Top 6 Phần Mềm Tạo Đề Thi Trắc Nghiệm Trên Máy Tính Miễn Phí, Tốt Nhất Update 12/2023

Bạn là giáo viên? Bạn đang muốn tìm cho mình một phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm để hỗ trợ quá trình giảng dạy của mình trong mùa dịch?

Tuy nhiên, với quá nhiều phần mềm trên thị trường làm cho bạn cảm thấy hoang mang không biết lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn TOP 10 phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm dành cho giáo viên trong mùa dịch. Theo dõi ngay để biết được những phần mềm đó là gì nhé!

1. Phần mềm loltruyenky.vn

Cái tên đầu tiên trong top 10 phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm dành cho giáo viên trong mùa dịch mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là loltruyenky.vn. Đây là một trong số những phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm trên máy tính

loltruyenky.vn là hệ thống cung cấp website thi trắc nghiệm trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu cung cấp đề thi cho người học.

*

Phần mềm loltruyenky.vn – hỗ trợ người dùng tạo đề thi trắc nghiệm

Điều đặc biệt ở phần mềm loltruyenky.vn là các cá nhân, tổ chức có thể cá nhân hóa website theo sở thích của mình, với màu sắc giao diện, logo và tên miền theo mình.

Sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm loltruyenky.vn sẽ giúp bạn có thể tạo đề nhanh chóng qua từng bước đơn giản. Khi sử dụng phần mềm loltruyenky.vn người dùng sẽ được hỗ trợ thêm tài liệu hướng dẫn để việc sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, loltruyenky.vn còn hỗ trợ thêm các tính năng vượt trội, khác biệt hoàn toàn so với các phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến khác hiện nay. Đặc biệt là trong quá trình soạn đề thi, cụ thể:

Tạo đề thi theo nhóm và chủ đề, không giới hạn

Cho phép Import đề thi từ Microsoft Word

Phân quyền quản lý thư viện đề thi

Phân quyền thành viên tham gia làm bài

Tạo đề thi Tự luyện, hoặc Chấm điểm

Thêm hình ảnh, video, file âm thanh minh họa dễ dàng

Cấu hình thang điểm, thời gian làm bài

Xem lại lịch sử thi của học sinh

Xếp loại kết quả học sinh tham gia

Hiển thị ngẫu nhiên câu hỏi và đáp án dựa trên đề gốc

Bộ đếm ngược thời gian làm bài, tự động thu bài khi hết giờ.

Với những tính năng hữu ích mà loltruyenky.vn đem lại hứa hẹn đây sẽ là phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến hiệu quả, giúp bạn có được một website đúng chuẩn theo mong muốn và nhu cầu khi sử dụng.

Lý do thuyết phục bạn lựa chọn phần mềm loltruyenky.vn:

Là hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet, giúp bảo mật thông tin an toàn.

Trang admin riêng biệt giúp liên kết với trang hướng dẫn giúp người dùng có thể thao tác tạo tài khoản dễ dàng.

Khi sử dụng phần mềm loltruyenky.vn người dùng có thể dễ dàng tạo lập cho cá nhân, đơn vị một website độc lập, hoạt động riêng biệt trên tên miền.

Đội ngũ hỗ trợ 24/7 luôn giải đáp thắc mắc giúp bạn bất cứ lúc nào bạn cần, vì thế mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Mức giá từng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, tổ chức.

Hiện tại, loltruyenky.vn cung cấp cho người dùng 5 gói dịch vụ khác nhau để hỗ trợ khách hàng sử dụng theo nhu cầu của mình.

Gói

Mức giá

Dung lượng

Tên miền

Tài khoản quản trị

Import từ Word

FREE

50M

Không

1

Không

CÁ NHÂN

250.000đ

250M

1

TRUNG TÂM

500.000đ

500M

3

TRƯỜNG HỌC

2.000.000đ

1G

12

DOANH NGHIỆP

3.000.000đ

500M

5

2. Testpro

Testpro được biết đến là phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến dành cho người dùng tạo sản xuất ra ngân hàng từng chủ đề trắc nghiệm. Testpro có hỗ trợ cho người dùng nhập tài liệu từ word.

