Tướng LMHT: Janna được tăng sức mạnh tại phiên bản CKTG 8.19 Update 01/2022

Tướng LMHT: Janna được tăng sức mạnh tại phiên bản CKTG 8.19

“CKTG sắp tới gần, đây là thời điểm để buff cho Janna” – Riot tuyên bố.

Tướng LMHT: Janna - "con đẻ" của RIOT :))
Janna – “con đẻ” của RIOT :))

Mới đây, Riot tuyên bố trong một bài đăng trên diễn đàn chính thức của LMHT rằng Janna – kẻ đã hoàn toàn bóp nghẹt meta trong CKTG năm ngoái, cần được tăng sức mạnh để kịp tham gia CKTG năm nay.

Tướng LMHT: Janna

Chúng tôi chắc chắn 100% là sẽ có rất nhiều người cảm thấy bất bình với tuyên bố này, dù rằng chúng tôi không nghĩ là Riot ghét bất cứ ai hoặc có kế hoạch khiến Janna trở nên quá OP như năm ngoái. Điều chúng tôi muốn nói đến là: Janna hiện tại không cần được buff. Trong tuyên bố của Riot, nhà thiết kế hàng đầu Andrei “Meddler” van Roon nói rằng cô ấy đang quá yếu, đặc biệt khi nhìn lại cô ấy đã từng mạnh mẽ tới mức nào, vì vậy cô ấy sẽ có thể nhận được một vài buff trong phiên bản 8.19 – phiên bản CKTG.

Tướng LMHT: Zephyr thật đáng êu phải không nào
Zephyr thật đáng êu phải không nào
Có hai vấn đề với điều này. Thứ nhất, chúng tôi không thực sự nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để biện minh cho một buff cho một nhà vô dịch cực kì dễ bốc hơi chì vì họ đã từng mạnh hơn trong quá khứ. Điều này đặc biệt đúng trong hoàn cảnh này, bởi vì Janna được thừa nhận là yếu hơn cô đã từng khi cô ta là vị tướng Hỗ Trợ duy nhất được lựa chọn chơi hoặc cấm trong cả một mùa CKTG. Nhưng như vậy không có nghĩa là việc buff cho Janna là điều cần thiết.
Tướng LMHT: Janna vinh quang, skin vô cùng hiếm tại sever Việt Nam
Janna vinh quang, skin vô cùng hiếm tại sever Việt Nam
Janna chỉ được chơi một vài lần trong mùa hè này tại các giải đấu chuyên nghiệp toàn thế giới, nhưng những vị tướng Hỗ Trợ Enchanter (tăng lực cho đồng đội) khác đã được xuất hiện nhiều hơn giúp làm cân bằng điều đó. Janna, Nami, Bard, Karma, SorakaLulu đã được lựa chọn tất cả 67 lần, và nếu bạn muốn tính luôn cả Morgana vào nhóm Hỗ Trợ Echanter này thì con số đó sẽ tăng lên tận 161 lượt. Đó không phải là một con số quá thấp, nhưng dù suy diễn thế nào đi chăng nữa thì chúng vẫn không được coi là phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao đó lại là một điều xấu?
Janna mới thật sự là “con đẻ” của Riot – được xem xét đặc cách tăng sức mạnh chỉ vì sợ không được chơi trong CKTG 2018 - Ảnh 4.
Hỗ Trợ Enchanter, với Janna là nữ hoàng, cực kì “đụt” trong việc đo lường kỹ năng người chơi. Giá trị lớn nhất của các tướng thuộc nhóm Hỗ Trợ này là khả năng hồi máu và tạo lá chắn nhờ các kỹ năng dạng pont-and-click, do đó chúng thiếu khả năng thể hiện kỹ năng hơn hầu hết các tướng khác. Vậy nên chừng nào nhóm tướng này chưa nhận được sự thay đổi lớn, chẳng hạn như các kỹ năng hồi máu và tạo lá chắn chuyển sang kỹ năng định hướng hoặc phải chịu nhiều rủi ro hơn, thì hiệu quả của những tướng này không xứng đáng được tăng lên. Vì sao à? Vì chúng rất “tệ” trong các trận đấu, đặc biệt là những trận đấu ở đẳng cấp cao. Chúng không thú vị, không có tính tương tác lẫn tính giải trí, và thực tế việc chúng lui về ở ẩn trong mùa hè năm nay khiến cho toàn bộ các trận đấu diễn ra sôi nổi và đáng xem hơn rất nhiều.

Bởi vậy, ai thèm quan tâm nếu như Janna không được chơi trong CKTG 2018 chứ? Meta đường dưới sẽ tiếp tục có nhịp độ đối đầu nhanh hơn và những người đi đường tốt hơn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng – đó không phải hoàn toàn là một điều xấu.

Tướng LMHT: Janna 1