Top 7 Phần Mềm Nén Ảnh, Giảm Dung Lượng Hình Ảnh Miễn Phí, Top 3 Phần Mềm Nén Ảnh Tốt Nhất Update 09/2023

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn làm giảm dung lượng hình ảnh hoặc thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt, và bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm phần mềm hay một công cụ nào đó để thực hiện việc này?

Việc nén ảnh hay giảm dung lượng ảnh là việc làm cực kỳ quan trọng trong nhiều trường hợp, lấy ví dụ đơn giản như bạn muốn giảm dung lượng hình ảnh so với bản gốc để chia sẻ hoặc gửi file qua email được nhanh hơn.

Đang xem: Phần mềm nén ảnh

Hoặc lấy ví dụ như mình muốn giảm dung lượng hình ảnh xuống mức thấp nhất trước khi upload lên blog để khi các bạn truy cập vào blog của mình sẽ đạt được tốc độ nhanh nhất…

Nói chung là có rất nhiều lý do để giảm dung lượng cũng như thay đổi kích thước size ảnh. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay mà mình đang sử dụng.

I. Phần mềm nén ảnh / giảm dung lượng hình ảnh miễn phí

#1. Sử dụng phần mềm Caesium để nén hình ảnh

Theo đánh giá của cá nhân mình thì đây là phần mềm rất tuyệt vời nó đáp ứng đủ vừa đủ nhu cầu của mình như:

Giảm dung lượng ảnh hàng loạt.Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt.Hoạt động nhanh.Giao diện dễ sử dụng và miễn phí.

Lưu ý: Khi giảm dung lượng hình ảnh xuống thì đồng nghĩa với việc hình ảnh của bạn sẽ không thể nét bằng hình ảnh gốc được nhé. Và một điều nữa là phần mềm Caesium hoạt động rất tốt với hình ảnh có định dạng .jpg, còn định dạng .png thì hơi kém.

Download phần mề Caesium Portable tại đây hoặc tại đây . Phiên bản này bạn sẽ không cần phải cài đặt, tải về sau đó chạy để giải nén ra là sử dụng được ngay.

Xem thêm: “Tiết Lộ” Cách Chơi Cờ Vua Nhanh Thắng Cờ Vua, Tuyệt Chiêu Bốn Nước Chiếu Hết Khi Chơi Cờ Vua

Sau khi tải về bạn chạy file CaesiumPortable.exe để sử dụng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cơ bản là như vậy thôi, trong quá trình sử dụng các bạn nghiên cứu thêm nhé bởi vì phần mềm này còn rất nhiều tùy chọn hay và tính năng hay khác.

#4. Cách nén hình ảnh hàng loạt bằng Photoshop

Đây cũng là một sự lựa chọn rất tốt nếu như trên máy tính của bạn đang cài đặt sẵn phần mềm đồ họa chuyên nghiệp này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Lee Sin

Cách làm thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết với các bạn trong bài hướng dẫn này rồi, bạn có thể tham khảo tại đây nhé: Cách nén ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

II. Giảm dung lượng ảnh/ Nén ảnh trực tuyến hàng loạt

Có một trang web nén ảnh online, hỗ trợ giao diện tiếng việt và quan trọng là nó nén ảnh cực tốt. Dung lượng hình ảnh giảm hơn 50% mà chất lượng hình ảnh gần như vẫn giữ nguyên.

Note: Ngoài ra, còn một số trang web hỗ trợ rất tốt cho việc giảm dung lượng hình ảnh như compressnow.com  , Kraken, webresizer. hoặc trang tinypng.com và trang web squoosh.app (trang này của Google)

Các site trên đều rất dễ sử dụng chỉ cần upload ảnh lên và thiết lập sau đó chuyển đổi là xong. Nếu như bạn đã đọc các hướng dẫn phía trên mình đã hướng dẫn rồi thì không có lý do gì mà không làm được trên các trang web trực tuyến này cả