Top 7 Phần Mềm Đóng Băng Ổ Cứng Tốt Nhất Cho Máy Tính Của Bạn Update 02/2024

Khái niệm “đóng băng ổ cứng” vốn đã xuất hiện trong giới công nghệ từ khá lâu, tuy nhiên đến giờ thì không nhiều người còn nhớ và sử dụng các phần mềm đóng băng ổ cứng như trước đây. Tuy nhiên, đây là một công cụ bảo vệ máy tính cực kì hiệu quả.

Phần mềm đóng băng ổ cứng là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản phần mềm đóng băng ổ cứng là loại phần mềm tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ ổ cứng mà nó hoạt động. Sau khi bắt đầu tạo ra lớp lá chắn (đóng băng) này thì toàn bộ các thao tác mà người dung thực hiện như cài đặt, chỉnh sửa hệ thống hoặc các dữ liệu mà người dùng xóa đi, chép thêm vào đều sẽ bị biến mất sau mỗi lần khởi động lại máy tính. Lúc này máy tính sẽ trở về y nguyên trạng thái mà nó vốn có vào lúc vừa mới được đóng băng.

Đang xem: Phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

Sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng được lợi ích gì và có hạn chế gì?

Như đã nói ở trên, khi sử dụng một phần mềm đóng băng ổ cứng thì chúng ta sẽ tạo được một lớp bảo vệ cho máy tính. Có cài đặt, tinh chỉnh và gặp lỗi nhiều tới đâu đi nữa thì chỉ cần một thao tác khởi động lại máy tính sẽ giúp phục hồi nguyên vẹn như lúc đầu.

Lợi ích lớn nhất của phần mềm đóng băng ổ cứng cũng chính là hạn chế của nó. Vì tất cả các dữ liệu trong phiên làm việc của người dùng sẽ bị mất đi sau mỗi lần khởi động lại máy tính nên nếu muốn không bị mất dữ liệu thì chúng ta phải tạm thời vô hiệu hóa phần mềm đóng băng này, sau khi kết thúc phiên làm việc rồi lại đóng băng như lúc đầu -> rất là phiền phức.

Phần mềm đóng băng ổ cứng được sử dụng nhiều nhất trong các tiệm Internet như chúng ta thấy hiện nay, người dùng phổ thông rất ít khi dùng đến. Ở các trường học cũng có sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng để các giáo viên có thể nhanh chóng phục hồi mà không mất nhiều công sức.

Xem thêm: Cách Chơi Ica Hiệu Quả : Cadoonline, Mẹo Chơi Ica

Top những phần mềm đóng băng ổ cứng hàng đầu

1 – Deep Freeze

*

Chú gấu trắng bắc cực là biểu tượng của phần mềm đóng băng ổ cứng siêu nổi tiếng Deep Freeze. Không yêu cầu cấu hình máy tính cao, không chiếm dụng nhiều tài nguyên trong hệ thống, giao diện đơn giản dễ sử dụng cho cả người mới cũng như có nhiều tính năng nâng cao dành cho người dùng chuyên nghiệp… Deep Freeze luôn được tin tưởng sử dụng và nhắc đến đầu tiên khi có ai đó tìm cho mình một phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả.

Tải phần mềm tại đây:https://www.faronics.com/en-uk/downloads_en-uk/download-form_en-uk?product=DFS

2 – Shadow Defender

*

Shadow Defender được đánh giá là đối thủ ngang tầm với Deep Freeze. Khi sử dụng Shadow Mode, một môi trường ảo sẽ phủ lên môi trường thực trong máy tính và bạn có thể tùy ý làm bất kì thứ gì mình muốn ở đó mà không lo máy tính của mình sẽ bị ảnh hưởng. Shadow Defender còn cho phép người dùng loại trừ một thư mục bất kì ra khỏi tầm ảnh hưởng của phần mềm.

Xem thêm: Tải Hỏi Ngu, Game Trí Tuệ Hài Hước Cho Điện Thoại Android, Iphone, Windows

Tải phần mềm tại đây:http://www.shadowdefender.com/download.html

3 – ToolWiz Time Freeze

*

Time Freeze sẽ cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa môi trường ảo và thực chỉ với một cú click chuột cực kì đơn giản. Ngoài ra, phần mềm còn bảo vệ dữ liệu của người dùng bằng những lớp mật khẩu cực kì an toàn.

Tải phần mềm tại đây:http://www.toolwiz.com/lead/products/