Top Phần Mềm Ổ Đĩa Ảo ! – Top Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Miễn Phí Update 10/2021

Tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 khá đơn giản, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng hoặc dùng ngay tiện ích có sẵn trên Windows 10. Như các bạn đã biết, ổ đĩa ảo (VHD) bản chất có dạng giống như ổ đĩa cứng, cách thức hoạt động giống như một ổ đĩa cứng nhưng nó sẽ sử dụng bộ nhớ thật của máy tính để tạo ra bộ nhớ này.

Đang xem: Phần mềm ổ đĩa ảo

Ổ đĩa ảo thường được sử dụng trên máy ảo để làm ổ đĩa cứng. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tạo ổ đĩa ảo trong Windows 10. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ổ đĩa ảo là gì?

Tương tự như ổ đĩa thực về tính năng sử dụng, nhưng ổ đĩa ảo không phải ở dạng vật lý. Ổ đĩa ảo thường được tạo ra từ một phần mềm bên thứ ba như Ultraiso, PowerISO, DAEMON Tools Pro…

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công cụ có sẵn, bạn có thể tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 mà không cần tới một phần mềm nào khác. Ổ đĩa ảo chính là một giải pháp rất hữu hiệu để thay thế ổ đĩa thật trong trường hợp cần thiết, khi máy tính không có ổ đĩa cứng.

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo trong Windows 10

Tùy vào trường hợp mà bạn có thể sử dụng một trong 2 cách dưới đây để tạo ổ đĩa ảo trên Windows.

Xem thêm: Cách Chỉnh Card Đồ Họa Để Chơi Fifa Online 3, Giảm Lag Cho Fifa Online 3

Lên đầu trang ↑

Cách 1. Sử dụng tiện ích có sẵn để tạo ổ đĩa ảo trên Win 10

Bạn có thể dễ dàng tạo được ổ đĩa ảo (VHD) trong Windows 10 bằng những bước như sau:

Bước 1. Các bạn mở giao diện Disk Management lên, bằng cách nhấn kết hợp phím Windows + R => sau đó nhập vào lệnh diskmgmt.msc => và nhấn Enter (như hình bên dưới).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 bằng cách sử dụng Ultraiso và bằng công cụ có sẵn trên máy tính. Hy vọng rằng các bạn sẽ cảm thấy thú vị với nội dung trên.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chế Ảnh Online, Phần Mềm Chế Ảnh Hài Hước Cho Android

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều mẹo về Windows 10 hưu ích hơn trong trang này và nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến bài viết này, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.