*

Testpro được biết đến là phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến dành cho người dùng tạo sản xuất ra ngân hàng từng chủ đề trắc nghiệm

Khi sử dụng phần mềm Testpro người dùng được hỗ trợ thêm chức năng trộn câu hỏi, giúp cho các mã đề thi trắc nghiệm không trùng với nhau. Mỗi đề thi là rừng mã đề khác nhau giúp cho giáo viên không phải mất quá nhiều thời gian để trộn đề như cũ.

Phần mềm này cho phép thực hiện nhiều trộn đề chế độ nên bạn hoàn tư tạo ra các đề thi với không giới hạn số lượng đề đã có theo cấp số mũ.

Testpro cung cấp cho người dùng một hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú, hỗ trợ tạo một ngân hàng đề thi trắc nghiệm. Đồng nghĩa cho phép xuất đề thi hoặc ngân hàng câu hỏi ra File Word để khi tổ chức kỳ kiểm tra hay thì sẽ thuận tiện trong in ấn và chỉnh sửa hơn nhiều.

Tuy nhiên, để cài đặt phần mềm Testpro về dùng cần đảm bảo các điều kiện như sau:

Máy tính cần có phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128,

Ổ cứng còn trống 100MB.

Phần mềm: Cài đặt tối thiểu MS Office 2003 trở lên.

Khuyến cáo người dùng nên cài MS Office 2003, vì phần mềm được kiểm nghiệm tốt nhất trên bộ Office 2003 này.

3. Mcmix

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến tiếp theo chính là Mcmix là một trong số những phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính dành cho các thầy cô trong nhà trường tổ chức thu cho học sinh các cấp.

*

Mcmix là một trong số những phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính dành cho các thầy cô trong nhà trường

Với các tính năng hữu ích, đáp ứng được yêu cầu của bộ giáo dục đề ra. Việc sử dụng Mcmix sẽ giúp thầy cô giáo tạo ra được hàng trăm, hàng nghìn đề thi chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Xem thêm: Phần Mềm Shutdown Máy Tính, Top Phần Mềm Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Hiệu Quả

Là phần mềm hỗ trợ riêng biệt cho học sinh tự mình xây dựng và ôn luyện những đề thi trắc nghiệm để kiểm tra kiến thức chung bao quát trong trương trình. Đặc biệt sẽ làm quen với cách thi trắc nghiệm đang phổ biến hiện nay.

Mặc dù đem đến cho người dùng nhiều ưu điểm tuy nhiên Mcmix vẫn còn tồn tại một số hạn chế với người dùng khi sử dụng như:

Chỉ có chức năng chính là trộn các câu hỏi và đáp án

Không cung cấp các tính năng khác như soạn thảo văn bản,..

4. Phần mềm 789.vn

Phần mềm thi trắc nghiệm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là 789.vn. Với phần mềm này người dùng có thể dễ dàng tạo được nhiều dạng đề thi của nhiều môn học khác nhau. Phần nào tiết kiệm được chi phí, thời gian và nhân lực.

*

Phần mềm 789.vn còn giúp người dùng nâng cao được chất lượng học tập và thi cử

Việc sử dụng phần mềm 789.vn còn giúp người dùng nâng cao được chất lượng học tập và thi cử. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm 789.vn còn giúp phân tích được những điểm mạnh yếu của từng học sinh để có được phương pháp dạy học giáo dục phù hợp.

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm 789.vn chỉ sử dụng cho các đơn vị trường học chứ không mở rộng phạm vi sử dụng cho các đơn vị khác. Đây là hạn chế của phần mềm 789.vn so với các phần mềm thi trắc nghiệm khác hiện nay.

5. ED Quiz

ED Quiz chính là phần mềm thi trắc nghiệm tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua trong mùa dịch này. Đây là phần mềm có dung lượng nhỏ khoảng 900KB vì thế mà khi sử dụng không cần cài đặt.

