VCS Mùa xuân 2019 – Top 4 VCS: Bốn cái tên sẽ tham dự vòng Playoff là FFQ, EVS, PVB và SGD! Update 11/2023

VCS Mùa xuân 2019: Bốn cái tên sẽ tham dự vòng Playoff là FFQ, EVS, PVB và SGD!

top 4 vcs
BXH sau khi kết thúc vòng bảng VCS Mùa Xuân 2019

VCS Mùa Xuân 2019 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng sau gần 3 tháng diễn ra. Mặc dù đến với tuần thi đấu cuối cùng, việc cạnh tranh chỉ còn tập trung vào vị trí top 4 giữa GAM, CESFFQ xong tất cả các trận đấu vẫn được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đây là bài tổng kết tuần cuối cùng của giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Xuân 2019, khi 4 cái tên xuất sắc nhất đã lộ diện.

#1 Phong Vũ Buffalo (PVB)

Zeros Phongvu GIF - Find & Share on GIPHY

Khỏi phải bàn cãi về PVB khi mà họ đã có sự thể hiện vô cùng xuất sắc ở giai đoạn vòng bảng VCS Mùa xuân 2019 với 13 chiến thắng trong tổng số 14 cặp đấu. Một con số quá ấn tượng khiến người hâm mộ không thể ngừng đoán định rằng họ sẽ lại vô địch thêm một lần nữa.
Với lối chơi ổn định đến mức kinh ngạc, PVB luôn mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn mãn nhãn. Sự kết hợp nhuần nhuyễn và đồng đều ở cả 5 vị trí thứ của PVB chính là thứ mà mọi đội tuyển trong VCS đều mong có được.

#2 Sky Gaming DakLak (SGD)

top 4 vcs sgd

Đứng ngay sau PVB, là đội tuyển với sự dẫn dắt của đội trưởng OptimusSky Gaming Daklak. Thật sai lầm nếu có ai chỉ theo dõi tuần thi đấu đầu tiên của họ mà nghĩ rằng SGD yếu. Trong suốt giai đoạn vòng bảng, họ đã thắng 10 cặp đấu, và chỉ để thua 4 cặp, đây cũng là một con số thực sự ấn tượng. Mặc dù để thua PVB trong cả lươt về và lượt đi, nhưng với vị trí số 2 đầy uy lực của mình, SGD đang là đội tuyển đe doạ ngôi vương của nhưng chàng-trâu nhà Phong Vũ nhất.

#3 EVOS Esports (EVS)

top 4 vcs evs

Đội tuyển “gạt giò Slayder” chính là cái tên tiếp theo trong BXH – EVOS. Nói đến EVS là nói đến Yijin người chơi đi rừng gồng gánh cả một đội tuyển. YiJin chẳng cần phải thể hiện tài năng của mình bằng những pha xử lý hoa mỹ nhưng anh luôn là người giữ lại niềm hy vọng cho EVOS ở bất kỳ thời điểm nào. Sự ổn định của YiJin giúp EVS không bị đánh bật khỏi top 4 trong thời điểm Stark chưa đạt phong độ tốt nhất, và đường giữa của EVS chưa ổn định. Chơi bên cạnh YiJin, Dia1 đã tiến bộ theo từng ván đấu và xạ thủ hiện tại của EVSNoway cũng có nhiều cơ hội để đè bẹp đối thủ nhiều hơn. Trong các đội tuyển tham dự VCS, YiJin chính là người có chỉ số % hỗ trợ hạ gục cao nhất (chỉ tính những người thi đấu từ 5 ván đấu trở lên) với gần 75%. Đây cũng là con số cao nhất của chỉ số này với bất kỳ tuyển thủ nào tham dự VCS Xuân 2019 – một sự khẳng định quá rõ ràng cho tầm ảnh hưởng của YiJin.

#4 Friends Forever Gaming (FFQ)

top 4 vcs ffq

Với 7 thắng 7 thua, FFQ là đội tuyển cuối cùng đã xuât sắc vượt qua vòng bảng. Khá là căng thẳng trong giai đoạn lượt về, tuy nhiên sự cố gắng của KingJ và những người bạn, FFQ đã giành chiến thắng quan trọng trước CES. Chặng đường phía trước còn rất dài, mong các chàng trai của chúng ta cố gắng hết sức có được vị trí cao nhất trong VCS Mùa xuân 2019.

Kim Ánhh