VCS Mùa xuân 2019 – Vòng Playoffs (30/3): EVS vs FFQ – EVOS chiến thắng 3-2, gần chức vô địch thêm một bước! Update 05/2022

VCS Mùa xuân 2019 – Vòng Playoffs (30/3): EVS vs FFQ – EVOS chiến thắng 3-2, gần chức vô địch thêm một bước!

Vòng Playoff của VCS Mùa Xuân 2019 đã bắt đầu với trận đấu đầu tiên, giữa 2 đội tuyển đứng hạng 3 và hạng 4 của giai đoạn vòng bảng là EVOS và Friends Forever. Và khán giả, những người canh tới từng phút để có cho mình những tấm vé theo dõi trực tiếp tại GG Stadium đã không phải thất vọng, dù ở bất kỳ thời điểm nào của ngày thi đấu hôm đó.

Nếu là một người theo dõi VCS hết tuần này sang tuần khác thì có thể nói ngày hôm đó (30/3) là một trong những ngày mà FFQ đã chơi hay nhất kể từ khi cái tên này xuất hiện tại VCS. Thế nhưng, trước một EVS thi đấu quá cẩn trọng, họ đã phải ra về trong tiếc nuối.

Ván 1

NowayRonOP đã xử lý kèo đấu đường dưới rất tốt vì luôn tỉnh táo trong những tình huống quyết định. Liên tục là những mạng hạ gục giành cho vị trí hỗ trợ của EVSRonOP. Trong khi đó, Stark được đưa ra đường giữa còn Ryze của Dia1 xuất hiện ở đường trên, cả 2 đều mang cho mình phép bổ trợ dịch chuyển. Thế nhưng, FFQ cũng rất xanh khi có cho mình hàng loạt điểm hạ gục vào khi dứt điểm 2 người đi đường đơn của đối thủ hết lần này tới lần khác. Pha phản công thành công ở phút thứ 29 họ có 2 điểm điểm hạ gục và 1 con Baron. Họ tràn lên lấy 2 đường và lấy luôn ván đầu đầu tiên.

Ván 2

FFQ sử dụng một đội hình dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ. Đối đầu với đó, EVS cố gắng tạo ra 1 đội hình có khả năng nhiều khống chế và khả năng chống chịu. Mặc dù bị đè nén ở giai đoạn đi đường nhưng FFQ lại có nhiều khoảng trống cho ArtifactKingJ thể hiện. Thế trận giằng co, FFQ là người có nhiều lợi thế hơn, thế nhưng chiêu cuối của Ryze ở phút thứ 40 đã chấm hết tất cả. Họ bị quét sạch, EVS lật kèo thành công.

Ván 3

Sylas trong tay Yijin có một ngày thi đấu rất tốt. Tuy nhiên con bài Lucian của xạ thủ quốc tế Celerbrity còn thi đấu tốt hơn. Phút thứ 23, FFQ có pha giao tranh thành công kèm theo bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu. Mặc dù Yijin cướp được cho EVS con Baron thứ 2 nhưng FFQ có một tình huống backdoor vô cùng đẹp mắt. 2-1 cho FFQ.

Ván 4

Vấn như 3 ván đấu trước, thế trận của cả 2 đội tuyển rất ngang ngửa. Trận đấu này Yijin thi đấu tốt, anh luôn cố gắng phá vòng rừng của DKN. Bên phía FFQ, Dia1 trận đấu này mắc khá nhiều lỗi di chuyển, Irelia của Artifact cũng mắc nhiều sai lầm chí mạng, đặc biệt về việc di chuyển ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Tận dụng điều này, EVS có cho mình những điểm hạ gục rất quan trọng để có pha quét sạch ở phút thứ 31. EVS đã có rất nhiều sự bất lợi trước đó nhưng đã cân bằng lại. Phút thứ 38, EVS sở hữu 2 bùa lợi mạnh mẽ trong bản đồ nhất là Baron và Rồng ngàn tuổi. Tỷ số cân bằng 2-2, FFQ để thua chóng vánh.

Ván 5

Đây là ván đấu quyết định đội tuyển nào sẽ đi tiếp, nên chúng ta có thể thấy thế trận nảy lửa ngay từ những phút đầu trận. Sự ăn miếng trả miếng được 2 đội duy trì liên tục và liên tục. Với việc đường trên là tâm điểm của ván đấu. Không biết bao nhiêu lần “Đại đế Stark” phải đương đầu với việc 1 chấp 2, thậm chí chấp 3 khi anh bị đối thủ nhắm đến quá nhiều. Thế nhưng, sự lột xác đúng lúc và vô cùng thành công của Stark đã khiến EVS có rất nhiều lợi thế. Mặc dù FFQ có bùa lợi Baron đầu tiên và lấy được đường giữa nhưng họ lại là người có nhiều sai lầm hơn. Đó là tình huống ở phút thứ 30, khi 4 thành viên FFQ cố gắng rình bụi trong bùa đỏ đối thủ và không kiểm soát hang Baron. Mất Baron thứ 2, FFQ còn mất luôn cả giáp hồi sinh cho DNK. EVS có thêm con Rồng lửa để cân bằng sức mạnh của những bùa lợi rồng.

FFQ tiếp tục đưa ra quyết định rất sai lầm thứ 2 khi cố gắng dứt điểm thêm 1 trụ bảo vệ nhà chính nữa khi Stark gần hồi sinh. Sát thương từ 2 xạ thủ là quá lớn và lần lượt DNK, Artifact cùng KingJ nằm lại. FFQ bất lực trong việc thủ nhà chính. EVS ghi tên mình vào trận Playoff với SGD.

Kim Ánhh