Top Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Tốt Nhất Hiện Nay Update 01/2022

Vẽ đồ thị toán học như phương trình bậc nhất, bậc 2, bậc 3… trên giấy thì đơn giản nhưng để biểu diễn trên máy tính thì chúng ta cần một phần mềm hỗ trợ. Bạn có thể vẽ trên word nhưng nếu muốn vẽ nhiều dạng đồ thị với màu sắc đa dạng, nhiều tính năng hãy tham khảo top phần mềm vẽ đồ thị toán học dưới đây

Top phần mềm vẽ đồ thị cho windowsTop phần mềm vẽ đồ thị trên điện thoại Android/ IOSTop phần mềm vẽ đồ thị online( trực tuyến)

Top phần mềm vẽ đồ thị cho windows

Đây là các công cụ hoạt động tốt trên hệ điều hành windows 7, 10, có dung lượng nhẹ và hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Đang xem: Cách vẽ đồ thị trực tuyến, vẽ hàm số online không cần phần mềm

LaTeXDraw

*

LaTeXDraw – Công cụ vẽ đồ thị toán học

LaTeX là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo công thức toán học, các ký tự đặc biệt và nó còn giúp chúng ta vẽ đồ thị với tính năng LaTeXDraw. Công cụ chỉnh sửa này được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Java.

LaTeXDraw dựa vào PSTricks, một loại macro có trong LaTeX để cho phép vẽ được nhiều dạng đồ thị có phương trình bất kỳ. Nó hỗ trợ xuất file đồ họa ra nhiều định dạng khác nhau như file ảnh, pdf..

Ứng dụng này hỗ trợ đa hệ điều hành, có thể sử dụng trên windows, linux, MaxOX.

Link download: LatexDraw

Calcflow

Nếu bạn cần một phần mềm vẽ đồ thị 3D chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí thì CalcPlot3D công cụ bạn nên lựa chọn. Tuy nó không có nhiều hướng dẫn sử dụng cho người dùng. Nhưng nó hỗ trợ nhiều thư viện toán học cần để vẽ đồ họa. 

Mặc dù mặc định các dạng đồ thị chỉ hiển thị chế độ 2D, nhưng nếu cấu hình máy tính bạn cao, hãy điều chỉnh sang chế độ 3D nha.

Microsoft Mathematics

*

Phần mềm Microsoft Mathematics

Microsoft Mathematics là một phần mềm miễn phí được cung cấp bởi Microsoft, giúp học sinh có thể giải quyết các vấn đề toán học phức tạp ngay lập tức. Nó hỗ trợ vẽ đồ thị dạng 2D và 3D. Nó cũng giúp giải quyết nhiều dạng phương trình phức tạp từng bước cụ thể.

Link tải phần mềm Microsoft Mathematics

SpeQ Mathematics

Đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ nhiều dạng hằng số, hàm toán học và các biến. Tính năng chính giúp ta xác định các biến và hàm tùy chỉnh, giải các bài toán lượng giác và vẽ đồ thị. Công cụ có giao diện đơn giản mà bất kỳ ai cũng dễ dàng sử dụng.

Link download: http://www.speqmath.com/

MATLAB

*

MATLAB – Phần mềm vẽ đồ thị chuyên nghiệp

Tính năng mạnh nhất của phần mềm là phân tích số và tính toán số liệu lớn. Nó dựa trên một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để nhanh chóng tạo các tập lệnh để ghi lại và đánh giá dữ liệu. 

Ứng dụng cung cấp một hộp công cụ để nhanh chóng tính toán và mô tả các hàm. Chúng có thể được hiển thị bằng đồ họa 2D và 3D và thậm chí 4D có thể tùy chỉnh khác nhau về màu sắc. Nó cũng cung cấp các plugin để xử lý dữ liệu hình ảnh, kiểm soát ảnh động và nhúng hoặc xử lý tín hiệu. 

Lưu ý đây là phần mềm thương mại, vì vậy người dùng phải bỏ chi phí để sử dụng.

Top phần mềm vẽ đồ thị trên điện thoại Android/ IOS

Nếu bạn không có máy tính hoặc laptop thì các công cụ dưới đây hoạt động tốt trên nền tản Android va IOS.

Algeo

*

Algeo – Công cụ vẽ đồ thị trên Android

Algeo là ứng dụng hỗ trợ vẽ đồ thị trên hệ điều hành Android hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cho phép ta sử dụng các chức năng nâng cao như sin, cos hoặc logarit. Thay vì nhập biểu thức trong một dòng duy nhất, Algeo hỗ trợ nhập phương trình như khi ta viết bằng bút và giấy. 

Algeo vẽ các hàm và tính toán giá trị của phương trình tự động. Trong trường hợp mình cần các giá trị của một phạm vi điểm, công cụ tính toán đồ thị 2D này có thể xuất ra một bảng các giá trị ngay lập tức. Tính năng này hỗ trợ phân tích và giải các dạng phương trình với độ chính xác cao.

