VCS Mùa xuân 2019 (17/2): FFQ rất tốt nhưng PVB rất tiếc! (PVB 2-1 FFQ) Update 05/2024

VCS Mùa xuân 2019 (17/2): FFQ rất tốt nhưng PVB rất tiếc! (PVB 2-1 FFQ)

Trận 1

Giai đoạn cấm chọn

ffq thua

Cả 2 đội tuyển đều lấy cho mình những đội hình kết hợp với nhau rất tuyệt vời, nếu PVB thiên về giao tranh tổng với nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng thì FFQ lại lấy cho mình đội hình bắt lẻ một mục tiêu rất tốt và những chiêu cuối bao quát toàn bản đồ.

Giai đoạn đầu trận FFQ triển khai thế trận rất tốt khi liên tục gank khu vực đường trên, giải toả áp lực cho Yorick của KingJ. Tuy nhiên bài toán này không quá khó giải cho PVB, khi mà Meliodas là người làm tốt hơn cả. Anh cũng liên tục xuất hiện ở nửa trên bản đồ, cùng Zeros bắt chết KingJ khiến mưu đồ “Vô hiệu hoá Zeros” của FFQ thất bại. Thêm việc giữ lính rất ổn ở đường dưới, PVB là người kiểm soát toàn bộ mục tiêu lớn của bản đồ. Phút 22, với lợi thế 3 rồng, PVB ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu. FFQ hoàn toàn bị bóp nghẹt khoảng thời gian sau đó, trận đấu kết thúc ở phút thứ 31 với bùa lợi Baron lần 2 cho PVB.

Trận 2

ffq winTrận đấu thứ 2 bắt đầu khá muộn do một số trục trặc kĩ thuật tuy nhiên không ảnh hưởng gì đến tâm lý thi đấu của cả 2 đội tuyển. FFQ trong trận đấu này tiếp tục lấy cho mình TristanaThresh ở đường dưới, DNK có được tướng tủ Leesin – con bài đã làm nên tên tuổi của anh. Về phía PVB, vẫn là những con bài thuận tay cho cả 5 tuyển thủ.

Cục diện trận đấu không khác trận 1 là mấy, khi đường dưới với khả năng dọn dẹp lính cực nhanh, cặp đôi Tristana+Thresh bên phía FFQ liên tục đẩy vào, lấy rất sớm trụ đầu tiên đường dưới. Nhờ áp lực tạo ra từ Leesin trong tay DNK, FFQ di chuyển rất tốt, phút thứ 20, họ ăn cho mình được 2 rồng và 3 trụ của PVB. Tuy nhiên, lượng tiền chênh lệch vẫn nghiêng về PVB, vì họ có nhiều mạng hạ gục và chỉ số lính tốt hơn. Phút thứ 23, một pha bắt người vô cùng quyết đoán của DNK, FFQ ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu. Thừa thắng xông lên, họ lấy cho mình đường dưới và lấy luôn cả trận đấu. 1-1 cho FFQ.

Trận 3

ffq lose

FFQ lấy cho mình một đội hình giao tranh tổng mạnh, với khả năng lao vào của 4/5 thành viên. Về phía PVB, đáp trả lại màn trình diễn Leesin mãn nhãn của DNK ở trận đấu trước, Meliodas lấy cho mình Leesin như một lời thách thức gửi đến DNK và toàn bộ đội hình FFQ. Naul tiếp tục với Orianna, một vị tướng gây đột biến trong giao tranh nhưng cũng rất an toàn ở giai đoạn đi đường. Zeros cầm Irelia, còn Palette gây bất ngờ với con bài Poppy trong vai trò hỗ trợ.

10p đầu trận, PVB kiểm soát toàn bộ cục diện trận đấu khi Palette xuất hiện ở mọi giao tranh và mọi nơi trên bản đồ. Với lợi thế ở mọi lane, PVB ăn thành công sứ giả mà không vấp phải bất kì sự can thiệp nào từ phía FFQ. Với đội hình mạnh về giai đoạn cuối trận, FFQ không có nhiều sát thương trả lại PVB trong những đợt tấn công liên tục và trụ của họ, người duy nhất có khả năng giao tranh là KingJ, mà nhiệm vụ của anh trong ván đấu này lại là đẩy lẻ. Sự rời rạc trong phòng ngự của FFQ được PVB tận dụng rất triệt để, họ bào đi rất nhiều trụ ngoài.

Phút thứ 20, lượng tiền chênh lệnh là 7.000 tiền nghiêng về phía PVB. Pha giao tranh phút thứ 27 như chấm dứt những cố gắng cuối cùng của FFQ, khi mà Palette có một pha R vô cùng chính xác, hất văng Celebrity ra khỏi giao tranh, đủ thời gian để những người đồng đội của anh kết liễu từng thành viên của FFQ. Với 4 người còn sống sót, họ lao vào ăn thành công con Baron đầu tiên và kết thúc trận đấu ở phút thứ 34, PaletteMVP của trận đấu! Quá tuyệt vời dành cho PVB!

Kim Ánhh