Top Phần Mềm Auto Gửi Tin Nhắn Facebook Update 04/2024

Nếu bạn đã từng theo dõi những bài viết trên Hoàng Long Team trong thời gian này, bạn sẽ thấy web chia sẻ rất nhiều về công cụ Chatbot của Ahachat và Long nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn đọc giả trong việc sử dụng công cụ này. Đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến việc hướng dẫn cách để gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng công cụ Chatbot của Ahachat.

Đang xem: Phần mềm auto gửi tin nhắn facebook

Mà thật sự thì việc hướng dẫn 1-1 mất rất nhiều thời gian của Long nên hôm nay Long viết bài này mong là có thể giúp nhiều bạn hơn biết cách dùng Chatbot để gửi tin hàng loạt trên Facebook.

Nội dung:

Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng Chatbot AhachatBước 4: Soạn tin nhắn để gửi hàng loạt trên FacebookBước 5: Cài đặt các thông số để gửi tin nhắn hàng loạt bằng Ahachat

Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage là gì?

Gửi tin nhắn hàng loạt trên facebook là hành động gửi cùng lúc rất nhiều tin nhắn đến người dùng đã like hay đối tượng từng trò chuyện với Fanpage của bạn. Nhưng hiện tại chức năng này không được Facebook hỗ trợ, không những thế còn bị cấm và bạn sẽ bị phạt nếu lạm dụng không đúng cách. Tại sao?

Đó là vì hành đông gửi tin nhắn hàng loạt như vậy với Facebook là hành động spam. Trừ khi phía chủ fanpage sử dụng dịch vụ quảng cáo tin nhắn Facebook. Vậy làm thế nào để có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến người dùng trên Facebook?

Khi đó các bạn cần sử dụng một phần mềm, tool hỗ trợ được phát triển từ bên thứ ba không phải Facebook. Và công cụ mà Long khuyên các bạn sử dụng để gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage tốt nhất 2020 hiện nay đó chính là Ahachat.

Tại sao chọn Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt AHACHAT?

Chatbot AhaChat là ứng dụng thuộc bên thứ 3 được cài vào Fanpage của bạn để thực hiện các tính năng chat tự động thay cho nhân viên bán hàng trên Fanpage. Chatbot AhaChat sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng và CSKH trên Facebook mà mình sẽ nói chi tiết hơn ở phần dưới. Đặc biệt là giải mã hiện tượng Viral trên Facebook thu hút rất nhiều người kinh doanh quan tâm vì nó giúp tiếp cận hàng chục nghìn khách hàng miễn phí. Long xin mạo muội đưa ra ý kiến đánh giá là Ahachat đang là công cụ gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook mạnh mẽ nhất hiện nay vì một số lý do sau:

Quét full khách hàng đã nhắn tin với FanpageCó Cộng Đồng Ahachat với hơn 5000 thành viên hoạt động sôi nổiGiao diện của Ahachat rất dễ sử dụngĐội ngũ CTV hỗ trợ Chatbot Ahachat

Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng Chatbot Ahachat

Bước 1: Liên kết Chatbot Ahachat với Facebook cá nhân

Để bắt đầu việc gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook thì việc đầu tiên là bạn cần phải liên kết Chatbot Ahachat với lại tài khoản Facebook cá nhân.

Bạn có thể là theo các bước sau: Vào Ahachat.com >> Click Đăng Nhập Bằng Facebook >> Tiếp tục click Đăng Nhập Bằng Facebook >> Click OK

Bạn có thể làm theo hướng dẫn bằng các hình dưới:

*

Trang chủ Ahachat

Lưu ý: Để có thể làm được việc này, bạn cần phải đăng nhập Facebook cá nhân (là admin của Fanpage) mà bạn muốn liên kết Chatbot.

Bước 3: Tạo Bot cho Fanpage cần liên kết Chatbot Ahachat

Sau khi bạn đã liên kết thành công Ahachat với lại Facebook cá nhân, bạn sẽ vào được giao diện điều kiển của Ahachat. Tại đây bạn cần phải liên kết Chatbot Ahachat với lại Fanpage mà bạn muốn cài Chatbot.

Một tài khoản Ahachat bạn có thể liên kết với rất nhiều Fanpage khác nhau, tuy nhiên bạn phải có quyền Admin Fanpage thì mới có thể kết nối Fanpage với Chatbot được và để làm được việc này, bạn làm theo những bức sau:

Click vào Tạo Bot >> Click chọn Fanpage muốn liên kết >> Click chọn Chatbot Viral >> Click Tạo mới. 

Xem ảnh trên để biết các bước làm cụ thể như thế nào nhé (cuối bài viết có video hướng dẫn).

*

Hướng dẫn liên kết Fanpage với Chatbot Ahachat

Bước 4: Soạn tin nhắn để gửi hàng loạt trên Facebook

Đối với Chatbot Ahachat thì còn rất nhiều công cụ hay ho khác mà bạn có thể nghiên cứu để dùng ví dụ như tạo nội dung trả lời tự động cho Chatbot (giống như khi khách chat với Fanpage là “giá bao nhiêu” thì Fanpage tự động trả lời và báo giá cho khách hàng), auto inbox, auto bình luận, ẩn bình luận,…

Để có thể bắt đầu tạo nội dung để gửi tin hàng loạt trên Chatbot bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Tạo nội dung cho tin sẽ gửi hàng loạt

Click vào Gửi broadcast >> Click Tạo mới block >> Click Hội thoại đến đây bạn sẽ thấy một Block mới được tạo ra, bạn hãy click vào Block đấy thì sẽ thấy được nơi để bạn có thể soạn được nội dung tin nhắn.