Xem thêm: Tải Game Kinh Dị Cho Pc – # Top 50 Game Kinh Dị Offline Pc Hay Nhất

Link cài đặt ứng dụng: Algeo

Desmos

Desmos là một công cụ tính toán đồ họa 2D cao cấp dành cho trình duyệt và thiết bị iOS. Ứng dụng này sử dụng ký hiệu rất dễ nhớ để nhập biểu thức. Nó giúp chứng minh các mệnh đề, công thức toán học dưới dạng đồ thị trực quan.

Ngoài ra ứng dụng này còn có tính năng hỗ trợ người khiếm thị bằng cách phát ra nhiều loại âm thanh đặc trưng cho người khiếm thị.

Link cài đặt phần mềm Desmos

Math42

Math42 giúp giải các phương trình, tìm đạo hàm thứ năm hoặc tích phân của một biến. Chi tiết các bước thực hiện và mẹo giải toán được hướng dẫn rất chi tiết. 

Nó tính toán các điểm của giao điểm, độ dốc hoặc giá trị biên. Ứng dụng vẽ đồ thị 3D có sẵn miễn phí cho iOS hoặc Android và hỗ trợ sáu ngôn ngữ.

Mathpix

Mathpix là ứng dụng vẽ đồ thị 3D trên nền tản Android và IOS. Hỗ trợ giải phương trình, vectơ, xuất trường vectơ sang file 3D cũng cung cấp một loạt các ứng dụng được thiết kế để giáo viên và học sinh sử dụng trong lớp học.

Mathpix không yêu cầu nhập biểu thức theo cách thủ công. Thay vào đó, các phương trình có thể được nhập bằng cách sử dụng nhận dạng ký tự quang học. Có nghĩa là học sinh có thể chụp ảnh để giải quyết các vấn đề toán học trong trường hợp đặc biệt. 

Mathpix sẽ không chỉ đơn giản hiển thị đồ thị và giải pháp mà còn hướng dẫn học sinh từng bước. Bằng cách này, học sinh có thể áp dụng được những kiến thức đã học và thực hành trực tiếp. MathPix có thể là một trong những công cụ vẽ đồ thị 3D tốt nhất.

Link ứng dụng: http://grapher.mathpix.com/

Quick Graph 

*

Phần mềm Quick Graph

Quick Graph có giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng nhập các phương trình biểu thức bằng ký hiệu toán học và trực quan hóa chúng dưới dạng đồ thị 2D và 3D. Hơn thế nữa, ứng dụng này hỗ trợ tất cả các hệ tọa độ mà ta có thể yêu cầu: cartesian, cực, hình cầu và hình trụ. Trong chế độ 3D, đồ thị có thể được tô bóng và thắp sáng để làm nổi bật chiều sâu của bề mặt bạn đang nghiên cứu.

Top phần mềm vẽ đồ thị online( trực tuyến)

Bạn không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính, nhưng nếu cần có thể sử dụng các ứng dụng vẽ đồ thị trực tuyến dưới đây:

GeoGebra 

*

GeoGebra – Vẽ đồ thị online trên trình duyệt web

GeoGebra là công cụ vẽ đồ thị 3D miễn phí được phát triển để sử dụng cho toán học và khoa học. Trong chương trình, cấu trúc đồ thị được thực hiện bằng cách sử dụng các điểm, vectơ, phân đoạn, đường thẳng, đa giác, phần hình nón, bất đẳng thức, đa thức và hàm. 

Phần mềm có 2 phiên bản trực tuyến và cài đặt trên máy tính. Nó hỗ trợ xuất file ảnh dạng Vector, mã LaTeX, ảnh động…

Link ứng dụng: https://www.geogebra.org/3d

Academo

Để vẽ được đồ thị bạn cần hãy nhập biểu thức toán học bằng cách sử dụng các biến x và y. Công cụ này sau đó sẽ tự động vẽ đồ thị theo đúng phương trình mình đã nhập. Tinh chỉnh kết quả bằng cách đặt phạm vi cho các biến. Các tùy chọn xem khá cơ bản như xoay và phóng to hoặc sử dụng chuột để điều chỉnh kích thước đồ thị.

Các biểu thức mà ứng dụng hỗ trợ gồm các hàm như sin, cosin, tiếp tuyến, căn bậc hai, logarit và các dạng phương trình cơ bản. Lưu ý những hàm hay phương trình có tham số 0 sẽ không được hỗ trợ, ví dụ như pt 0x + 2y.

Xem thêm: cách chơi trap lord mobile

Link ứng dụng: https://academo.org/demos/3d-surface-plotter/

Kết luận: Những ứng dụng trên đều hỗ trợ vẽ đồ thị trong toán học nhanh, đơn giản và chính xác. Tùy vào điều kiện, mục đích mà người dùng lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất cho công việc của mình.