VCS Mùa xuân 2019 (3/3 – PVB vs CES): Vẫn là một cuộc dạo chơi của những chú trâu nhà Phong Vũ Update 08/2022

VCS Mùa xuân 2019 (3/3 – PVB vs CES): Vẫn là một cuộc dạo chơi của những chú trâu nhà Phong Vũ
Với chiến thắng quan trọng trước FFQ, CES đã không ở quá xa top 4 và nếu có thêm 1 chiến thắng nữa thì đoàn quân của HLV Lee sẽ có mặt ở nhóm dự Playoffs. Tuy nhiên, đối thủ lại là PVB và không có nhiều cơ hội cho CES trong trận đấu cuối cùng của tuần 5.

Trận 1

pvb vs ces

CES gây bất ngờ khi lấy cho đường dưới cặp Draven+Morgana rất sớm. Bên phía PVB, mặc dù con bài Irelia đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản 9.3, nhưng Zeros vẫn chọn và cầm cho mình điểm Chinh phục. Naul cầm Sylar, BigKoro tiếp tục sử dụng Viktor ở khu vực đường dưới.

Giai đoạn đầu trận, cả MeliodasSorn đều di chuyển rất tốt. Tuy nhiên, nhờ sự thi đấu chủ động của Palette ở đường dưới, phút thứ 14, PVB có 2 rồng và 1 sứ giả. Phút thứ 20, một pha giao tranh góc hẹp vô cùng thành công, PVB giết được 4 người đối phương và ăn thành công cho mình con Baron đầu tiên của trận đấu. CES không đủ sức chống trả, PVB lấy được toàn bộ trụ ngoài của CES. Hơi chủ quan trong trận đấu này, nhưng ngay lập tức lấy lại phong độ, PVB kết thúc ván đấu sau con Baron thứ 2 và 30p thi đấu.

Trận 2

pvb vs ces

Vẫn rất ưu ái con bài Viktor cho BigKoro ở đường dưới, nhưng lần này PVB lấy cho mình đội hình giao tranh mạnh mẽ hơn, với 4 vị tướng tay ngắn vô cùng cứng cáp. Bên phía CES, họ lấy cho mình một đội hình chuẩn mực (đội hình này sẽ gặp rất nhiều ở mùa 4, mùa 5) với Orianna, TristanaBraum.

Khởi đầu trận đấu vẫn là một pha gank đường trên của PVB, nhưng lần này người có được Chiến công đầu lại là Naul. 6:30 phút, Palette di chuyển cùng Meliodas ăn cho mình con rồng đầu tiên của trận đấu mà CES không có bất kì thông tin nào. Phút thứ 10, nhờ khả năng kiểm soát bản đồ rất tốt, họ tiếp tục ăn thành công sứ giả và lấy luôn trụ đầu đường trên. Phút thứ 17, chênh lệch tiền giữa 2 người chơi đường trên lên đến 2000 tiền. Tuy nhiên, CES cũng có những lợi thế nhất định, khi Easylove farm tốt, Orianna trong tay của Pake cũng có mạng hạ gục. Thế trận giằng co quyết liệt, nhưng thắng liên tục trong giao tranh là PVB, sau một pha quét sạch, họ tiến vào ăn thành công cho mình Baron và kết thúc trận đấu ở phút thứ 36 với tỉ số 21-9.

Kim Ánhh