Top Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử Tốt Nhất Dành Cho Kỹ Sư, Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử Tốt 2019 Update 08/2021

Có nhiều chương trình để thiết kế và thử nghiệm các mạch điện tử, một số miễn phí, một số khác trực tuyến và các chương trình khác có tính phí. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm miễn phí mạnh mẽ như KiCAD hoặc ProfiCAD hoặc phần mềm trả phí như AutoCAD Electrical 2020 hoặc NI Multisim, vì mỗi phần mềm nổi bật với các tính năng độc đáo giúp công việc dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đang xem: Phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

Thiết kế và kiểm tra mạch vật lý là một công việc khó khăn và khó khăn, nhưng với sự trợ giúp của các chương trình này, chúng tôi sẽ có thể kiểm tra thiết kế của chúng tôi trước khi thực hiện chúng để đảm bảo mọi thứ hoạt động như chúng tôi muốn, do đó tránh mọi loại thất bại và chi phí tràn ngập. .

*

Nội dungChương trình miễn phíKiCadHồ sơFreePCBTinyCADGìPCBChương trình thanh toánCông cụ đa quốc giaBực mìnhAutoCAD Điện 2020GIẢI PHÁP Điện 2020Thiết kế mạch của bạn trực tuyếnEasyEDAMỗi chiếc xe đạp

Chương trình miễn phí

Không phải vì chúng miễn phí nên chúng không phải là xấu hoặc cung cấp ít chức năng hơn các chương trình trả phí. Những thứ này đặc biệt đủ cho bất kỳ chuyên gia nào không muốn trả tiền để sử dụng phần mềm để thiết kế và thử nghiệm các mạch điện tử.

KiCad

*

KiCad là một công cụ đa nền tảng miễn phí để tạo sơ đồ điện tử và bố trí PCB. Nó có trình quản lý dự án, trình soạn thảo sơ đồ và thành phần, bộ chọn dấu vân tay, trình soạn thảo bảng mạch, trình xem tệp Gerber, tạo thành phần hoặc dấu vân tay từ hình ảnh bitmap, máy tính PCB và trình chỉnh sửa định dạng trang.

Hồ sơ

*

Hồ sơ là công cụ đa nền tảng miễn phí để vẽ sơ đồ điện và mạch điều khiển, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng cho sơ đồ thủy lực, khí nén và các loại sơ đồ kỹ thuật khác. Giao diện của nó rất đơn giản và bao gồm nhiều biểu tượng, mặc dù nó cũng cho phép bạn tạo ra các thiết kế của riêng bạn (chức năng trả phí). Hỗ trợ tự động đánh số ký hiệu, danh sách cáp, vật liệu và các chức năng nâng cao khác.Nó được dịch sang nhiều ngôn ngữ và phiên bản phi thương mại có những hạn chế không hỗ trợ các chức năng như tạo hóa đơn vật liệu, danh sách mạng, danh sách cáp, tọa độ mô-đun, trình chỉnh sửa khối tiêu đề và một số hạn chế khác.

FreePCB

*

Công cụ đa nền tảng miễn phí FreePCB là một trình soạn thảo mạch in đơn giản để sử dụng nhưng không có theo dõi mạch tự động. Nó cho phép bạn tạo tối đa 16 lớp đồng, thiết kế mạch với tối đa 152 cm vuông, có nhiều yếu tố được thiết kế trước và cho phép bạn nhập / xuất danh sách PADS-PCB, Gerber và Excellon.

TinyCAD

*

TinyCAD có một số thư viện ký hiệu và cũng cho phép bạn tạo các danh sách mạng mà sau này có thể được sử dụng trong các chương trình thiết kế mạch in như FreePCB.

*

Qucs là một chương trình đa nền tảng với giao diện đồ họa dựa trên Qt có khả năng mô phỏng tín hiệu và nhiễu của các mạch vi sóng nhỏ và lớn. Nó cho phép bạn thực hiện các mô phỏng kỹ thuật số thuần túy thông qua VHDL và kết quả có thể được hiển thị ở các định dạng khác nhau.

PCB

*

PCB là một trình soạn thảo chuyên về các mạch in đa nền tảng bao gồm nhiều chức năng nhập và xuất sơ đồ, danh sách mạng, xác minh quy tắc thiết kế, bộ định tuyến tự động và trình tối ưu hóa theo dõi để giảm thời gian thiết kế. Nó cũng cung cấp một API để chèn các chức năng mới và hỗ trợ các tập lệnh.

Xem thêm: Luật & Cách Chơi Cờ Othello, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Othello ( Cờ Lật)

Chương trình thanh toán

Không phải vì họ được trả tiền mà còn tốt hơn nhưng họ có các tính năng mạnh mẽ hơn nhiều, đáp ứng các tiêu chuẩn, có nhiều phím tắt nội dung và bàn phím hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tạo ra các thiết kế mạch tích hợp.

