cơn ác mộng đường trên của mọi tuyển thủ VCS

Nhắc đến Zeros là nhắc đến những kèo solo kill đỉnh cao và những pha xử lý vô cùng đẹp mắt. Không khó để nhận ra điều này khi nhìn vào những chỉ số mà Ma vương đã có được. Là người có nhiều điểm Solokill ở đường trên nhất và đạt danh hiệu MVP lần thứ 2 liên tiếp của giai đoạn vòng bảng, sự bùng nổ của Zeros giúp PVB băng băng về đích với thành tích 13 chiến thắng trên tổng số 14 trận.

Zeros vs Stark

Không phải tự dưng mà Jayce của Zeros bị đối thủ cấm trong đa số các trận đấu của PVB. Chắc hẳn các bạn còn nhớ pha tốc biến ma thuật của Zeros trong trận chung kết gặp ADN (nay là CES) tại VCS mùa trước chứ, nó khác hoàn toàn với phần còn lại của LMHT thế giới. Đó là điều mà fan hâm mộ trên toàn thế giới phải công nhận. Tuy nhiên, lượng tướng của Ma vương không chỉ dừng lại ở Jayce, Aatrox hay Urgot, mà rất đa dạng. Trong những trận cuối của vòng bảng vừa qua, Zeros còn cầm cho mình Yasuo và cũng vô cùng mãn nhãn.

Với một người có tới 11 ván đấu là MVP trên tổng số 13 trận thắng thì ai cũng phải công nhận sức mạnh vượt trội của đường trên PVB. Có điều, Zeros thắng đường thì PVB cũng chưa chắc thắng trận, tiêu biểu có lẽ là cặp đấu với GAM lượt về. Vậy nên, Stark và EVS cần chiếm được lợi thế từ những đường còn lại nếu muốn dành chiến thắng trong trận đấu quan trọng này!

Stark – Kinh nghiệm thi đấu là thứ mạnh nhất của Đại đế

zeros vs stark 2

Đây không phải là lần đầu tiên Stark gặp Zeros. Tại VCS Mùa xuân 2018, Đại đế đã vô hiệu hoá thành công Ma vương. Thêm hàng loạt trận đấu của EVS và PVB là đủ để một người cũng từng có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở cả đấu trường trong nước và quốc tế như Stark hiểu mình cần làm gì ở cặp đấu này. Đã lấy lại phong độ và chứng minh rõ ràng qua trận playoffs gặp FFQ, Stark có sự quyết đoán trong những tình huống then chốt và sự kết hợp nhuần nhuyễn với những người đồng đội của mình. Sự đồng đều ở các vị trí còn lại trong đội hình, cộng thêm việc người đi rừng Yijin đang thi đấu rất tốt giúp Stark thêm phần tự tin.

Thế nhưng, sự sống còn của cặp đấu này vẫn tới từ việc Stark xử lý các kèo đấu với Zeros ra sao, và kinh nghiệm của Stark liệu có đủ để ngăn cản sức mạnh của Ma vương hay không, câu trả lời sẽ có trong trận Chung kết./.