VCS Mùa xuân 2019: FTV 2-0 CR, GAM 2-1 SGD, Leesin của Spot có màn trình diễn vô cùng mãn nhãn! Update 02/2024

VCS Mùa xuân 2019: FTV 2-0 CR, GAM 2-1 SGD, Leesin của Spot có màn trình diễn vô cùng mãn nhãn!

FTV vs CR

FTV có một chiến thắng không mấy dễ dàng trước CR, món khai vị của VCS khá đủ vị. Zin – xạ thủ của CR thi đấu rất tốt, nhưng FTV lại là người tận dụng tốt hơn những cơ hội của mình. Họ giành chiến thắng trước đối thủ, một chiến thắng khá nhiều tiếc nuối cho CR.

Trận 1

Ván đấu đầu tiên là một chiến thắng cho FTV. Cặp đôi đường dưới của CR thi đấu rất tốt, tuy nhiên Calm lại quá yếu. Liên tục là những pha combat đẹp mắt của cả 2 đội tuyển, lợi thế được chia đều cả 2 đội. Thế trận khá cân bằng cho đến tận phút 30. Phút thứ 36, xạ thủ của CRZin bắn rất gắt, Zin đáng giá 1000 vàng, với KDA là 11/0/10, KDA quá tuyệt vời cho người chơi xạ thủ. Thế nhưng, pha giao tranh quyết định ở phút thứ 36, Victory lao vào bắt thành công Zin, Div Kid được bắn, họ tràn lên, kết thúc ván đấu ở phút 37.

vcs cr vs ftv 1

Trận 2

vcs cr vs ftv

Sang đến ván đấu thứ 2, hạn chế tối đa sức mạnh của Zoe trong tay Victory, CR cầm cho mình những con bài solo mạnh với Syndra đường giữa và Kha’zik đi rừng. 10 phút đầu tiên, CR thi đấu tốt, nhưng ngay lập tức FTV lấy lại thế trận ván đấu nhờ Victory liên tục toả sáng. Phút thứ 26, pha Quadra kill vô cùng đẹp mắt của Div Kid giúp FTV lật lại cục diện trận đấu, họ ăn thành công cho mình lần lượt là Baron rồi rồng ngàn tuổi. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 43, FTV giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước CR.

GAM vs SGD

Đây là trận đấu vô cùng đáng xem và được mong đợi nhất trong ngày thi đấu đầu tiên của VCS. Bởi vì sau khi chia tay, đây là lần đầu tiên Optimus gặp lại đội cũ của mình, và cuộc chia tay của Mus với GAM không phải 1 cuộc chia tay đẹp lắm. GAM đang nổi cộm về vấn đề nhân sự, ra quân với rất nhiều thành viên mới, tuy nhiên, họ sở hữu Kiaya, người chơi đường trên được đánh giá nhỉnh hơn Darrys của SGD. Tuy nhiên, đội hình của SGD lại sở hữu đường giữa Optimus, và bộ đôi đường dưới cực kỳ mạnh SlayderHai. Đây thực sự là trận đấu đáng xem nhất trong ngày đầu tiên của VCS 2019.

Trận 1

vcs sgd vs gam 1

SGD có chiến công đầu tiên, chênh lệch lượng tiền đầu game bắt đầu có lợi thế nghiêng về phía SGD khá nhiều. Leesin dường như đã không làm tròn nhiệm vụ, vì với vị tướng này, nhẽ ra phải lấn lướt giai đoạn đầu game, nhưng dường như Gragas mới là người khiến SGD lấn lướt hoàn toàn đối thủ.

Phút t12, SGD có một pha băng trụ rất lỗi, lần lượt là những lần rướn lên hơi quá của OptimusSlayder, GAM lấy lại một chút lợi thế. SGD ăn thành công sứ giả, GAM có gỡ gạc cho mình bằng cọn Rồng nước.

Giao tranh ở phút thứ 21, SGD ăn thành công cho mình con Baron, đẩy được trụ 2 đường trên và đường giữa. Phút thứ 30, pha giao tranh vô cùng quyết đoán của SGD, họ quét sạch GAM, Optimus và những người đồng đội tràn lên, mang về chiến thắng đầu tiên tại VCS 2019.

Trận 2

Cả 2 đội tuyển đều sở hữu đội hình focus một mục tiêu rất mạnh, đặc biệt SGD, họ có rất nhiều hiệu ứng khống chế, cực kỳ khó chịu ở giai đoạn giữa game với những chiêu cuối trên diện rộng. Về phía GAM, họ có khả năng cấu rỉa cực mạnh đến từ Zoe, khả năng bắt lẻ và cô lập mục tiêu cực tốt đến từ Kha’zik. Kèo đường giữa là một kèo khó cho Optimus, nhưng có một lợi thế là đẩy lính và đảo đường đến từ Lissandra. Cả 2 đội tuyển đều thi đấu ở đường dưới bản đồ, còn đường trên sẽ là một kèo đấu tự sinh tự diệt!

vcs sgd vs gam 2

10 phút đầu của trận đấu, như đã dự đoán ngay từ đầu, Kiaya của GAM thi đấu rất tốt, bỏ xa Darrys của SGD đến 50 chỉ số lính. Thế trận giằng co quyết liệt, cả 2 đội tuyển thi đấu tập trung ở nửa dưới bản đồ. Phút thứ 20, GAM có một giao tranh thắng lợi, họ bắt đầu nắm cục diện trận đấu mặc dù chênh lệch về lượng tiền không hề nhiều. Phút thứ 28, cặp đôi đường dưới của SGD bị bắt lẻ, GAM ăn thành công cho mình con Baron. Brazes thi đấu rất tuyệt vời với con bài Zoe. GAM san bằng tỉ số sau 31 phút thi đấu.

Trận 3

Nhìn về giai đoạn cấm chọn, đội hình của SGD khá nguy hiểm khi sở hữu quá nhiều pháp sư, con bài Ezreal phải về cuối trận mới có nhiều sát thương được. Tuy nhiên, họ có khả năng cấu rỉa mạnh, và những con bài phá giao tranh: Cấu máu, rút lui, cấu máu, rút lui. Về phía GAM, họ tiếp tục lấy Zoe cho Blazes, và thêm một con bài cấu máu nữa là Varus.

vcs gam vs sgd 3

Khởi đầu ván đấu với những lợi thế giành cho đường giữa của GAM. Đường dưới của SGD thi đấu khá lỗi với việc mất liên tục các phép bổ trợ, Varus trong tay Police rất xanh. Phút thứ 14, GAM thả sứ giả lấy cho mình trụ quan trọng nhất của SGD, trụ đầu tiên của đường giữa. Di chuyển lấn lướt đối thủ, phút thứ 17, GAM có một pha quét sạch, lấy thành công cho mình trụ đường dưới, kéo dài khoảng cách chênh lệch, lượng tiền lúc này là 5k tiền nghiêng về phía GAM. Phút thứ 21, GAM ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu, GAM tràn vào lấy đi đường dưới và trụ 2 đường giữa của SGD. Spot thi đấu vô cùng mãn nhãn. Thế trận ván đấu đã được định đoạt! 2-1 dành cho GAM.

vcs gam spot
Người có màn trình diễn mãn nhãn nhất ngày thi đâu hôm nay – Leesin trong tay SPOT