Top Phần Mềm Kiểm Tra Chính Tả Tiếng Việt Miễn Phí, Top Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tốt Nhất 2020 Update 03/2023

Check lỗi chính tả bằng phượng pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và còn có thể còn sót lỗi. Sử dụng những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả dưới đây sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng việt

VSpell – Kiểm tra chính tả tiếng Việt

VSpell là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả trực tuyến miễn phí, được ra mắt vào năm 1990 và là công cụ rà soát lỗi Tiếng Việt đầu tiên. Phần mềm sử dụng rất đơn giản, bạn không cần phải cài đặt thêm công cụ nào mà sẽ tiến hành kiểm tra lỗi trực tuyến ngay trên giao diện.

Người dùng có thể nhập nội dung bằng nhiều phương thức khác nhau như: nhập đoạn văn bản trực tiếp vào khung trên trang web, tải tệp tin lên hoặc điện URL để VSpell kiểm tra lỗi.

*

Phần mềm check lỗi chính tả Tummo Spell

Tummo Spell hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt, có thể kiểm tra cả từ đơn và từ ghép, hoặc kiểm tra ngay lúc đánh máy. Phần mềm được cài đặt trên Windows, hỗ trợ mở được các file bộ Microsoft Office: rtf, doc, docx…

Trong phiên bản mới nhất của Tummo Spell còn cập nhật thêm tính năng mới như: dịch Trung Việt, hỗ trợ viết, biên tập và xuất nội dung sang dạng Word, epub,…Lưu ý, bạn cần cài đặt NET Framework 4.0 nếu muốn sử dụng Tummo Spell và hãy tắt chức năng kiểm tra chính tả tiếng Anh trên Word.

Phần mềm VCatSpell

Cũng tương tự như Tummo Spell, phần mềm không chạy online nên bạn cần tải xuống máy tính để sử dụng. Sau khi tải về, bạn sẽ thấy một icon trên desktop tên là VCatSpell và nếu muốn sử dụng thì chỉ cần nhấn vào icon này là được.

Với bộ từ điển, dữ liệu có trong VCatSpell, chương trình sẽ rà soát lỗi chính tả trong văn bản sau khi bạn nhập nội dung. Ngoài ra, chương trình còn cho phép người dùng thêm từ mới vào dữ liệu của phần mềm. Lý do là có những quan điểm khác nhau về cách đặt dấu hoặc cách phiên âm.

*

Phần mềm Vietspell

Vietspell là một trong những công cụ kiểm tra lỗi chính tả phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm không chỉ hỗ trợ phát hiện ra lỗi khi đánh máy mà còn là giải pháp tuyệt vời khi bạn soạn thảo văn bản Tiếng Việt.

Xem thêm: Cách Chơi Anti Mage Dota 2 Cho Newbie, Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Anti

Vietspell cũng hỗ trợ nhiều loại font chữ phổ biến hiện nay như: Unicode, Vni, Telex, VIQR,…. Trong giao diện của công cụ còn có tính năng chuyển mã font văn bản nhanh và tiện ích.

Phần mềm check lỗi chính tả VicheckSpell

Đây là phần mềm check lỗi chính tả, ngữ pháp Tiếng Việt cực kỳ hiệu quả. Phần mềm với kho dữ liệu khổng lồ bao gồm cả từ điển Hán – Việt, chắc chắn sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh và chính xác.

*

Cách kiểm tra lỗi cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen văn bản rồi kéo và thả vào thanh làm việc trên giao diện. VicheckSpell sẽ thiết lập chế độ kiểm tra ngữ pháp theo dấu câu đồng thời gợi ý từ sai, thiếu hoặc thừa ký tự,…

TinySpell – Kiểm tra lỗi chính tả ở mọi nơi

TinySpell là ứng dụng giúp phát hiện lỗi chính tả nhanh chóng và tiện lợi. Điểm đặc biệt của phần mềm này là nó cũng chỉ kiểm tra lỗi chính tả trong các ứng dụng văn bản như Word hay Notepad mà bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu.

Ứng dụng cài đặt dễ dàng với dung lượng nhẹ và tương thích trên hầu hết mọi hệ điều hành. Ngoài ra, công cụ còn cung cấp kèm theo bộ từ điển Anh-Mỹ với số lượng từ khổng lồ 110.000 từ nên bạn nào muốn sử dụng tiếng Anh thì cũng rất tiện lợi.

Vietspell 3.0

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt, chuyển mã khá xuất sắc trong Winword 2003. Ngay sau khi người dùng cài đặt vào windows, nó sẽ được tích hợp ngay vào hệ điều hành với nút Vietspell trên thanh menu sau nút help.

Công cụ sửa chính tả cả từ đơn và từ ghép rất nhanh và chính xác. VietSpell cũng hỗ trợ nhiều loại font chữ, đặc biệt là Unicode – bộ mã được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cần thêm 1 công cụ để kiểm tra các lỗi tiếng Việt thì Vietspell 3.0 là một lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Cách Chơi Tụ Bảo Bồn Vlcm – Youtube Video » Vlcm Full Ve Vang

Nếu bạn là dân văn phòng hay phải làm các công việc liên quan đến soạn thảo văn bản, hoặc biên dịch, viết sách thì những phần mềm trên đây chính là những trợ thủ đắc lực đấy. Vừa nhanh mà độ chính xác lại cao đảm bảo sẽ nâng cao năng suất làm việc của bạn rất nhiều.