VCS Mùa Xuân 2019 (20/1): Optimus đường trên, Artemis đường giữa, SDG có chiến thắng đầu tiên trước CR Update 10/2021

VCS Mùa Xuân 2019 (20/1): Optimus đường trên, Artemis đường giữa, SDG có chiến thắng đầu tiên trước CR

Trận 1: 

CR lựa chọn một đội hình giao tranh với rất nhiều kĩ năng khống chế từ Sejuani, ZoeAlistar và tập trung vào nguồn sát thương chủ lực của Kai’Sa trong tay Zin. Trong khi đó, SGD chọn cho họ một đội hình siêu tấn công với Kha’zik, Aatrox, Ryze, cặp đôi đường dưới Xayah Rakan. SGD sẽ thi đấu xoay quanh OptimusSlayder.

Optimus 1

Giao đoạn đầu trận diễn ra khá yên bình ở cả 2 đội tuyển. Phút thứ 9, nhờ nội tại cô lập của Kha’zik, SGD ăn cho mình con rồng nước đầu tiên của trận đấu. Phút thứ 15, CR tạm dẫn trước về lượng tiền và số mạng hạ gục. Pha giao tranh thành công ở hang rồng mang về cho SGD 4 mạng hạ gục, trụ 1 đường giữa và con rồng lửa thứ 2. Slayder bắn rất gắt, liên tục là những pha giao tranh mà SGD là người giành chiến thắng. Thế trận như đã được định đoạt. Trận đấu kết thúc ở phút 26, với tỉ số 9 vs 14.

Trận 2:

optimus 2

CR xây dựng một đội hình khá an toàn cho Ryze Kaisa với dàn chắn là những vị tướng rất mạnh mẽ. SGD lấy cho mình những vị tướng cô lập mục tiêu rất tốt, lối đánh của họ là thắng đường thắng game.

Lợi thế đầu trận nghiêng hẳn về phía SGD. Tuy nhiên, một pha giao tranh đường giữa ở phút thứ 9 đã mang về cho Irelia trong tay Yado 4 mạng liên tục. Yado bắt đầu snowball ở mọi đường, lợi thế 2 rồng lửa khiến SGD không thể kiểm soát con bài Irelia nữa. Họ san bằng tỉ số 1-1 với SGD sau 36 phút thi đấu.

Trận 3:

SGD bất ngờ thay đổi đội hình với Optimus đường trên với con bài Jayce, nhân tố trẻ Artemis đường giữa lấy cho mình con bài Yasuo. Trong khi đó, CR chọn một đội hình với khả năng bắt lẻ và sát thương đơn mục tiêu cực mạnh với những vị tướng như Lucian, Zoe, Xin’zhao.

Đây là một trận đấu mà lỗi phần lớn thuộc về Taurus – người chơi đi rừng bên phía CR, khi mà anh liên tục di chuyển lỗi, và khiến SGD có những mạng hạ gục quan trọng. 10p đầu trận, tỉ số là 0-7, SGD bỏ xa đối thủ 3k tiền. Họ lần lượt ăn rồng, sứ giả và những trụ quan trọng của CR mà không gặp chút khó khăn gì. Với lợi thế quá lớn và tinh thần thi đấu của CR đã không còn, SGD ăn Baron ngay khi nó vừa đặt chân xuống Summoner’s Rift và kết thúc ván đấu ngay sau đó với tỉ số hủy diệt 23-1. Kai’Sa là người nằm xuống duy nhất, một trận đấu quá hoàn hảo với SGD.

Kim Ánhh