Top 8 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Graph 4, Top 7 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trên Máy Tính Update 06/2023

Có thể nói rằng trong quá trình học tập và giảng dạy thì chúng ta thường vẽ đồ thị hàm số đồ thị bằng giấy. Điều này làm mất quá nhiều thời gian và công sức để vẽ nhưng sau khi hoàn thành thì nó lại không được chính xác và nhìn rất xấu, vì vậy mà các bạn nên cần tìm cho mình phần mềm để hỗ trợ vẽ đồ thị.

Đang xem: Phần mềm vẽ đồ thị graph

Khi sử dụng vẽ đồ thị hàm số chúng ta chỉ việc nhập dữ liệu của bài toán rồi nó sẽ tự động vẽ đồ thị cho mình một cách nhanh chóng và chính xác. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

TOP phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay

1. AutoGraph

Tải AutoGraph trên Windows

AutoGraph là một trong những phần mềm vẽ đồ thị vô cùng tốt hiện nay. Phần mềm này sẽ cung cấp cho người dùng những công cụ giúp vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D một cách dễ dàng và chính xác.

Ngoài ra phần mềm này cho phép chúng ta có thể ghi chú, chú thích lên đồ thị hoặc điều chỉnh toạ độ cho hàm số.

Ưu điểm của AutoGraph:

Cách sử dụng vô cùng đơn giản vì vậy mà các bạn học sinh có thể dễ dàng sử dụng. Cho phép vẽ nhiều đồ thị trên cùng một trục tọa độ. Sau khi vẽ xong đồ thị, AutoGraph cho phép xem trước khi in hoặc lưu đồ thị.

Nhược điểm của AutoGraph: Không có.

2. Graph

Tải Graph trên Windows

Graph là một phần mềm vẽ đồ thị vô cùng chuyên nghiệp và cũng là công cụ giảng dạy hữu ích đối với các thầy (cô) giáo. Phần mềm này sẽ cung cấp các công cụ giúp mình có thể dễ dàng mô phỏng chính xác những dạng đồ thị hàm số.

Điều đặc biệt ở phần mềm này là cho phép thêm màu sắc và thay đổi nét vẽ trong đồ thị hàm số. Điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng phân biệt các đồ thị trong cùng một trục tọa độ.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Trả Lời Câu Hỏi Trên Powerpoint, Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint

Ưu điểm của Graph:

Giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt, điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể nhanh chóng vẽ đồ thị hàm số một cách chính xác. Cho phép đặt nhãn văn bản ở bất kỳ nơi nào trong đồ thị, điều này giúp người dùng có thể đặt ghi chú cho các đồ thị hàm số. Có thể xem trước khi in hoặc lưu lại đồ thị.

Nhược điểm của Graph:

Không hỗ trợ vẽ đồ thị dưới dạng 3D.

3. GeoGebra

Tải GeoGebra trên WindowsTải GeoGebra trên Mac

GeoGebralà một phần mềm vẽ đồ thị hàm số vô cùng hữu ích. Phần mềm này có rất nhiều tính năng giúp cho các bạn học sinh có thể dễ dàng giải và tìm nghiệm phương trình của các bài toán đồ thị.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm này, chúng ta có thể gửi cách làm và kết quả của bài toán đồ thị đến những người bạn của mình hay thầy (cô) giáo cùng xem.

Ưu điểm của GeoGebra:

Với phần mềm này chúng ta dễ dàng điều chỉnh các đường cong trong đồ thị bằng cách điều khiển thanh trượt. Dễ dàng vẽ đồ thị hàm số dưới dạng đường cong, đường thằng,… Có nhiều bài tập mẫu cho phép các bạn tham khảo. Giao diện đơn giản nên cách sử dụng vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm GeoGebra:

Không thể vẽ được đồ thị hàm số dưới dạng 3D

4. Graphing Calculator 3D

Tải Graphing Calculator 3D trên Windows

Graphing Calculator 3D là một trong những phần mềm giúp cho chúng ta dễ dàng vẽ đồ thị hàm số dưới dạng 2D và 3D một cách vô cùng chính xác mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức như trước nữa.

Phần mềm này đã được tích hợp sẵn bảng tọa độ, chính vì vậy chỉ cần việc nhập dữ liệu rồi nó sẽ tự động tính toán và đồ thị cho mình.

Ưu điểm của Graphing Calculator 3D:

Cho phép tăng độ phân giải của đồ thị để hình ảnh sắc nét hơn. Mở nhiều file trong Import Dialog cùng một lúc bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl hoặc Shift.

Nhược điểm của Graphing Calculator 3D: Không có.

5. Function Grapher

Tải Function Grapher trên Windows

Function Grapher là một trong những phần mềm vẽ đồ thị hàm số tốt nhất hiện nay, đây cũng là một công cụ hữu ích được nhiều thầy (cô) giáo sử dụng trong quá trình giảng dạy của mình. Phần mềm này cho phép vẽ, xử lý và xây dựng đồ thị của các loại hàm số khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của phần mềm này là cho phép sử dụng các hiệu ứng trình diễn để dễ dàng tạo ra những bài giảng vô cùng sinh động.

Xem thêm: Các Loại Ma Túy Đá – Cai Nghien Ma Tuy Tong Hop

Ưu điểm của Function Grapher:

Giao diện đơn giản, dễ dàng tải về máy tinh và sử dụng. Tô màu cho các đồ thị hàm số trên cùng một trục tọa độ để có thể phân biệt chúng và làm cho đồ thị của mình trở nên sinh động hơn. Hỗ trợ xây dựng nhiều không gian, mỗi không gian là một đối tượng, dễ dàng tạo ra một hệ thống đồ thị hàm số.

Nhược điểm của Function Grapher:

Có một số phiên bản của Function Grapher cho phép chúng ta dùng miễn phí trong một thời gian nhất định và tiếp theo phải đăng ký mua các gói sử dụng khác nhau.

Hi vọng rằng sau khi theo dõi bài viết TOP phần mềm vẽ đồ thị thì các bạn có thể dễ dàng chọn được một công cụ tốt nhất để giúp cho mình có thể hoàn thành những công việc hoặc bài tập một cách tốt nhất.