Top 7 Phần Mềm Vẽ 3D Miễn Phí & Chuyên Nghiệp Nhất, 10 Phần Mềm Vẽ 3D Đơn Giản Update 12/2022

Đối với những người học kiến trúc, đồ họa, thiết kế và tạo phim hoạt hình thì các phần mềm vẽ 3D rất cần thiết. Phần mềm mô hình 3D giúp người học sáng tạo nên các tác phẩm đẹp, độc đáo. Các công cụ này giúp xây dựng, tuỳ biến mô hình từ lúc sơ khai tới lúc trở thành kỹ sư chuyên nghiệp.

Đang xem: Phần mềm vẽ 3d miễn phí

1. Phần mềm Wings 3D

Wings 3D được biết tới là phần mềm tiên tiến với nhiều công cụ mô hình và giao diện tùy biến cho người dùng. Sử dụng phần mềm 3d này giúp bạn dễ dàng thiết lập công cụ bản đồ tích hợp Auto UV. Công cụ này xuất ra các định dạng 3d phổ biến hiện nay.

*

Dù sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ phản chiếu mô hình ảo đối xứng nhưng Wings 3D không được hỗ trợ hiệu ứng cho người dùng. Nên đây là một trong nhược điểm của phần mềm mô hình 3D này. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn Wings 3D.

2. Phần mềm vẽ 3D Daz Studio

Daz Studio là phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí và mạnh mẽ. Đối với người mới bắt đầu sử dụng Daz Studio không dễ dàng chút nào. Bởi phần mềm mang tới trải nghiệm tuyệt vời, giàu tính năng hấp dẫn. Daz Studio cho phép bạn tạo các tác phẩm 3D ấn tượng với kết xuất đồ hoạ thời gian thực.

*

Quá trình tạo sản phẩm được tăng tốc GPU với kết quả hình ảnh hiện thực ấn tượng. Các tính năng Daz Studio cũng như trên Wings 3D, nhưng Daz Studio có hỗ trợ hiệu ứng động và các bố cảnh xung quanh mô hình. Nhờ vào tính năng đó mà Daz Studio được đánh giá cao. Các hệ điều hành tương thích với Daz Studio như Windows, MacOS.

3. Meshmixer 3.0

Phần mềm mô hình 3D Meshmixer 3.0 cho phép bạn thiết kế, tạo ra các thiết kế 3D nhờ việc kết hợp 2 hoặc nhiều mô hình trong vài bước đơn giản. Meshmixer 3.0 tuân theo quy trình cắt, dán diễn ra đơn giản. Phần mềm này còn hỗ trợ điêu khắc, đúc và tinh chỉnh bề mặt thời gian. Điều này cũng giống như việc bạn tạo hình bằng đất sét vậy.

*

Meshmixer 3.0 hỗ trợ in 3D bằng việc lấy mẫu thiết kế đầu sau đó gửi các mô hình tới máy in 3D. Đây là một tính năng cực hấp dẫn và đảm bảo tính tiện lợi cho người vẽ. Phần mềm Meshmixer 3.0 tương thích với hệ điều hành Windows và MacOS.

4. Phần mềm vẽ 3D Open SCAD

Open SCAD là phần mềm vẽ mô hình 3D miễn phí dùng trên hệ điều hành Windows và Mac OS, Linux. Phần mềm tập trung vào khía cạnh CAD là thiết kế có sự trợ giúp từ máy tính để tạo mô hình nghệ thuật. Khác với các phần mềm thiết kế hiện nay, Open SCAD là phần mềm mô hình 3D tương tác lập trình có khả năng đọc các chi tiết đối tượng hiển thị trên màn hình.

Xem thêm: Phần Mềm Tra Từ Điển Anh Việt Miễn Phí Tốt Nhất 2020, Download Từ Điển Anh Việt Miễn Phí Tốt Nhất 2020

*

Nên đây là phần mềm hỗ trợ tốt trong công việc xây dựng, thiết kế nội thất, nhà ở,… Tính năng đọc chi tiết giúp các bản vẽ 3D trở nên chuyên nghiệp và chính xác hơn. Open SCAD tích hợp với các hệ điều hành Windows, Linux, BSD và macOS.

5. Phần mềm vẽ mô hình 3D FreeCAD

Phần mềm tạo mô hình 3D FreeCAD xây dựng chủ yếu thiết kế đối tượng thực tế, kích thước bất kỳ. FreeCAD dễ dàng sửa đổi thiết kế giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác hơn. Việc sửa đổi bản thiết kế bằng cách dùng lịch sử mô hình sau đó thay đổi các tham số.

*

Chương trình FreeCAD là công cụ đa nền tảng giúp người dùng đọc, ghi định dạng file khác nhau. FreeCAD cho phép xây dựng các mô đun của riêng bạn hoặc có thể nhúng chúng vào các ứng dụng mà bạn tùy chỉnh. Các hệ điều hành tương thích với FreeCAD gồm Windows, macOS và Linux.

6. MeshMagic 3D

Phần mềm vẽ 3D Mesh Magic giúp bạn tạo các tệp xuất 3D và vẽ đối tượng 2D. Ngoài ra, phần mềm giúp bạn chuyển đổi thiết kế từ 2D sang 3D đơn giản. MeshMagic 3D là phần mềm thiết kế trực quan cho người dùng thực hiện trong đa lĩnh vực khác nhau. Dù phần mềm MeshMagic 3D hỗ trợ hệ điều hành Windows nhưng MeshMagic 3D cho phép lưu tệp ở dạng STL phổ biến.

*

Định dạng 3D mở và chỉnh sửa bản thiết kế trên nhiều công cụ tạo mô hình 3D khác nhau. Quá trình chỉnh sửa có thể thực hiện trên phần mềm ngoại tuyến và trực tuyến.

7. Phần mềm vẽ Houdini Apprentice

Houdini Apprentice được biết đến với vai trò là phiên bản vẽ miễn phí của Houdini FX. Phần mềm giúp sinh viên, nghệ sĩ, người có sở thích tạo các dự án mô hình 3D phi thương mại lập trình. Houdini Apprentice giúp bạn tạo ra kết xuất đồ hoạ giới hạn với bản quyền hình ảnh và các hạn chế nhỏ khác.

*

Với phần mềm vẽ mô hình 3D Houdini Apprentice sở hữu nhiều tính năng. Phần mềm nổi bật với giao diện ấn tượng và độc đáo. Houdini Apprentice tương thích với hệ điều hành Linux, macOS và Windows.

Xem thêm: Cách Chơi Và Lên Đồ Yorick, Yorick Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Yorick

Những phần mềm vẽ 3D cho đa ngành nghề lĩnh vực đều chia sẻ qua bài viết. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng khác nhau, tương thích với hệ điều hành khác nhau. Vì thế, hãy lựa chọn phần mềm vẽ phù hợp với thiết bị của bạn nhé.