Trang chủ LMHT Việt Nam hé lộ về bản đồ khám phá toàn bộ thế giới Runeterra Update 05/2022

Runeterra chính là thế giới rộng lớn của cả Liên Minh Huyền Thoại, nhưng trước kia cũng chỉ có những chiếc bản đồ khá sơ sài về thế giới ma thuật này. Và mới đây trang chủ của LMHT  đã chính thức tung ra một bản đồ chi tiết hơn về những vùng đất trong Runeterra. Mục đích của việc này là mở rộng thế giới quan và cho những game thủ yêu thích tiểu sử của nhân vật trong game có một cái nhìn toàn cảnh về vùng đất kì diệu này.

Bản đồ Runeterra

Những Rioter cũng đã xác nhận về việc họ đang miệt mài làm việc với bản đồ mới của Runeterra, và cũng đã có nhiều màn hé lộ được nhá hàng cho người chơi. Như cách đây không lâu, một biểu tượng về bản đồ Runeterra đã mới được ra mắt:

Một biểu tượng anh hùng giúp cho người chơi liên tưởng tới bản đồ của Runeterra, và mỗi quân cờ tượng trưng cho một vùng đất

Tấm bản đồ này được thiết kế trên nền web với cách sử dụng như sau :

Khi cuộn chuột vào gần từng vùng trong game, bản đồ sẽ được phân chia thành 10 phe phái chính đang có mặt ở Runeterra. Nhấp vào từng vùng sẽ xuất hiện những miêu tả chính về vùng đất đó.

Nhấn vào biểu tượng của từng phe phái, một thanh thông tin sẽ xuất hiện cho chúng ta biết về đặc điểm, danh sách các vị tướng đang ở hoặc có xuất thân từ vùng đó. Những ai thích tiểu sử cũng có thể truy cập trang thế giới của vùng đó :

Vài địa điểm cụ thể sẽ có dòng miêu tả riêng cực chi tiết, ví dụ ở đây là The Frostguard Citadel nằm phía bắc Freljord :

Có một số chi tiết và thông tin mà bạn cần phải zoom vào thật gần mới có thể nhấp vào được. Như ở đây là Thành phố Demacia vĩ đại và thông tin về quân đoàn Demacia Raptors :

Bản đồ Runeterra được thiết kế với rất nhiều hình ảnh mô tả về vùng đất đó. Ví dụ, Shadow Isles (Quần Đảo Bóng Đêm) có một mục liệt kê mang tên THE FALLEN: ENTITIES OF THE SHADOW ISLES mà khi nhấp vào bạn sẽ được xem những linh hồn, sinh vật sinh sống tại đây, hoặc thậm chí là artwork của tướng.

Dưới đây là thông tin cơ bản về những phe phái chính của Runeterra :

                                                                                      Bilgewater
                                                                                       Targon
                                                                                     Shurima
                                                                                     Shadow
                                                                                      Demacia
                                                                                            Noxus
                                                                                     Ionia
                                                                                  Piltover & Zaun

Bên cạnh đó, Bandle City không xuất hiện rõ ràng , mà nó chỉ là một biểu tượng sáng rực rỡ thay đổi vị trí mỗi lần bạn mở bản đồ ra. Điều này được thiết kế đúng theo tiểu sử vì không ai biết địa điểm chính xác của Bandle City ở đâu.

The Void (Hư Không) xuất hiện ở phần cuối bản đồ (phía nam Shurima) :

Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm bản đồ Runeterra bản Tiếng Việt TẠI ĐÂY.