VCS Mùa xuân 2019 (19/1): CES lấy về cho mình chiến thắng đầu tiên; FFQ huỷ diệt GAM với tỉ 2-0. Update 03/2024

VCS Mùa xuân 2019 – ngày 19/1: CES lấy về cho mình chiến thắng đầu tiên; FFQ huỷ diệt GAM với tỉ 2-0.

CES > FTV

Trận 1

ces win 1

Giai đoạn cấm và chọn, cả 2 đội tuyển đề cấm đi những con bài thuận tay của đối phương. Đối nghịch với đội hình cấu rỉa mạnh của FTV, CES lấy cho mình những con bài giao tranh tổng mạnh.

Trận đấu diễn ra với lợi thế chia đều cho cả 2 đội tuyển, tuy nhiên, Nidalee trong tay của Kuroko có vẻ thi đấu hơi nhùng khi mà không lấy được lợi thế đầu game và bị Sorn bắt bài liên tục. Mặc dù sở hữu nhiều mục tiêu lớn hơn nhưng FTV vẫn thua CES về chỉ số hạ gục và vàng. Con bài Lucian quá mạnh ở phiên bản hiện tại, cộng thêm khả năng bảo kê và nội tại tuyệt vời của Braum, CES bắt đầu chủ động mở giao tranh và giành được nhiều lợi thế. Phút t26, FTV cố ăn cho mình con Baron nhưng để mất tới 4 người. Thế trận như đã được định đoạt, CES lao lên, kết thúc trận đấu ở phút thứ 31.

Trận 2

CES đưa ra một đội hình rất thú vị với 5 vị tướng tay ngắn nhưng có khả năng giao tranh cực mạnh. Về phía FTV, họ chọn cho mình một đội hình chuẩn mực nhưng điểm yếu là không có con bài phá giao tranh nào cả.
Giai đoạn đầu game, Sorn di chuyển rất tốt, mang về cho CES nhiều lợi thế. Có vẻ như FTV có chút vấn đề về tâm lý nên các thành viên đều lỗi khá nhiều. Tỉ số chênh lệch, Yasuo trong tay EasyLove rất lấn lướt đối thủ. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 27 với tỉ số 24-6 nghiêng về CES.

GAM vs FFQ

Trận 1

ces gam 1

Chiến thuật dị một lần nữa xuất hiện tại VCS với Thresh (AD) và Morgana (SP) tại GAM. Họ lấy cho mình đội hình mạnh về bắt lẻ với LeesinCamile và cặp bot rất nhiều khống chế. Về phía FFQ, họ lấy cho mình một đội hình giao tranh mạnh với Sion, Rakan và Gragas. 

FFQ di chuyển rất thông minh khi kéo cả 3 người ăn thành công con Rồng đất đầu tiên. GAM chuyển cặp đôi đường dưới lên đường trên, ăn cho mình sứ giả. Một màn cân não hết sức thú vị. Sau phút t15 đánh nhau liên tục, lượng tiền chênh lệch nghiêng về FFQ một chút. Vì giao tranh liên tục, GAM không kịp thả cho mình con sứ giả. FFQ là người kiểm soát bản đồ tốt hơn, phút t25, FFQ ăn thành công cho mình con Baron không có tầm nhìn từ GAM, họ tràn lên lấy cho mình đường giữa. Thế trận như đã được định đoạt, phút thứ 29, FFQ kết thúc trận đấu, mang về chiến thắng đầu tiên.

Trận 2

ces gam 2

Đội hình của 2 đội tuyển không có gì đặc biệt trừ việc FFQ lấy cho Celebrity con bài Vayne – một ADC được tăng sức mạnh tại phiên bản 9.1, đây cũng là một đột phá trong khâu cấm chọn.

DNK bắt bài được di chuyển của Spot, khi di chuyển rất thông minh khởi đầu bằng Blue > cóc rồi ăn cua. Nhưng phút thứ 6, GAM có chiến công đầu nhờ một pha solo kill thành công của Spot. Phút thứ 14, FFQ thả sứ giả lấy cho mình trụ đầu tiên ở khu vực đường dưới và ăn thành công rồng đất, đây là một bước di chuyển hết sức thông minh. Phút thứ 25, một tình huống di chuyển hợp lý, FFQ ăn thành con Baron mà GAM không hề hay biết. FFQ không đẩy được nhiều trụ, nhưng phần nào lấy được lại một chút lợi thế. Thế trận vô cùng căng thẳng đến tận phút thứ 32, GAM di chuyển hợp lý ăn cho mình con Baron thứ 2 của trận đấu. Phút thứ 36, một pha chủ động mở giao tranh ở đường dưới nhưng Celebrity bắn rất gắt, mang về cho mình Quadra Kill, họ tràn lên kết thúc ván đấu thứ 2. 2-0 cho FFQ.

Kim Ánhh