Top 5 Phần Mềm Xem Ảnh Jpg, Tổng Hợp Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất Update 06/2023

Phần mềm xem ảnh trên máy tính hiện nay có rất nhiều, với nhiều tính năng hỗ trợ xem các định dạng ảnh phong phú khác nhau, như xem ảnh HEIC trên Windows, xem ảnh raw trên máy tính… Tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn mà chúng ta có thể lựa chọn những phần mềm mở ảnh trên máy tính cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn đọc những phần mềm xem ảnh tốt nhất trên máy tính.

Đang xem: Phần mềm xem ảnh jpg

1. Windows Photo Viewer trên Windows

Đây là trình xem ảnh, mở hình ảnh được tích hợp sẵn trên hệ thống từ Windows XP cho tới Windows 10. Phần mềm hỗ trợ xem hình ảnh ở dạng cơ bản với các tính năng xem ảnh toàn màn hình, xoay ngang, lật ảnh… Bạn chỉ cần nhấn vào ảnh và sau đó ảnh được mở bằng Windows Photo Viewer mặc định trên Windows.Khi nâng cấp lên Windows 10 thì hệ điều hành có thêm ứng dụng Photos xem ảnh. Ứng dụng Photos có nhiều tính năng hơn so với trình xem ảnh mặc định trước đó, như chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video trên Photos mà bạn không cần phải cài thêm phần mềm chỉnh sửa video. Bạn có thể xem các tính năng của Photos Windows 10 trong bài viết:Các tính năng hấp dẫn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biếtTrong quá trình sử dụng Photos, nếu gặp lỗi thì tham khảo cách sửa trong Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10.Trường hợp bạn muốn khôi phục lại trình xem ảnh Windows Photo Viewer trên Windows 10, nếu không muốn dùng Photos thì tham khảo cách thực hiện trong Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn, Photos chậm quá!

2. Image Glass

Tải phần mềm Image GlassImage Glass cũng là phần mềm được nhiều người lựa chọn để xem ảnh trên máy tính, khi muốn mở ảnh định dạng GIF, PNG và ICO. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, duyệt hình ảnh nhanh, có nhiều tính năng hữu ích và cài được trên nhiều trên hệ điều hành máy tính do dung lượng nhẹ. Đặc biệt phần mềm còn có tính năng khóa phóng thay thu nhỏ để bạn chuyển sang ảnh khác không về kích thước nhỏ. Ngoài ra bạn có thể đổi giao diện cho phần mềm nếu muốn.

Xem thêm: Vayne Lm Tốc Chiến: Cách Chơi Vayne Bá Đạo, Cách Chơi Vayne Mùa 11

3. Irfan View

Tải IrfanView cho WindowsIrfanView cũng là phần mềm trình chiếu ảnh có từ lâu, với đầy đủ các tính năng để tối ưu hóa hình ảnh khi xem. Giao diện của IrfanView mặc dù đơn giản, nhưng tính năng trong phần mềm thì rất phong phú, đặc biệt là khả năng phóng to ảnh không bị vỡ hình. Khi đó bạn có thể thoải mái phóng to ảnh để xem kỹ chi tiết trên ảnh.

Xem thêm: Cách Chơi Gunny Mobi Trên Pc Bằng Giả Lập Hệ Điều Hành Android

4. ACDSee Free

Tải phần mềm ACDSee FreeACDSee Free cũng có giao diện đơn giản, hỗ trợ xem ảnh với nhiều định dạng khác nhau như BMP, GIF, JPEG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, PCX, PIC, WMF, EMF. Ngoài ra phần mềm cũng có những tính năng khác như xem ảnh toàn màn hình, hiển thị hình ảnh của bạn ở kích thước phù hợp với màn hình, zoom hình ảnh, hoặc in ảnh theo nhu cầu.

5. Apowersoft Photo Viewer

Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ trên Photo2Sketch Cách tăng kích thước ảnh 4 lần không bị vỡ Cách chia sẻ ảnh nhanh bằng Shift Click Image Extractor Tải Adobe Photoshop Camera và cách chỉnh sửa hình ảnh Cách dùng PowerToys trong File Explorer thay đổi kích thước hình ảnh Cách xoay ảnh trong Photoshop