Top 6 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Đơn Giản Nhất, 7 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Không Thể Bỏ Qua Update 12/2023

Bạn đang có kế hoạch thiết kế, trang trí lại đồ nội thất trong nhà nhưng không am hiểu về đồ họa thiết kế? Sweet Home 3D 6.5 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Đang xem: Phần mềm thiết kế nội thất

Giao diện chính của phần mềm hỗ trợ thiết kế Sweet Home 3D

Việc thiết kế một căn hộ tưởng chừng như chỉ dành cho các kiến trúc sư được đào tạo bài bản giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế Sweet Home 3D. Bạn có thể tự mình tạo nên những căn hộ độc đáo, bố trí các đồ nội thất trong nhà, trang trí nhà cửa theo sở thích mà không gặp nhiều khó khăn. Sweet Home 3D Full sẽ giúp bạn đặt đồ nội thất với một bản thiết kế nhà là hình ảnh 2D và xem ở dạng 3D. Nó sẽ biến những công việc tẻ nhạt của việc tìm kiếm đồ nội thất cũng như đặt vị trí trở nên đơn giản và thú vị hơn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được niềm vui khi nhìn ngắm ngôi nhà mình tự thiết kế, mang đậm phong cách của bạn.

Xem thêm: Tất Tần Tật Những Cách Đánh Lô Đề Dễ Trúng Nhất, Phương Pháp Bắt Số Chơi Lô Hiệu Quả Nhất 2019

Hãy xem ứng dụng thiết kế nhà này sẽ mang lại cho bạn những tính năng độc đáo nào nhé.

Xem thêm: Download Ultraiso 2021 Phần Mềm Ultraiso Full Crack Bản Premium 9

Những thay đổi của phần mềm thiết kế nội thất 3D Sweet Home 3D

Thêm công cụ để vẽ polyline trong kế hoạch với nhiều phong cách khác nhau. Thêm khả năng hiển thị baseboard với bảng điều khiển chỉnh sửa tường và phòng. Thêm khả năng lựa chọn đối tượng trong nhóm đồ nội thất, chỉnh sửa và xóa chúng mà không cần phải tách nhóm đối tượng đã được nhóm. Thêm Furniture > Add to groupEdit > Paste để nhóm các mục menu, thêm các đối tượng vào nhóm đã chọn. Lưu nhóm mở rộng trong danh sách đồ nội thất. Trình quản lý ở cấp độ cao tương tự như các lớp (layer) với một chỉ số thứ tự được thiết lập trong bảng điều khiển. Thêm mục Paste trong Edit để thay đổi phong cách của các đối tượng được lựa chọn từ các đối tượng cùng loại được sao chép trong clipboard. Đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu phòng từ mục menu phòng trong menu ngữ cảnh của kế hoạch. Hỗ trợ thay đổi phông chữ, màu chữ mặc định cũng như hiển thị chúng trong chế độ xem 3D ở độ cao nhất định. Kiểm tra kích thước của hình ảnh được lựa chọn trong ảnh nền và giảm dung lượng nếu nó quá lớn với tính năng nhập file hữu ích. Hiển thị thông báo khi hoàn thành việc thêm một đồ nội thất hoặc đối tượng vào thư viện. Cho phép điều chỉnh góc độ xem từ -90 độ đến 90 độ. Cải thiện hỗ trợ định dạng DAE/Collada để chấp nhận các tập tin thiếu dữ liệu. Chấp nhận viết các phân số 1/8, 1/4, 3/8, 1/2, 5/8, 3/4, 7/8 dưới dạng văn bản.

*

loltruyenky.vn Sweet Home 3D để thiết kế ngôi nhà mơ ước của bạn

Tính năng chính của phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Vẽ thẳng, tròn hoặc các bức tường dốc với kích thước chính xác bằng cách sử dụng chuột hoặc bàn phím. Lắp cửa ra vào và cửa sổ vào những bức tường bằng cách kéo chúng vào bản vẽ, và để cho Sweet Home 3D tính toán lỗ hổng cần thiết của chúng trên các bức tường. Thêm nội thất cho bản vẽ từ một danh mục catalog có thể tìm kiếm và mở rộng ra như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm… Thay đổi màu sắc, kết cấu, kích thước, độ dày, vị trí và hướng của đồ nội thất, tường, sàn và trần nhà. Trong khi các thiết kế dưới dạng 2D, đồng thời xem nó trong không gian 3D từ một vị trí trên không, hoặc điều chỉnh hướng nhìn vào nó như một vị khách ảo. Chú thích bản vẽ với tên khu vực,đường kích thước, chữ chú thích và hiển thị định hướng bằng một la bàn. Tạo hình ảnh giả thực và các đoạn phim video với khả năng tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng mặt trời theo thời gian trong ngày và vị trí địa lý. Thêm một bản vẽ chi tiết vào để vẽ tường cho nó, thêm các mẫu 3D to để hoàn thiện catalog và chỉnh sửa text cũng như giao diện của nó. In và kết xuất ra PDF, bitmap hay là ảnh vector, video và file 3D với các định dạng file chuẩn. Các tính năng mở rộng của Sweet Home 3D với các plug-ins được lập trình bằng Java, hoặc được phát triển như là một phiên bản dựa trên cấu trúc Model View Controller. Người dùng có thể lựa chọn giao diện và hướng dẫn, hỗ trợ trên 22 ngôn ngữ.