Công cụ đa quốc gia

*

Chương trình này được biết đến nhiều hơn bởi các cựu chiến binh như Workbench hoặc Electronics Workbench, là tên ban đầu mà phần mềm này có cho đến khi họ quyết định đổi tên và đổi tên thành NI Multisim, đây là tên mà nó hiện đang duy trì.NI Multisim tích hợp mô phỏng SPICE là tiêu chuẩn công nghiệp và cũng đi kèm với môi trường sơ đồ tương tác để trực quan hóa và phân tích hành vi của các mạch điện tử trong thời gian thực. Nó có một giao diện đồ họa trực quan để sử dụng dễ dàng hơn. Nó giảm các bước lặp tạo mẫu PCB và tiết kiệm chi phí phát triển, thêm mô phỏng và phân tích mạch mạnh mẽ vào dòng chảy thiết kế.Giá của nó là 685 euro cho một năm dành cho sinh viên, giá cơ bản là 1926 euro, phiên bản đầy đủ là 3368 euro và phiên bản chuyên nghiệp là 4985 euro mỗi năm. Nó chỉ được hỗ trợ như một cửa sổ hệ điều hành để sử dụng NI Multisim.

Bực mình

*

Bực mình làm cho thiết bị điện tử có thể truy cập được cho mọi người như một vật liệu sáng tạo cho tất cả mọi người, vì nó có một cộng đồng thúc đẩy một hệ sinh thái sáng tạo trong đó người dùng ghi lại và chia sẻ thiết kế của họ và cung cấp các khóa học điện tử miễn phí ngoài thiết kế và sản xuất PCB một cách chuyên nghiệp.Nó không yêu cầu cài đặt và chỉ tương thích với Windows 7 trở lên, MacOS 10.15 trở lên và mới hơn Linux với libc với phiên bản cao hơn 2.6 và nó có giá 8 euro. Nó có sẵn trong nhiều ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Tây Ban Nha.

AutoCAD Điện 2020

*

AutoCAD Điện 2020 có giá 279 € mỗi tháng và được bao gồm trong phần mềm AutoCAD. Nó được coi là phần mềm tốt nhất cho thiết kế mạch và là phần mềm tốt nhất cho tất cả các kỹ sư điện tử muốn thực hiện thiết kế kiến ​​trúc của họ. Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu tất cả các chức năng mà nó có, thì tốt nhất là tạo ra các thiết kế tốt nhất một cách hiệu quả và tự tin.Đối với người dùng mới, nó có thể khó sử dụng và phần mềm chỉ có sẵn để tải xuống, nó có các phím tắt vô hạn cần có thời gian để tìm hiểu. Nó có bản dùng thử miễn phí 1 tháng.

GIẢI PHÁP Điện 2020

*

GIẢI PHÁP là tuyệt vời cho sự hợp tác, vì nó có các công cụ tích hợp để làm cho nó dễ dàng. Nó là hoàn hảo để phát triển các thiết kế phức tạp trong một thời gian ngắn và chất lượng cao. Nó có một giao diện tuyệt vời để giúp phát triển các thiết kế một cách nhanh chóng và có khả năng thực hiện các thiết kế rất phức tạp. Sự tích hợp của nó với các chương trình khác là khó khăn.Quá nhiều năng lượng đòi hỏi một máy tính có nhiều tài nguyên. Giá của nó là theo yêu cầu mặc dù đối với sinh viên, nó có giá € 99 + VAT và bạn có thể yêu cầu dùng thử miễn phí.

Thiết kế mạch của bạn trực tuyến

Có cả ứng dụng web miễn phí và trả phí và ứng dụng di động, nhưng chúng tôi sẽ nhấn mạnh hai: một để dễ sử dụng và một cho hỗ trợ di động đa nền tảng.

EasyEDA

*

EasyEDA có chức năng chính là thiết kế sơ đồ với một thư viện tích hợp, mô phỏng các mạch và thiết kế các mạch in.Nó có phiên bản để tải xuống phần mềm tương thích với Windows 7 hoặc cao hơn 32 và 64 bit cho Linux 64 bit và cho MacOS là 64 bit. Nó cũng có một phiên bản trực tuyến.

Xem thêm: tải phần mềm làm video ghép ảnh và nhạc

Mỗi chiếc xe đạp

*

Mỗi chiếc xe đạp có sẵn cho iOS, Androidvà web. Nó là một ứng dụng để thiết kế và kiểm tra các mạch điện như thể chúng ta đang sử dụng một protobard. Nó có ưu điểm là sau khi làm xong mạch là nó dễ dàng tương thích với mọi trang web và mạng xã hội. Như một bất lợi chúng tôi phải sử dụng tất cả các nguồn lực chúng tôi sẽ phải trả một cái giá khoảng 13 euro.