Tại phần tạo nội dung tin nhắn này, bạn có thể tạo nội dung bằng text, bằng hình ảnh, video, audio hoặc kết hợp nhiều nội dung lại với nhau để có thể gửi được cho khách hàng. Ngoài phần nội dung bạn có thể thêm nút để điều hướng khách hàng (nút có thể liên kết với link web, dẫn khách đến một Block khác, số điện thoại đặt hàng,…).

Lưu nội dung tin sẽ gửi

Sau khi bạn soạn xong phần nội dung tin nhắn, thì bạn hãy kéo xuống cuối cùng sẽ thấy nút để lưu phần nội dung sẽ gửi cho khách hàng.

*

Lưu phần nội dung sẽ gửi lạiTest trước phần nội dung tin nhắn

Bạn có thể test trước phần nội dung tin nhắn này, để xem nó sẽ hiển thị với khách hàng như thế nào, có đúng với ý của bạn hãy không bằng cách click vào nút Test trên Messenger.

Xem thêm: tải phần mềm picsart

Bước 5: Cài đặt các thông số để gửi tin nhắn hàng loạt bằng Ahachat

Sau khi bạn tạo phần nội dung tin nhắn sẽ gửi xong thì việc kế tiếp là mình sẽ lựa chọn các đối tượng khách hàng sẽ gửi (gửi cho ai, không gửi cho ai,…), gửi bao nhiêu tin nhắn cũng như là khi nào sẽ gửi tin.

Để làm được như việc ở trên, tại phần tạo nội dung tin nhắn sẽ gửi, bạn hãy click vào Cài đặt và làm theo hướng dẫn bên dưới:

*

Chọn hình thức gửi tin nhắnĐối tượng gửi tin

Tại phần này, nếu bạn không chọn phần Điều kiện thì Chatbot sẽ hiểu là bạn muốn gửi cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của bạn.

Lời khuyên: Khi bạn gửi tin nhắn hàng loạt thì nên gắn thẻ người dùng tương tác của bạn (nên có một nút hủy nhận tin để khách không báo tin nhắn spam, dễ chết page), đến phần này bạn có thể lựa chọn điều kiện là gửi hay không gửi cho đối tượng đã được gắn thẻ (không gửi cho những khách hàng đã click vào link hủy nhận tin).

Loại tin nhắn có thể gửi

Ở phần loại tin nhắn này, Ahachat chia ra 2 lại là:

Tin nhắn đăng ký: Với loại tin nhắn này, bạn có thể gửi tin nhắn đến hầu hết những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage, tuy nhiên những từ ngữ trong phần tin nhắn bạn nên né những từ ngữ chuyên về bán hàng thì tin nhắn có thể gửi bình thường (nên gửi những tin nhắn chuyên về tin tức hoặc hướng dẫn), còn nếu bạn bán hàng thì phải gửi ở loại tin nhắn quảng cáo.

Tin nhắn quảng cáo: Với loại tin nhắn này, nội dung tin nhắn có thể chứa từ ngữ quảng cáo, tiếp thị tuy nhiên bạn chỉ có thể gửi cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage trong vòng 24h thôi.

Tốc độ gửi tin và số lượng tin nhắn muốn gửi

Ví dụ như bạn có 100.000 khách hàng nhắn tin với Fanpage, bạn chỉ muốn gửi cho những khách hàng từ 1 đến 10.000 trước (gửi thử để xem phản ứng của khách hàng với phần nội dung tin nhắn như thế nào), xong thì mới gửi cho những khách hàng khác, thì bạn có thể dùng đến phần này.

Ngoàn ra tại phần này, bạn có thể lựu chọn tốc độ gửi tin nhắn, mặc định là 100 tin mỗi phút, nên giữ nguyên như thế này, không nên gửi tin nhanh quá, dễ bị báo spam.

Chọn thời gian để gửi tin nhắn

Sau khi lựa chọn những phần ở trên xong thì bạn có thể gửi tin ngay bằng cách chọn Gửi ngay bây giờ hoặc bạn có thể chọn ngày, tháng và giớ gửi bằng cách chọn Gửi sau. Phần này chỉ đơn giản vậy thôi, mình tin là bạn hiểu và có thể làm được.

Bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt

Phần nội dung tin đã xong, cấu hình gửi cũng xong, giờ việc còn lại của bạn là click vào nút Đặt lịch gửi broadcast và đợi tin nhắn gửi đi thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Mordekaiser Mua 8, Cách Lên Đồ Mordekaiser Mùa 11

Video hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt bằng Chatbot Ahachat

Có một khách hàng của ZozoAds cần hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt với Chatbot Ahachat và để tiện cho việc hướng dẫn Online thì mình cũng đã quay video lại phần hướng dẫn này, nếu bạn đọc những phần ở trên mà vẫn không hiểu và vẫn chưa thể tự gửi tin hàng loạt được thì bạn có thể xem video bên dưới nhé.