VCS Mùa Xuân 2019 (24/1): Phong Vũ Buffalo độc chiếm bảng xếp hạng, với chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại VCS Update 10/2021

VCS Mùa Xuân 2019 (24/1): Phong Vũ Buffalo độc chiếm bảng xếp hạng, với chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại VCS.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 tuần 2 VCS Mùa Xuân 2019. Phong Vũ Buffalo (PVB) xuất sắc tiếp tục giành chiến thắng, độc chiếm ngôi vị số 1 bảng xếp hạng!

pvb
BXH sau D2W2 (24/1)

Trận 1: 

PVB 2

Đội hình của GAM cấm chọn khá khó hiểu khi đưa Vladimir lên đường trên đối đầu với Urgot, Irelia đối đầu với Lissandra ở đường giữa. Họ thả Lucian cho BigKoro và cướp đi con bài Rakan của Palette.

Trận đấu sôi nổi ngay từ những phút đầu trận khi mà Meliodas di chuyển gank rất tốt ở khu vực nửa dưới bản đồ. Sau khi hạ gục và lấy lợi thế cho cặp đôi đường dưới của mình, anh đi cùng Palette, cướp rừng đối phương, PVB out di chuyển hoàn toàn đối thủ. Phút thứ 13, lượng tiền chênh lệch lên đến 6.500 tiền. Với 1 Baron, 3 rồng nước, 5 trụ ở phút thứ 25 của trận đấu, PVB tràn lên, kết thúc ván đấu một cách chóng vánh. Dẫn trước GAM 1-0.

Trận 2:

Đã có một giai đoạn cấm chọn tốt hơn với GAM khi họ lấy được cho mình những vị tướng khá mạnh ở meta hiện tại. Spot cầm cho mình con bài Graves đối đầu với Leesin của Meliodas. Nhìn chung chúng ta có thể nhận định, bên phía GAM sẽ thi đấu với nguồn sát thương vật lý chủ lực từ Graves, VarusUrgot, họ sẽ rất có lợi trong giao tranh diện rộng. Còn về PVB, với đội hình mạnh về giai đoạn cuối trận thì khả năng đẩy lẻ của Zeros là vô cùng quan trọng.

pvb 3

Khoảng thời gian đầu trận vẫn là một thế trận mà lợi thế nhiều hơn cho PVB, khi mà Zeros có nhiều khoảng trống để farm bỏ xa chỉ số lính Kiaya. Bù lại, về phía GAM, Spot di chuyển rất tốt, anh ta ghé thăm triệt để khu vực đường dưới, gank không ngừng nghỉ, ăn được 2 rồng nguyên tố và mang về trụ đầu tiên. Họ dẫn trước về tài nguyên trên bản đồ. Thế trận tiếp tục giằng co quyết liệt, nhưng con quái vật UrgotGraves trở nên quá mạnh. Zeros – người có nhiệm vụ đẩy lẻ mạnh nhất PVB cũng không solo kill được nữa. GAM tận dụng tốt lợi thế về tài nguyên, họ sở hữu đội hình 3 dồn sát thương khủng khiếp lại thêm sức mạnh của 3 rồng lửa. PVB vỡ trận, nhận thất bại đầu tiên tại VCS Mùa xuân 2019. Tỉ số cân bằng cho GAM.

Trận 3:

Trận đấu thứ 3 bắt đầu với khí thế hừng hực của cả 2 đội tuyển. Khi mà GAM vừa có chiến thắng đầu tiên trước đương kim vô địch VCS Mùa hè, còn PVB vừa nhận thất bại đầu tiên sau 2 tuần thi đấu. Trận đấu thứ 3 với sự xuất hiện của những vị tướng vô cùng quen thuộc trong đội hình của PVB: với Jayce trong tay Zeros, Gragas của Meliodas, khác biệt duy nhất ở đây, chính là “Ngài Ren” đưa Elise trở lại với đấu trường chuyên nghiệp trong tay của Palette. Đây là một đội hình mạnh ở khả năng bắt bớ và đẩy lẻ. PVB như muốn tuyên bố hùng hồn “Chúng tôi sẽ nuôi Zeros, như cái cách mà chúng tôi vẫn làm!”

Không để chúng ta thất vọng, 10p đầu trận đấu, cặp đôi Zeros + Meliodas băng trụ hạ gục Kiaya đến 2 lần. Zeros rất xanh, như thường lệ, anh bắt đầu SnowBall từ mid xuống bot. GAM cướp được Sứ giả nhờ Police tung ra Mũi tên xuyên phá vô cùng may mắn, nhưng con sứ giả này không giải toả được nhiều sức ép lắm.

Pha giao tranh quá gượng ép ở phút thứ 21 của trận đấu chính là nguyên nhân khiến GAM không thể vực dậy được, họ dồn toàn bộ tài nguyên mà vẫn không thể dứt điểm được Zeros, ngược lại, còn để PVB lấy đi 2 người. Với lợi thế về bùa lợi Baron ở phút thứ 22, PVB tràn lên, lấy cả 3 đường của GAM, kết thúc ván đấu. Và một lần nữa mang về chiến thắng huỷ diệt./.

Kim Ánhh