VCS 2018: GAM vẫn tiếp tục chiêu mộ thành viên dù đã thất bại? Update 04/2024

VCS 2018: GAM vẫn tiếp tục chiêu mộ thành viên dù đã thất bại với đội hình đông nhất?

Khi VCS mùa hè 2018 chính thức khởi tranh, GAM Esports đã từng gây xôn xao cộng đồng LMHT Việt Nam khi công bố đội hình có tổng cộng 11 thành viên. Đây cũng chính là đội tuyển sở hữu đội hình có số lượng thành viên đông đảo nhất trong mùa giải này.

Tuy nhiên, việc sở hữu cho mình rất nhiều tuyển thủ chất lượng cũng chẳng thể khiến GAM Esports cải thiện được phong độ. Chẳng những không đòi lại được vị thế Nhà vua từ tay EVOS, GAM còn không vượt qua được giai đoạn vòng bảng VCS và phải nói lời tạm biệt vòng Play-off cũng như hết hi vọng đến với CKTG 2018.

VCS: Đội tuyển có số lượng tuyển thủ đông nhất từ trước đến nay
Đội tuyển có số lượng tuyển thủ đông nhất từ trước đến nay

Việc lấy số lượng bù chất lượng của GAM trong mùa giải vừa qua rõ ràng là không mang lại hiệu quả, khi mà việc xoay tua đội hình khiến cho đội tuyển này không thể có một chuỗi phong độ ổn định. Bên cạnh đó thì việc có quá đông thành viên cũng khiến nội bộ của GAM Esports trở nên phức tạp và thiếu ổn định.

Tuy nhiên mới đây thì Fanpage của GAM Esports lại bất ngờ đăng tải thông tin tuyển dụng nhân sự, với đối tượng được nhắm đến là những người chơi có bậc Xếp hạng cao (Thách Đấu tại Việt Nam hoặc Kim Cương I trở lên tại máy chủ Hàn Quốc), ngoài ra, họ vẫn giành sự ưu tiên cho những tuyển thủ đang thi đấu tại VCSA.

VCS: GAM tuyển thành viên gắt gao quá nhỉ?
GAM tuyển thành viên gắt gao quá nhỉ?

Sự ra đi của Levi rõ ràng là một tổn thất khá lớn dành cho GAM, bởi việc bù đắp khoảng trống mà người Đi rừng số 1 VCS năm 2016 để lại đã không được thực hiện một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, do quá đông thành viên, không được đảm bảo một suất thi đấu thường xuyên nên rất nhiều thành viên trong đội hình GAM cũng đã phải ra đi tìm bến đỗ mới ngay trong giai đoạn giữa và cuối mùa giải, như Bara, Zin hay Zeroday.

Điều này đã gây nên sự xáo trộn liên tục trong đội hình của cựu vương VCS. Chính vì vậy, việc GAM tiếp tục đưa ra thông báo tuyển chọn những tài năng mới ở Xếp hạng đơn là một động thái khiến người hâm mộ vừa mừng vừa lo. Mừng bởi Ban lãnh đạo đội tuyển vẫn cho thấy được tham vọng củng cố sức mạnh của đội tuyển, nhưng lo bởi việc lựa chọn những tuyển thủ mới liệu có tiếp tục trở thành con dao hai lưỡi khiến cho phong độ của GAM Esports ngày càng bất ổn hơn?