VCS Mùa xuân 2019 (27/1): Bản lĩnh nhà vô địch lên tiếng, PVB 2 -1 CR Update 06/2024

VCS Mùa xuân 2019 (27/1): Bản lĩnh nhà vô địch lên tiếng, PVB 2 -1 CR

Trận 1

pvb 1

Giai đoạn cấm chọn, CR thể hiện rõ ý đồ của mình khi tất cả lượt cấm đều nhắm vào Zeros. Họ lấy cho mình những con bài mạnh ở meta hiện tại với Lissandra, XinZhao. Đội hình của CR cũng gây bất ngờ khi lấy Jinx, Maokai những con bài rất lâu không xuất hiện tại các giải đấu lớn. Bên phía PVB, vẫn như mọi khi, họ lấy cho mình những vị tướng có khả năng đè đường, Palette lấy cho mình Thresh, liệu con bài này có phát huy hiệu quả như khi anh đánh RakanAlistar không?

Giai đoạn đầu trận, CR với chiến thuật đổi đường rất hợp lý, lấy được 2 mạng đầu tiên của PVB, con bài Maokai phát huy hiệu quả với khả năng dọn lính nhanh. CR muốn cho Zin tránh mặt BigKoro càng nhiều càng tốt, để nuôi Jinx đến giai đoạn giữa trận. 12p thi đấu đầu tiên trôi qua, CR là người nắm giữ cục diện trận đấu. Tuy nhiên, giao tranh ở phút thứ 18 PVB đã giành chiến thắng, họ thừa thắng lao lên, lấy cho mình trụ đầu tiên đường giữa. Phút thứ 18, nhờ sự di chuyển hợp lý của Zeros, PVB lấy cho mình nhà lính đường dưới của CR, và con Baron đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, hơi chủ quan về sức mạnh của Jinx cũng như quá tự tin vào khả năng ăn Baron chớp nhoáng của mình, PVB không biến về def kịp, CR giành chiến thắng vô cùng bất ngờ trước PVB. 1-0 cho Cherry Esports.

Trận 2

Đối diện trực tiếp với đội hình nhiều khống chế và sát thương đến từ CR, PVB lấy cho mình những con bài cấu rỉa, đẩy đường nhanh. 10 phút đầu trận, lợi thế thuộc về PVB khi Meliodas gank rất tốt ở khu vực đường dưới. Yado trong ván đầu này lỗi khá nhiều, khi liên tục đứng ở những điểm nhạy cảm, khiến dễ dàng bị hạ gục, có vẻ như con bài Lucian mid của anh ta không thuận tay cho lắm. Tuy nhiên, thế trận vẫn rất cân bằng khi trong game đấu này, Meliodas di chuyển lỗi và để bị hạ gục khá nhiều. Bước ngoặt trận đấu là pha giao tranh ở phút thứ 22, khi mà PVB bắt lẻ thành công Yado và quét dơ CR, họ ăn thành con Baron và kết thúc ván đấu ở phút thứ 29. 1 đều cho cả 2 đội tuyển.

Trận 3

Trận đấu thứ 3 có những thay đổi đáng kể ở cả 2 đội tuyển, bên phía CR họ loại bỏ hoàn toàn các chiến thuật, quyết định đối đầu trực diện với PVB. Về phía PVB, họ có lựa chọn rất lạ khi cho Palette cầm Lissandra hỗ trợ. 10 phút đầu trận, thế trận là cân bằng cho cả 2 đội tuyển. Thế nhưng lần nào cũng vậy, mỗi khi Zeros bị camp, không thể phát huy hết sức mạnh của mình thì NaulBigKoro sẽ là người gánh đội. Sau pha giao tranh ở phút thứ 23, PVB bắt đầu nhỉnh hơn CR về lượng tiền chênh lệch. Phải đến con Baron thứ 2 thì PVB mới động được vào được trụ bảo vệ nhà chính của CR. Naul quá khoẻ, pha lao vào bắt lẻ vô cùng quyết đoán của Naul ở phút thứ 32 đã tạo tiền đề cho PVB lao lên lấy cho mình 1 trụ nhà chính. Sau đó, với lợi thế 3 rồng đất, PVB kết thúc ván đấu ở phút thứ 35.
Bản lĩnh nhà vô địch một lần nữa lên tiếng!

Kim Ánhh