Ứng Dụng Đo Huyết Áp Trên Điện Thoại, Sự Thật Đằng Sau Các Update 03/2023

Nếu như trước đây để có kết quả đo huyết áp cần đến các thiết bị y tế chuyên nghiệp thì trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ có thể thực hiện điều này thông qua ứng dụng trên điện thoại. Đó là những thông tin có được từ những nhà nghiên cứu tại Mỹ. Tuy nhiên, điều này có đáng tin cậy hay không và liệu có bao nhiêu phần trăm chính xác khi đo huyết áp bằng Iphone? Hãy cùng NESFACO tìm hiểu về cách đo huyết áp trên Iphone thông qua nội dung sau.

Đang xem: Huyết áp

Thông tin về ứng dụng đo huyết áp trên Iphone

Ứng dụng đo huyết áp bằng điện thoại thông minh có đáng tin?

*
*
*
*

Nên kết hợp Iphone và thiết bị đo huyết áp chuyên nghiệp

Tuy Iphone vẫn chưa làm thỏa mãn yêu cầu theo dõi sức khỏe huyết áp của người dùng khi được sử dụng riêng lẻ. Nhưng nếu được kết hợp chung với máy đo huyết áp hoặc đồng hồ thông minh theo dõi huyết áp thì kết quả chỉ số lại rất đáng tin cậy. Như vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đo huyết áp trên Iphone khi có sử dụng thiết bị kết nối bluetooth để khai thác tốt tính năng này.

Xem thêm: tải phần mềm bluetooth

Trong đó, một số thương hiệu nổi tiếng cung cấp thiết bị đo bạn nên tham khảo bao gồm: Omron, Beurer, Citizen,…Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những sản phẩm đồng hồ hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim, nhắc nhở vận động, cảnh báo sức khỏe như Xiaomi, Fitbit, Omron, Garmin Forerunner,…

Kết luận

Nói chung, cách đo huyết áp trên Iphone khá đơn giản chỉ với thao tác chạm vân tay vào camera và giữ yên trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, những kết quả đo lường huyết áp tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thực sự đáng tin và không nên sử dụng làm căn cứ theo dõi sức khỏe mỗi ngày.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Và Bảng Ngọc Diana Đi Rừng

Việc mù quáng tin vào ứng dụng dễ gây lầm tưởng về sức khỏe và có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân khi phải khai báo các thông tin trên ứng dụng. Để cải thiện điều đó, bạn nên kết hợp chung với những sản phẩm chuyên dụng hơn như đã giới thiệu. Hy vọng những thông tin NESFACO vừa chia sẻ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