Yêu cầu:

Cập nhật phần mềm thiết kế nội thất Sweet Home 3D mới nhất

Sweet Home 3D 6.5:

Bổ sung thông tin về nhà cung cấp Java và Java 3D trong hộp thoại About. Thêm đặc điểm hệ thống com.eteks.sweethome3d.singleInstance để mỗi lần khởi chạy, Sweet Home 3D sẽ tạo ra 1 quy trình riêng. Sửa lỗi chuyển đổi từ tính khi thả phím Alt (Windows). Sửa lỗi vẽ trong giao điểm polyline kín. Chỉnh tỷ lệ ảnh của item trong bản vẽ sao chép vào clipboard để hạn chế lỗi bộ nhớ. Chấp nhận file DAE với nguồn mắt lưới trống. Sửa lỗi xóa màu hoặc họa tiết của điểm nối giữa tường với phòng. Sửa lỗi với chế độ xem bản vẽ từ trên xuống khi đồ nội thất xoay xung quanh trục Y. Sử dụng chữ thường cho tên texture xuất sang định dạng OBJ để tránh lỗi xung đột font chữ. Sửa lỗi xóa thư mục trong thư mục công việc nếu có chứa thư mục con. Thông báo cập nhật phiên bản sẽ hiển thị trước hộp thoại đặc tính. Thêm đặc tính để quản lý ID và tên item trong file SH3F và SH3T trong Furniture Library Editor và Textures Library Editor. Cho phép đọc danh mục mặc định chứa file Furniture.jar và Textures.jar với Furniture và Textures Library Editors. Cập nhật Ant script của Sweet Home 3D và Library Editors, cho phép xử lý dự án với JDK9 trở lên. Sửa nhiều lỗi và nâng cấp chung toàn chương trình.

Sweet Home 3D 6.2

Sửa lỗi chặn chỉnh sửa từng phần nội thất trong chế độ Virtual Visit, sau khi thêm phần đó vào nhóm ở chế độ Aerial view. Sửa lỗi cập nhật tổng sau khi thay đổi giá của một phần thuộc về nhóm nội thất. Sửa lỗi chặn thay đổi vật liệu kiến trúc sang màu trắng. Sửa lỗi căn chỉnh theo chiều ngang và dọc trong khi chuyển phòng hoặc tên nội thất bằng chuột và nhấn phím Shift. Thêm tag Adjustable có thể tìm kiếm để dễ dàng thấy nhiều mô hình 3D có thể chỉnh sửa hơn trong số 87 lựa chọn có sẵn. Sau khi chọn mục menu Select all at all levels, xuất toàn bộ mục đó sang định dạng OBJ dù cho chúng có thuộc về một cấp hiển thị ở chế độ xem 3D hay không. Sửa lỗi và cải thiện khác.

Sweet Home 3D 6.1.2

Sửa lỗi hồi quy chặn thay đổi dấu gạch ngang của các hình nhiều đường nét. Sửa các lỗi nhỏ khác.

Sweet Home 3D 6.1

Quản lý lựa chọn chuyển đổi mục trong danh sách đồ nội thất mà không làm mất lựa chọn các mục khác trong bản kế hoạch. Tối ưu hóa quản lý cache trình xem các món đồ nội thất ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch cho các đồ nội thất tương tự. Sửa lỗi vị trí trình xem top đồ nội thất trong khung chọn hình chữ nhật của nó ở hệ số thu phóng lớn. Sử dụng chiều rộng văn bản chính xác hơn để căn chỉnh chuẩn văn bản nhiều dòng. Sửa lỗi hiển thị ứng dụng trong các ngôn ngữ đọc từ trái sang phải. Sửa lỗi phân tích sai một số biểu thức toán học khi chọn đơn vị chiều dài không phải cm. Sửa lỗi kết xuất offscreen 3D trong Windows khi cài đặt kích thước độ sâu bộ đệm Z không được hỗ trợ. Xóa phần tường trong các khe hở cao hơn phần đỉnh của bức tường hình thang. Bổ sung hỗ trợ cho các thấu kính trên bản lề và lan can với tiền tố hình dạng mới: sweethome3d_window_mirror_on_hinge_ / sweethome3d_window_mirror_on_rail_. Chấp nhận khoảng cách trong đường dẫn ảnh kết cấu các mục map_Kd trong file MTL. Thêm thông tin về mức sử dụng bộ nhớ của chương trình trong hộp thoại About. Cải tiến giao diện người dùng Furniture Library Editor và Textures Library Editor khi sử dụng màn hình HiDPI. Thay thế JRE 8u181 bằng JRE 8u202 trong trình cài đặt Sweet Home 3D kèm Java. Sửa các lỗi nhỏ và cải tiến khác.

