VCS Mùa xuân 2019: PVB vs EVS – Ma vương “không đầu” nổi giận. Cơn thịnh nộ Phong Vũ Buffalo đánh bại EVS với tỷ số 3-1. Thẳng tiến MSI! Update 05/2022

VCS Mùa xuân 2019: PVB vs EVS – Ma vương “không đầu” nổi giận. Cơn thịnh nộ Phong Vũ Buffalo đánh bại EVS với tỷ số 3-1. Thẳng tiến MSI!

Trận Chung kết VCS Mùa xuân 2019 được đông đảo fan hâm mộ LMHT trên toàn quốc đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Các tuyển thủ VCS cũng luôn biết cách thu hút sự chú ý của giới truyền thông bằng những lời thách thức gửi đến nhau. Điển hình như màn “chặt đầu” của Ma vương 2k nhà PVB.

Ngỡ tưởng đây sẽ là một chiến thắng dễ dàng 3-0 thật, nhưng không ngờ chỉ trong ván đấu đầu tiên, EVS đã gây bất ngờ với việc Noway toả sáng, EVS dẫn trước khiến loạt BO5 càng thêm thú vị.

Ván 1

PVB chọn một đội hình nhiều khống chế với Ashe, Lissandra và khả năng cover cực tốt tới từ con bài Tahm Kench của Palette, Leesin dành cho Meliodas, Ma vương lấy cho mình Sylas, một vị tướng rất mạnh ở phiên bản hiện tại. Phía bên kia, EVOS chọn một đội hình cực nhiều sát thương với 4 mũi tấn công là Aatrox, Gragas, Corki và Lucian.

Mặc dù đánh Leesin nhưng Meliodas vẫn sử dụng lối đánh kiểm soát ở khu vực rừng và ăn thành công 2 rồng đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, YijinRonOP lại cho thấy khả năng kết hợp cực tốt khi gank thành công nhiều lần ở khu vực đường dưới. Cả 2 bên duy trì thế trận cân bằng trong 20p đầu tiên của trận. Đội hình của PVB bắt đầu rời rạc ở phút thứ thứ 25 và tan vỡ ở phút thứ 28 sau một pha Naul bị bắt lẻ. EVS kiểm soát thế trận với nhiều mạng hạ gục hơn và con Baron đầu tiên của trận đấu. Trận đấu được kéo dài và Corki trong tay Dia1 trở nên quá khoẻ, PVB mất đi từng đường một, mất Baron, rồng ngàn tuổi và cả ván đấu đầu tiên. 1-0 cho EVS.

Ván 2

Ván đấu thứ 2 là sự trở lại của PVB với bản lĩnh và cơn thịnh nộ của đương kim vô địch. Vẫn là Sylas, Lissandra cho ZerosNaul nhưng Meliodas lần này đánh Jarvan IV và cặp đôi đường dưới cực khó chịu với MorganaVarus. EVS vẫn lấy cho mình đội hình giống như ở ván đấu đầu tiên, chỉ thay Gragas bằng Camile cho Yijin.

Rõ ràng rằng việc bỏ đi Lee Sin là một quyết định vô cùng sáng suốt của PVB nói chung và cá nhân Meliodas nói riêng. Jarvan IV của Meliodas ngay từ đầu trận đã có những lối di chuyển thông minh, có một pha gank hoàn hảo đầu trận giúp Naul có chiến công đầu. Thế trận sau đó diễn biến đúng với kịch bản mà chúng ta dự đoán, Zeros solo kill Stark, Palette+BigKoro rất khó chịu với 2 vị tướng cấu rỉa mạnh. Naul rất xanh, Meliodas ăn toàn bộ mục tiêu lớn trên bản đồ. EVS tan vỡ, phút thứ 20 lượng tiền chênh lệch lên đến 10 nghìn, tỷ số là 10:2 nghiêng về PVB. Họ ăn thành công cho mình 2 con Baron và cân bằng tỉ số sau 33 phút thi đấu.

Ván 3

Không hiểu vì lí do gì mà EVS lại để hở ra Irelia cho Zeros, Meliodas sử dụng tướng tủ Gragas, NaulBigKoro lấy cho mình ZoeXayah, những vị tướng cực mạnh ở giai đoạn cuối trận. Palette cầm Galio, một vị tướng vô cùng cứng cáp và khả năng bảo kê tuyệt vời tới từ chiêu cuối. EVS đáp trả bằng đội hình nhiều khống chế và sát thương đơn mục tiêu mạnh. Đại đế Stark cầm cho mình Renekton, vị tướng đã làm nên tên tuổi của anh một thời!

Mặc dù Yijin gank sớm ở đường trên và lấy cho Stark mạng hạ gục nhưng sau đó có vẻ như Renekton là không có cửa với Irelia của Zeros. Solo kill tốt, farm vượt trội, Zeros bay nhảy với con bài Irelia sau khi liên tục hạ gục Stark đến 2 lần, phản gank của Yijin vô cùng gắt gỏng. Cá nhân tôi không khỏi hoa mắt khi được chứng kiến màn 1v2 của Zeros dưới bot.

pvb vs evs 2Pha đó đã hoàn toàn đạp đổ đế chế của Đại đế và những người đồng đội EVS. Mặc dù cướp được Baron cho EVS, nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn với một PVB đang bay rất cao trên đôi cánh của Ma vương. Họ ngay lập tức ăn dễ dàng con Baron thứ 2 ở phút thứ 33 và kết thúc trận sau 36 phút thi đấu bằng màn trình diễn khủng khiếp của Zeros.

Ván 4

Chỉ còn cách ngôi vô địch một chiến thắng, PVB gây bất ngờ với đội hình sở hữu những vị tướng không có sát thương sốc với Morgana đường giữa, Swain đường trên. Giành đất diễn cho Varus trong tay BigKoro. Về phía EVS, thực sự không còn gì để mất, họ chọn những vị tướng thuận tay nhất, đó là Kai’sa, LeesinSyndra.

Yijin đánh Leesin rất tốt, những màn trình diễn của anh hiệu quả và mang về nhiều lợi thế cho EVS. Tuy nhiên, với một PVB đang hừng hực khí thế chiến thắng, họ di chuyển rất tự tin, bài bản và chiến thuật. Ngỡ tưởng đội hình của PVB sẽ thiếu sát thương từ 2 con bài đợi late là đường trên và đường giữa nhưng không, Naul liên tục có những pha khoá bóng tối vô cùng chính xác, còn Zeros chống chịu quá tốt trong các pha giao tranh. Kai’sa của Noway bắn gắt bao nhiêu thì Varus trong tay BigKoro lại trả sát thương đau bấy nhiêu. PVB ăn thành công cho mình con Baron đầu tiên của trận đấu nhưng lại phạm sai lầm khi để Đại đế mở combat một pha quá đẹp. Thế trận tiếp tục giằng co với rất nhiều những pha giao tranh, nhưng không ai có được những lợi thế rõ rệt cho đến phút thứ 33 của trận đấu. PVB có con Baron thứ 2, lần lượt lấy đi cả 3 đường của EVS. Một pha giao tranh sòng phẳng diễn ra, Noway bắn trong vô vọng khi PVB lấy đi từng lớp giáp bảo vệ của anh ta. PVB giành chiến thắng 3-1 và chính thức có vé tham dự vòng khởi động của MSI 2019 diễn ra ở chính GG Stadium vào tháng 5 tới.

Chúc mừng PVB!

PVB vs evs 3

Kim Ánhh