Top 7 Phần Mềm Làm Video Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu, Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất 2021 Update 12/2023

*

Đã có rất nhiều bạn gửi tin nhắn cho mình qua facabook và gmail hỏi “Bạn dùng công cụ gì để kiếm tiền trên youtube“.

Đang xem: Phần mềm làm video youtube

Cá nhân mình khá tì mị và luôn muốn những sản phẩm sau tốt hơn sản phẩm trước nên việc sáng tạo và thay đổi công cụ để biên tập video thường xuyên và rất nhiều.

Nhưng điều đó chỉ đúng với cách đây 6 tháng về trước, hiện tại những công cụ kiếm tiền với youtube mà hằng ngày mình sử dùng khá đơn giản và thường xuyên dùng đi dùng lại, không thay đổi nhiều như lúc trước.

Một trong những lý do mình thay đổi bởi mình nhận ra càng nhiều công cụ không có nghĩa mình sẽ làm tốt hơn mà có thể làm mất thời gian thêm.

Trong bài viết này mình dựa trên yếu tố công việc của mình, những công cụ mình cảm thấy phụ hợp với mình chứ không dựa vào các yếu tố như công cụ này tốt hơn công cụ kia.

Dưới đây là toàn bộ những công cụ mình đã và đang sử dùng để kiếm tiền với youtube.

Phần mềm biên tập và tạo video

Trước đây khi mình mới bắt đầu, thực sự mình là một chuyên gia test phần mềm, mình tìm kiếm và download rất nhiều phần mềm khác nhau dùng thử kết quả và không thành thạo phần mềm nào.

Nếu bạn đang gặp tình trạng như mình lúc trước, tốt nhất nên tập trung vào 1 hoặc 2 phần mềm và dùng thành thạo nó sẽ tốt hơn.

Thay vào đó bạn nên tập trung vào mục tiêu chính của bạn là tạo ra những video để kiếm tiền, đừng có nghĩ bạn dùng phần mềm này không tốt bằng phần mềm kia, quan trọng vẫn là khả năng sử dụng phần mềm và cách bạn sáng tạo.

Tránh trường hợp như mình lúc trước sưu tầm thật nhiều phần mềm mà không bao giờ dùng tới nó vừa mất thời gian, nặng mấy và hiểu quả trong công việc thấp.

Dưới đây là 2 phần mềm mình thường dùng nhất để biên tập video trong quá trình kiếm tiền với youtube.

1, Phần mềm Camtasia 9

*

Đây là một trong những phần mềm mình thường dùng nhất bởi tính ổn định và đơn giản của nó.

Một điều mình rất thích phần mềm camtasia 9 là giao diện đơn giản trực quan và khả năng xuất file rất nhẹ và nhanh so với những phần mềm khác.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp hơn, nhưng với yếu tố công việc của mình mặc dù làm nhiều video nhưng không phải chỉnh sửa nhiều chủ yếu render nên camtasia 9 thực sự là một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản, nhẹ nhàng và đáp ứng nhu cầu công việc của mình.

Về khả năng biên tập video mình không đánh giá cao vì còn thiếu bộ lọc màu, khả năng tuỳ biến cũng chưa được cao.

Nhưng đối với mình bộ lọc màu không quan trọng vì mình chủ yếu render và biên tập những video theo hướng viral nên với các tính năng camtasia 9 hiện có đã đáp ứng nhu cầu của cá nhân mình.

Nếu bạn biên tập những video đơn giản như cắt ghép hay video hưỡng dẫn thì camtasia 9 rất đáng để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Chấm Công Wise Eye V5.1, Phần Mềm Chấm Công Wise Eye V5

Một số phần mềm cũng khá hay là Movavi, nó khắc phục được hầu hết những thiếu xót của của camtasia 9, Nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là xuất video khá nặng và hiện tại mình không dùng nữa.

2, Final cut pro và Adobe Premiere

*

Hiện tại Final cut pro chỉ dành cho mac, nhưng bạn có thể thay thế bằngadobe premiere nếu bạn dùng máy windows.

Sự khác biệt giữa 2 phần mềm hay cũng không quá lớn, nhưng riêng Final cut pro mình nhận thấy nó dễ dùng và đơn giản hơn so vớiadobe premiere.