*

ED Quiz chính là phần mềm thi trắc nghiệm

Ưu điểm chính của phần mềm ED Quiz chính là tạo đề thi phần mềm sẽ chọn lọc ngẫu nhiên cả câu hỏi lẫn đáp án, số lượng câu hỏi cũng không giới hạn, cho phép xuất dữ liệu thô ra máy tính. Và đặc biệt là người dùng có thể nhập dữ liệu bằng cách biên tập trên file dữ liệu XML.

Ngoài những ưu điểm thì ED Quiz còn tồn tại một số hạn chế như:

Chỉ xử lý những câu hỏi có từ 2 – 5 đáp án

Dữ liệu cần được chép ra WinWord để xử lý định dạng

Chỉ thích hợp cho những kỳ thi trên máy tính thông qua mạng LAN ổn định nhất.

6. Phần mềm thi iTest

iTest là một hệ thống phần mềm tổ chức thi. Hệ thống này áp dụng được cho tất cả các đơn vị đào tạo bao gồm các trường học từ cơ sở đến đại học, các trung tâm giáo dục, dạy nghề, các cơ sở luyện thi, sát hạch chuyên môn … Cũng có thể sử dụng hệ thống cho từng cá nhân trong việc biên tập ngân hàng câu hỏi và tạo đề thi. Hệ thống hoạt động trên môi trường Web theo mô hình client-server. Có thể triển khai ứng dụng trên các mạng LAN, WAN hoặc Internet.

*

Phần mềm thi iTest

Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm thi iTest phải có windows server 2008 trở lên và SQL phải từ 2005 trở lên.

7. Vi tính 5.4pr

Vi tính 5.4pr là phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí cung cấp cho người dùng những tính năng vượt trội, đem đến người dùng những tiện ích trong quá trình sử dụng.

Khi dùng phần mềm vi tính 5.4pr người dùng có thể soạn thảo mã nguồn mở trên OpenOffice 2.3 hoặc 3.0. Tạo đề phối hợp trọn vẹn trong trắc nghiệm tự luận. Đây là điều đang rất phù hợp với khung kiểm tra đánh giá trên lớp của giáo viên như yêu cầu mới đây của bộ GD&ĐT đề ra. Phần mềm vi tính 5.4pr giúp người học làm quen dần với hình thức học và thi online.

8. Cungthi.vn

Cungthi.vn ra đời với mong muốn tạo một công cụ hữu ích nhất giúp các thầy cô dễ dàng trong việc tạo và quản lý các ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tạo các bài giảng online cũng như tạo các đề thi trắc nghiệm online phục vụ việc giảng dạy của mình. Các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận làm các bài giảng, bài thi trắc nghiệm từ thầy cô trên mọi thiết bị, nền tảng.

Với Cungthi.vn người dùng có thể dễ dàng tạo lập cho mình một kênh giảng dạy, tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến cũng như xuất bản các đề thi trắc nghiệm trên giấy.

*

Cungthi.vn ra đời với mong muốn tạo một công cụ hữu ích nhất giúp các thầy cô dễ dàng trong việc tạo và quản lý các ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm

9. TMoo Quiz

TMoo Quiz phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến cung cấp cho người thi những tài liệu hữu ích, thiết thực trong quá trình sử dụng.

TMoo Quiz 2.0 là nền tảng ứng dụng tạo và chia sẻ đề thi trắc nghiệm trực tuyến giúp cho việc ôn luyện tiếng anh, ôn thi TOEIC, ôn thi trắc nghiệm HUBT hiệu quả nhất.

10. Test365

Hệ thống thi trắc nghiệm tổng thể cho các doanh nghiệp và trung tâm đào tạo với nhiều tính năng vượt trội:

Bảo mật dữ liệu.

Dễ dàng tạo ra các đợt thi

Không cần cài đặt phần mềm

Tuỳ chỉnh được chứng chỉ thi đỗ theo nhận diện thương hiệu riêng

Tự động chấm thi và xem kết quả ngay

Tương thích với nhiều loại thiết bị đầu cuối: máy tính, máy tính bảng, điện thoại.

Hỗ trợ nhiều loại tài khoản quản trị cho doanh nghiệp.

Xem thêm: #10 Phần Mềm Photoshop Trên Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất

Test365 đặc biệt hữu dụng cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân sự, đào tạo nội bộ, đánh giá sát hạch định kỳ. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp.