Top 5 Phần Mềm Vẽ Anime Online, 15 Phần Mềm Vẽ Truyện Tranh Thông Dụng Nhất Update 02/2024

Chắc hạn bạn không còn lạ gì với truyện tranh với những cái tên nổi tiếng như Manga, Marvel Comics, DC Comics. Và bạn có từng thắc mắc rằng những bộ truyện đó được vẽ như thế nào? Hiện nay trong thời đại công nghệ phát triển thì hầu hết các bộ truyện trành đều được vẽ bằng những phần mềm vẽ truyện tranh mà chúng tôi chuẩn bị liệt kê ngay dưới đây. Chúng có đặc điểm chung là sở hữu những tính năng thông minh giúp công việc vẽ của người họa sĩ diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Đang xem: Phần mềm vẽ anime online

Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

illustration art là gì? 17 phong cách illustration art phổ biến trên thế giới

1. CLIP STUDIO PAINT EX 1.8.5

CLIP STUDIO PAINT EX là một trong những phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính mạnh mẽ nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp các tính năng, công cụ tuyệt vời để tạo nên những nét vẽ và màu sắc đẹp nhất.

CLIP STUDIO PAINT EX có nhiều công cụ tiên tiến giúp bức tranh của bạn hấp dẫn và đẹp hơn. Bằng cách sử dụng nhiều loại cọ khác nhau để để vẽ bất cứ loại tranh nào như như sơn dầu, màu nước, phấn màu và bút chì. Ngoài ra CLIP STUDIO PAINT EX cho phép bạn truy cập vào một thư viện rộng lớn các nội dung có thể tải xuống miễn phí như âm báo, mô hình 3D và hơn thế nữa. Với nội dung mới được thêm vào hàng ngày, luôn có những điều mới mẻ để trải nghiệm. Bạn có thể chuyển đổi mô hình 3D và dữ liệu hình ảnh 2D thành các biểu thức rất giống truyện tranh với phác thảo và thanh trùng âm sắc

Link tải: https://www.clipstudio.net/

*

2. Manga Studio Debut

Manga Studio Debut là phần mềm vẽ truyện tranh phức tạp nhưng mạnh mẽ mà nếu làm chủ, có thể cho phép bạn tạo ra một số phim hoạt hình Manga thực sự tuyệt vời.

Giao diện chính của Manga Studio Debut tương tự như Photoshop với các tính năng như quản lý layer, cọ vẽ, lịch sử từng bước thao tác… Cuối cùng, nó có rất nhiều công cụ phác thảo cho phép bạn vẽ truyện tranh một cách dễ dàng và chân thực nhất.

Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng nhập các file có định dạng từ nhiều phần mềm khác nhau như PSD, TIFF, JPG…Đây là một tính năng đáng giá bởi các họa sĩ dùng phần mềm khác có thể nhanh chóng chuyển qua Manga Studio Debut.

Link tải: https://manga-studio-debut.en.softonic.com/

*

3. Krita

Krita là một phần mềm vẽ truyện tranh miễn phí và mã nguồn mở được viết bằng Qt và được thiết kế chủ yếu cho mục đích vẽ tranh kỹ thuật số và hoạt hình.

Một điểm ấn tượng về chương trình này là giao diện làm việc trực quan, thân thiện và dễ hiểu, giúp người dùng có một môi trường làm việc thoải mái và tự do để phát triển ý tưởng của mình.

Krita hỗ trợ rất nhiều công cụ đồ họa khác nhau với khả năng hỗ trợ cả đồ họa mành (raster graphics) và đồ họa vector. Trong đó, các công cụ đồ họa vector bao gồm: công cụ tạo đường dẫn, công cụ chọn đối tượng, thêm văn bản, thêm văn bản dạng nghệ thuật, thêm chữ dạng thư pháp, công cụ đổ màu hoặc công cụ gradient.

Link tải: https://krita.org/en/

*

4. Pixton

Một trực quan, giao diện theo ngữ cảnh cho phép bạn xây dựng truyện tranh một cách nhanh chóng và dễ dàng, một cảnh tại một thời điểm. Pixton nhân vật được tạo ra bằng cách chọn từ các thuộc tính cài sẵn và biểu thức, xác định tóc và màu da, xoay bộ phận cơ thể, và thiết lập chiều cao và chu vi với một cú kéo chuột.

Link sử dụng: https://www.pixton.com/

*

5. MyPaint

MyPaint là một phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính đơn giản trong giao diện sử dụng khiến người dùng dễ dàng tiếp cận. My paint tập trung nhiều vào cọ vẽ bởi chúng ta có thể thấy rằng nhà sản xuất đã tích hợp sẵn rất nhiều từ bút chì thông thường cho đến cọ vẽ phức tạp nhất.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Web Site Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Web Miễn Phí Tốt Nhất

MyPaint là một ứng dụng đồ họa nguồn mở nhanh và dễ dàng cho các họa sĩ kỹ thuật số. Nó cho phép bạn tập trung vào nghệ thuật thay vì chương trình. Bạn làm việc trên khung vẽ của mình với những phiền nhiễu tối thiểu, chỉ hiển thị giao diện khi bạn cần. MyPaint đi kèm với một bộ sưu tập cọ lớn bao gồm than và mực để mô phỏng phương tiện thực, nhưng công cụ cọ có cấu hình cao cho phép bạn thử nghiệm với bàn chải của riêng bạn và với bức tranh không hoàn toàn tự nhiên.

Link tải: https://mypaint.vi.downloadastro.com/

*

6. RealWorld Paint

RealWorld Paint là một trình chỉnh sửa hình ảnh di động mạnh mẽ cung cấp các tính năng và công cụ chuyên nghiệp cho công cụ này khả năng vẽ hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và ảnh Gif. Thông qua giao diện trực quan, người dùng có thể vẽ truyện tranh một cách nhân gọn.

Realworld Paint cũng dùng các layer tương tự như Photoshop để đơn giản hóa quá trình làm việc. Một tính năng tuyệt vời khác của phần mềm này chính là nó có thể nhập các loại file từ những phần mềm khác như Photoshop

Trong số các tính năng có trong RealWorld Paint, bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ một loạt các hiệu ứng và bộ lọc đặc biệt, trộn hình ảnh, hỗ trợ độ dốc và bóng và hơn thế nữa. RealWorld Paint có thể không cung cấp các tính năng quá mạnh mẽ và chuyên nghiệp, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời khi công cụ này là hoàn toàn miễn phí.

Link tải: https://realworld-paint.en.softonic.com/

*

7. Pencil2D

Đối với các nhà thiết kế đặc biệt là nhà vẽ truyện tranh thì Pencil2D là một công cụ không thể thiếu. Nó cung cấp một giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu của họa sĩ, Pencil2D có giao diện được chia thành 4 cửa sổ khác nhau cụ thể là công cụ chỉnh sửa, công cụ vẽ, bảng màu, cửa sổ dòng thời gian lịch sử các thao tác. Công cụ này có tính năng đồng bộ hóa khi chúng ta có thể vẽ trên nhiều máy tính khác nhau.

Link tải: https://www.pencil2d.org/

*

8. Pencil

Pencil là một công cụ tạo mẫu GUI miễn phí và mã nguồn mở, nhanh chóng, dễ dàng và hoạt động trên nhiều nền tảng.

Pencil cung cấp bộ sưu tập hình dạng tích hợp khác nhau để vẽ các loại giao diện người dùng khác nhau, từ máy tính để bàn đến nền tảng di động. Bắt đầu từ 2.0.2, Pencil được cung cấp với các mẫu tô màu UI cho Android và iOS được cài đặt sẵn.

Link tải: https://pencil.en.softonic.com/

*

9. Comic Life

Comic Life là một phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính có con đường tiếp cận khách hàng độc đáo hơn các ứng dụng khác khi ngoài khả năng giúp người sử dụng có thể vẽ được các nhân vật truyện tranh ra thì nó còn có khả năng chuyển đổi từ ảnh thật sang bức vẽ truyện tranh.

Phần mềm này có sẵn cho bạn hàng nghìn template mẫu để bạn có thể thay đổi background, nội dung chữ, hình ảnh và tiện lợi hơn là chúng ta có thể kéo thả chúng vào template mẫu. Đây là một phần mềm khá thú vị để sử dụng cho bài tập ở trường học, sự kiện gia đình, công việc cá nhân. Tuy nhiên thì nó sẽ không thích hợp cho những người chuyên nghiệp muốn tự mình vẽ truyện tranh.

Xem thêm: Cách Chơi Cossack – Download Cossacks 3 Full Cho Pc

Link tải: http://plasq.com/apps/comiclife/macwin/

*

10. Corel Painter

Corel Painter là công cụ vẽ truyện trên máy tính tranh cực mạnh trong việc giả lập môi trường làm việc của một họa sĩ. Phần mềm chỉnh sửa ảnh được thiết kế dành cho các họa sĩ để mở ra một thế giới sáng tạo thông qua việc cung cấp nhiều công cụ vẽ tiên tiến cùng với trải nghiệm vẽ kỹ thuật số như thực. Với số lượng cọ vẽ, chất lượng sơn màu, màu nước… ấn tượng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không gặp bất kỳ giới hạn.