Giao diện của Final cut pro đơn giản và không rối mắt so vớiadobe premiere.

Về tính năng khi không phải giới thiệu nhiều vì 2 phần mềm này quá nổi tiếng về mảng chỉnh sửa video rồi.

Hiện tại thì mình đang dùng Final cut pro cho những video cần sáng tạo nhiều và chuyên nghiệp, còn cắt ghét và biên tập đơn giản thì mình vẫn dùng camtasia 9.

Công cụ hỗ trợ về từ khoá video

Một trong những phương pháp giúp video mình phổ biến và tăng khả năng đề xuất video trên youtube, cũng như giúp mình viết tiêu đề, đặt thẻ tag cho video đơn giản, hiệu quả thì mình cũng có sử dùng một số công cụ sau:

1, Tiện ích VidlQ &TubeBuddy

*

Đây là 2 tiện ích mình thường sử dùng nhất trên youtube nó gợi ý từ khoá, tags sao cho tối ưu nhất với video của bạn.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn phân tích video và kênh youtube của đối thù và biên dịch thẻ tag sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thậm chíTubeBuddy giúp bạn xác định khung thời gian nào để upload video hiểu quả nhất.

Tuy nhiên,TubeBuddy mình đánh giá tốt hơn so với VidlQ khá nhiều mặt, mình thường dùng nó để biên dịch thẻ tags và dùng VidlQ để xem thông tin kênh của đối thù.

Hiện tại mình đang dùng bản miễn phí vớiVidlQ vàTubeBuddy dùng bạn trả phí.

Link tải :

*

Đây là công cụ mình hay sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây để phân tích thị trường.

Một điều mình rất thích công cụ này vì nó cho mình biết xu hướng tìm kiếm từ khoá hiện tại cho video của mình và phổ biến ở quốc gia nào nhất.

Một công cụ miễn phí rất đáng để bạn nghiên cứu.

3, Google Keyword Planner

*

Đây là công cụ mình dùng nó để khảo sát thị trường và xem nhu cầu tìm kiếm từ khoá mà bạn muốn phát triển kênh.

Với công việc của mình việc khảo sát thị trường là điều rất quan trọng, vì mình làm video tiếp thị nên việc để biết từ khoá sản phẩm đó họ tìm kiếm có nhiều không và họ tìm kiếm ở khu vực nào cho mình biết chính xác và để mình nhắm bắt được thông tin và thị trường tiềm năng.

Một lần nữa nếu bạn chưa biết cách sự dùng hãy học cách sự dùng Google Keyword Planner vì nó giống như một người bạn tư vấn có số liệu để đưa bạn đi với những quyết định chính xác hơn.

Công cụ hỗ trợ quản lý kênh

Nếu chỉ quản lý một kênh youtube thì mình nghĩ bạn cũng sẽ tự lên kế hoạch và quản lý khá đơn giản.

Nhưng với mình quản lý nhiều kênh đó lại là một chuyện khác, đôi lúc mình sẽ quên mật khẩu hay thậm chí một số địa chỉ gmail và phương hướng cũng như chiến lược mỗi kênh sẽ khác nhau.

Mình sẽ có video hướng dẫn quản lý kênh bạn có thể dùng tài khoản của bạn đăng nhập để xem ở mục thành viên nha!

Một số công cụkiếm tiền trên youtube khác

Photoshop CC: Mình thường dùng trong gần hết các công việc liên quan đến hình ảnh.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Theo Dõi Nhiệt Độ Máy Tính, Laptop Miễn Phí Chính Xác Nhất

Lời khuyên

Trên là tất cả những công cụ mình hay dùng nhất để kiếm tiền trên youtube.

Khá là ít, nhưngít nhiều không quan trọng bằng việc mình khai thác được giá trị mà công cụ đó mang lại sẽ tốt hơn so với sưu tầm một đống công cụ mà không bao giờ dùng tới.

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác, nhưng tất cả những công cụ trên được cá nhân mình dùng thường xuyên và chọn lọc sao cho tiết kiệm thời gian nhất.