Sweet Home 3D 6.0

Bổ sung tính năng xoay và trượt các lỗ cửa và các vị trí đặt đèn. Thêm ma nơ canh có thể nối các khớp. Thay thế 24 mô hình 3D có license LAL trong danh mục mặc định bằng mô hình mới có license GNU GPL / CC-BY. Cập nhật các phần xoay & trượt trong các mẫu 3D bao gồm cửa ra vào, cửa sổ, nội thất để hỗ trợ các tính năng xoay, dịch mới. Thêm quản lý giá kèm lựa chọn tiền tệ và thuế bán hàng tùy chọn trong bảng cấu hình, ô Price và % Sales tax mới trong bảng chỉnh sửa nội thất, hiển thị thông tin giá và tổng tiền trong danh sách nội thất gia đình. Thêm tính năng tính toán phương trình trong ô số. Bổ sung Plan > Flip horizontallyPlan > Flip vertically vào menu. Thêm hỗ trợ đa dòng và căn lề văn bản trong bảng chỉnh sửa văn bản. Thêm spinner offset X/Y trong bảng chỉnh sửa kết cấu để xoay chúng. Kích hoạt nhiều lựa chọn vật liệu trong bảng chỉnh sửa để thay đổi chúng theo nhóm. Thêm sppiner offset Dash trong bảng điều chỉnh hình nhiều nét để xoay mẫu hình có đường nét đứt đoạn. Cho phép các đường thẳng hiển thị ở trình xem 3D. Thêm tùy chọn trong bảng chỉnh sửa trình xem 3D để xem ảnh nền ở chế độ 3D tại cấp độ thực tế. Thêm Plan > Make level the only viewable one Plan > Make all levels viewable vào menu. Hiển thị menu theo cấp bậc ở menu ngữ cảnh riêng theo các tab cấp độ. Quản lý chỉnh sửa bằng phím Ctrl để chỉnh kích thước từng phần nội thất đã chọn theo chiều dọc hoặc chiều sâu. Bổ sung một chỉ dẫn mới ở giữa tường được lựa chọn để dễ dàng thay đổi độ cong của nó. Hiển thị độ dài vòng cung tường trong tooltip cùng ô Arc extent trong bảng chỉnh sửa tường. Các bức tường dốc có độ cao tối thiểu bằng 0. Thêm tỉ lệ ảnh 2.40:1 và update định dạng video. Lưu độ rộng cột trong danh sách nội thất để khôi phục chúng khi mở cửa nhà. Tạo riêng các đối tượng ngầm của một nhóm nằm dưới lòng đất ở chế độ xem 3D. Tăng cường độ sâu Z-buffer lên 24 bit, đơn giản hóa quản lý giới hạn mặt trước & sau của khối cụt ở chế độ xem 3D. Đảm bảo phản ánh hình ảnh chính xác trong chế độ xem 3D khi được sử dụng làm họa tiết bầu trời. Mã hóa xuất CSV sang UTF-8 trên tất cả hệ thống và bổ sung thuộc tính hệ thống com.eteks.sweethome3d.CSVEncoding để đổi mã hóa sang giá trị khác cho tương thích ngược. Kiểm tra file SH3D bắt đầu bằng số magic ZIP sau khi lưu file để cảnh báo người dùng các lỗi hiếm gặp. Sửa lỗi góc thiết bị được nhóm theo góc vật được chọn đầu tiên. Sửa lỗi thư viện nội thất & kiến trúc tải trong Java 10. Cải thiện phát hiện màn hình HiDPI với Java 8/10 trong Windows để tự động mở rộng giao diện người dùng. Cập nhật phiên bản Java 3D sang 1.6.1 để hỗ trợ màn hình HiDPI trong Java 10. Tối ưu hóa bức tường 3D sau khi di chuyển một cửa sổ hoặc cửa ra vào. Thêm thư viện sunjce_provider.jar vào các chương trình cài đặt để cấp quyền truy cập web https. Thêm kiến trúc nút radio 32/64 bit trong Windows và mặc định chọn 32 bit trong Windows 10 64 bit. Nâng cấp Inno Setup lên phiên bản Unicode để hỗ trợ các ngôn ngữ không phải Latin dễ dàng hơn trong trình cài đặt Windows. Thay thế JRE 8u162 bằng JRE 8u181 trong bản cài Sweet Home 3D kèm Java. Sửa lỗi và tiến hành nhiều tăng cường khác.

Nếu đang ấp ủ một ngôi nhà độc đáo của riêng mình, muốn tìm một phần mềm để biến những ý tưởng về ngồi nhà trong suy nghĩ của bạn thành một bản thiết kế trực quan, chia sẻ nó với bạn bè, người thân thì bạn đừng quên lựa chọn Sweet Home 3D nhé.