Top Phần Mềm Free Video Editor 12, Download Free Video Editor 12 Update 07/2024

Để có được một đoạn video hay một clip hấp dẫn và lôi cuốn người xem, chúng ta không chỉ cần đến kỹ năng quay phim mà còn dựa vào một phần làm video hiệu quả (quá trình biên tập, chỉnh sửa). Dưới đây là tổng hợp những phần mềm làm video hiệu quả nhất hiện nay mà các giới làm phim hay sử dụng.

Đang xem: Phần mềm free video editor

1/ “Top các phần mềm làm video hiệu quả nhất hiện nay”

*

“Top các phần mềm làm video hiệu quả nhất hiện nay”

Windows Movie Maker là phần mềm biên tập video, được tích hợp trong công cụ ứng dụng Windows Essentials tương thích với mọi phiên bản của Windows.

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và thích hợp với những người mới bắt đầu dựng phim. Theo đó bạn có thể dễ dàng tạo ra những đoạn video yêu thích với hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo.

Windows Movie Maker thích hợp cho những ai mới bắt đầu làm video

Windows Movie Maker rất dễ sử dụng, chỉ cần nhập các đoạn video và hình ảnh đã chọn lọc rồi kéo vào dòng thời gian. Sau đó có thể thêm các hiệu ứng tùy thích rồi kiểm tra sản phẩm của mình (xem trước).

2/ Phần mềm Avidemux

*

Phần mềm Avidemux

Avidemux là phần mềm biên tập video hiệu quả với nhiều tính năng hấp dẫn như cắt, ghét, mã hóa, …. Cung cấp hàng loạt các bộ codec khác nhau, giúp bạn có nhiều định dạng video như AVI, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-3, DivX, MOV, H.263, 3GP, ….

Avidemux là phần mềm mà bạn nên thử qua khi muốn làm video

Ngoài ra, Avidemux còn cung cấp nhiều bộ lọc hữu ích cho video như logo, xoay, thay đổi kích thước, làm nét, chỉnh độ sáng, …. Hơn thế nữa, phần mềm này còn cho phép bạn tách bỏ hình ảnh và lưu lại âm thanh trong video và ngược lại.

3/ Phần mềm VSDC Free Video Editor

*

Phần mềm VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là phần mềm cung cấp các chức năng chỉnh sửa video với những hiệu ứng như hình ảnh, âm thanh. Giao diện của phần mềm này khá đơn giản, cho phép bạn can thiệp vào các đoạn video muốn chỉnh sửa, kết hợp với các tính năng như vẽ, chỉnh sửa màu sắc, độ sáng, hiệu ứng âm thanh, ….

VSDC Free Video Editor có giao diện đơn giản, có thể can thiệp vào những đoạn video muốn chỉnh sửa

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu video thành nhiều định dạng khác nhau, hoặc chia sẻ lên mạng xã hội hoặc chép ra đĩa CD/DVD.

4/ Phần mềm Free Video Editor

*

Phần mềm Free Video Editor

Free Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, bạn có thể loại bỏ các phần không thích từ đoạn video có sẵn, nhưng vẫn giữ được chất lượng video.

Free Video Edito có giao diện đẹp, thiết kế các biểu tượng hợp lý và rất dễ sử dụng.

Free Video Editor được đánh giá là có giao diện đẹp, chỉ cần nhập video và lựa chọn điểm bắt đầu, điểm kết thúc, chọn xóa những phần không mong muốn. Sau đó lưu lại video đã chỉnh sửa.

5/ Phần mềm Lightworks

*

Phần mềm Lightworks

Lightworks là phần mềm biên tập video chuyên nghiệp nhất, cho phép người dùng chỉnh sửa, cắt xén và thêm hiệu ứng cho các đoạn video. Ngoài ra, Lightworks còn cung cấp nhiều tính năng cao cấp khác như hiệu ứng thời gian, công cụ cắt cúp thông minh.

Lightworks là một công cụ biên tập phim chuyên nghiệp

6/ Phần mềm Freemake Video Converter

*

Phần mềm Freemake Video Converter

Freemake Video Converter là công cụ miễn phí nhưng có khả năng chuyển đổi các định dạng video. Ngoài ra, còn có tính năng slideshow từ video hoặc hình ảnh có sẵn.

Xem thêm: Download Các Phần Mềm Hack Tiền Game Android Không Cần Root, Lucky Patcher

Phần mềm này có giao diện đơn giản, thao tác thực hiện cũng dễ và nhanh.

Freemake Video Converter có thể chuyển đổi các định dạng video và nhạc.

Bên cạnh đó, công cụ này còn có thể kết nối nhiều đoạn video với nhau. Freemake Video Converter cung cấp các chức năng biên tập cơ bản nhất.

7/ Phần mềm MoviePlus Starter Edition

*

Phần mềm MoviePlus Starter Edition

Để sử dụng phần mềm này, bạn cần đăng ký với hãng Serif trước khi tải phần mềm MoviePlus Starter Edition. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ vài định dạng, nhưng đây được đánh giá là công cụ biên tập video mạnh mẽ.

MoviePlus Starter Edition có nhiều tính năng chỉnh sửa và cắt ghép video

MoviePlus Starter Edition cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa và cắt ghép video từ cơ bản đến nâng cao, nhiều hiệu ứng, chữ động, … Như thế, MoviePlus Starter Edition là giải pháp biên tập video đáng để bạn lựa chọn.

8/ Phần mềm Machete Video Editor Lite

*

Phần mềm Machete Video Editor Lite

Machete Video Editor Lite là phần mềm dùng để cắt video dưới định dạng Avi hoặc WMV. Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa video theo đúng yêu cầu của mình. Tuy nhiên, phần mềm này không có encode lại tập tin nên chất lượng video, hình ảnh sẽ giữ nguyên.

Machete Video Editor Lite có thể cắt video định dạng AVI hoặc WMV.

9/ Phần mềm Pinnacle VideoSpin

*

Phần mềm Pinnacle VideoSpin

VideoSpin là công cụ miễn phí dành cho ngành biên tập video. Dù không thể so sánh với các phần mềm khác nhưng nói chung VideoSpin cung cấp những tác vụ chỉnh sửa cơ bản nhất.

VideoSpin là một tiện ích miễn phí

Phần mềm này cung cấp nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng âm thanh và bạn dễ dàng sử dụng tập tin âm thanh của mình để làm nhạc nền. Ngoài ra cũng có thể xuất các tập tin định dạng DivX, MPEG-2 hay MPEG-4 sang ổ cứng.

10/ Phần mềm VideoPad Video Editor

Phần mềm VideoPad Video Editor

VideoPad Video Editor là ứng dụng chỉnh sửa video có đầy đủ các tính năng, giúp bạn nhập video trực tiếp từ máy quay, sau đó cắt, thêm hiệu ứng và âm thanh rồi chép sang đĩa CD hay DVD.

VideoPad Video Editor có tất cả các tính năng cần để tạo ra một bộ phim chuyên nghiệp

Nhìn chung, VideoPad Video Editor là phần mềm có đầy đủ các tính năng hữu ích, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video dễ dàng, ngay cả những người mới sử dụng. VideoPad Video Editor cho phép người dùng xem trước video đã chỉnh sửa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Lan Don’T Starve Together, Cách Làm Lan Đơn Thân Đẻ Nhiều Con

Hơn thế nữa, VideoPad Video Editor có khả năng làm việc trực tiếp với nhiều định dạng âm thanh, hình ảnh, video thông thường khác. Video sau khi được hoàn thiện có thể ghi ra đĩa CD/DVD hoặc chia sẻ trên mạng xã hội, ….