Top 8 Phần Mềm Mô Phỏng Cơ Khí Hiệu Quả Nhất, Top 3 Phần Mềm Kỹ Sư Cơ Khí Mạnh Mẽ Nhất Hiện Nay Update 02/2024

Phần mềm thiết kế gia công cơ khí chính là “vũ khí” quan trọng giúp các kỹ sư cơ khí thực hiện được ý tưởng của mình một cách nhanh chóng, chính xác. Vậy, bạn đã biết những phần mềm nào chuyên dùng trong lĩnh vực cơ khí? Hãy cùng loltruyenky.vn điểm danh một số phần mềm CAD mạnh nhất với khả năng thiết kế phức tạp và tạo các mô hình 3D trong bài viết dưới đây nhé!

CAD là gì?

CAD là viết tắt của Computer Aided Draft hoặc Computed Assisted Design, hay nói cách khác, CAD là sử dụng máy tính trong quá trình thiết kế và lập bản vẽ. Phương pháp truyền thống và phổ biến nhất là lập các bản vẽ kỹ thuật bằng tay, công đoạn này mất rất nhiều thời gian, công sức và độ chính xác không cao, đặc biệt là những chi tiết phức tạp. Ngày nay, CAD là phần mềm thiết kế cơ khí – một giải pháp thay thế hoàn hảo và ngày càng được nhiều kỹ sư tin tưởng sử dụng. Việc sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế cơ khí sẽ giúp cho các kỹ sư thực hiện hóa ý tưởng sản xuất một cách dễ dàng.

Đang xem: Phần mềm mô phỏng cơ khí

Những phần mềm thiết kế cơ khí “đỉnh cao”

Phần mềm Solidworks

Solidworks là phần mềm thiết kế CAD có chất lượng hàng đầu của công ty Dassault Systèmes, nó được xem là phần mềm CAD phân tích hiệu quả nhất. Với nhiều tính năng vượt bậc trong việc xây dựng mô hình hiện đại giúp cho Solidworks là cái tên dẫn đầu trong các phần mềm thiết kế CAD hiện nay.

*
*

Phần mềm Inventor

Inventor là phần mềm thiết kế cơ khí có đầy đủ công cụ phục vụ cho việc thiết kế cơ khí 3D hiệu quả. Phần mềm Inventor có các công cụ như: mô hình hóa, thiết kế sản phẩm, mô phỏng, cộng tác. Đây là các công cụ giúp cho người dùng dễ dàng tạo, chỉnh sửa bản vẽ thiết kế một cách chi tiết để từ đó đi vào sản xuất.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Kê Khai Thuế Qua Mạng 100% Khắc Phục, Phần Mềm Sửa Lỗi Kê Khai Và Nộp Thuế Qua Mạng

Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn thiết kế được những bộ phận kim loại tấm phức tạp, tích hợp các thiết bị điện tử và xây dựng đường ống. Bạn có thể sử dụng các công cụ mô phỏng để phân tích sự chuyển động của mô hình thiết kế trong điều kiện thực tế của lực ứng dụng và ứng suất để hình dung và nghiên cứu.

Phần mềm Creo Parametric

Đây là phần mềm chuyên dùng để thiết kế, phát triển sản phẩm. Creo Parametric giúp người dùng có thể thiết kế và tạo ra được sản phẩm riêng của họ. Phần mềm này có các tính năng như: phân loại mô hình và thiết kế, thực tế mở rộng, mô phỏng và phân tích, thiết kế nối thông minh, thiết kế dựa trên mô hình và sản xuất phụ gia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Game Về Laptop Đơn Giản, Dễ Dàng, Cách Để Tải Game Về Máy Tính

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn các phần mềm thiết kế cơ khí mạnh mẽ nhất trên thị trường. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể tìm được phần mềm phù hợp nhất phục vụ cho công việc của mình.