Top 5 Phần Mềm Tối Ưu Ram, Tăng Cường Hiệu Suất Máy Tính, Phần Mềm Tối Ưu Ram, Cải Thiện Hiệu Suất Máy Tính Update 09/2023

Khi máy tính của bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất hoạt động thì để cải thiện nó chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Ram đầu tiên. Vậ có những phần mềm nào có thể giải quyết được vấn đề Ram cho máy tính. Hôm nay máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho bạn 10 phần mềm tối ưu Ram máy tính tốt nhất trên Windows và macOS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này dưới đây nhé!

1. Memory Cleaner X – MacOS

*

Memory Cleaner X là một ứng dụng giải phóng dung lượng bộ nhớ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Memory Cleaner X giúp bạn làm sạch bộ nhớ đệm trên hệ thống một cách đáng kể và không làm giảm hiệu suất máy tính.

Đang xem: Phần mềm tối ưu ram

Ưu điểm: Những thông tin bộ nhớ khi bạn sử dụng máy tính sẽ hiển thị trên thanh menu Sử dụng bộ nhớ cho từng ứng dụng Có thể giải phóng bộ nhớ khi cần Có thể tự động giải phóng bộ nhớNhược điểm: khi bạn sử dụng những phần mềm nặng hoặc chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc sẽ khiến cho hệ thống trở nên quá tải, và còn có thể khiến cho máy bị treo, nhất là trên những máy tính có cấu hình yếu.

2. CleanMem Free – Windows

*

CleanMem Freelà một công cụ miễn phí giúp bạn quản lý bộ nhớ trên hệ điều hành Windows. Để giúp tiết kiệm dung lượng Ram khi sử dụng bởi các phần mềm, CleanMem có thể nhắc nhở API quản lý bộ nhớ Windows mỗi 15 phút/ lần để lấy lại Ram đã sử dụng. Theo những nhà sản xuất, điều này sẽ làm việc tốt hơn là cho phép Windows tự quản lý bộ nhớ.Nhưng nhược điểm của CleanMem là không giúp cho máy tính chạy nhanh hơn mà chỉ là lấy Ram khỏi các tiến trình đang sử dụng để cho tỷ lệ sử dụng nhìn tốt hơn mà thôi.

3. Memory Clean 2 – MacOS

*

Memory Clean 2 là phần mềm mạnh mẽ hơn giúp tối ưu hóa bộ nhớ Ram Macbook hiệu quả và sử dụng tốt nhất khi bạn đã kết thúc sử dụng một ứng dụng hoặc trò chơi nào đó.Memory Clean 2 là ứng dụng dọn dẹp hệ thống tốt nhất dành cho Macbook. Chúng hoạt động bằng cách làm sạch bộ nhớ không hoạt động của Mac và sử dụng tốt nhất khi bạn đóng một ứng dụng mà bạn không có ý định sử dụng nữa. Nhưng trong quá trình xóa thì máy tính sẽ bị chậm cho đến khi quá trình đó hoàn tất.

4. RAMRush – Windows

*

RAMRush là công cụ quản lý và tối ưu hóa bộ nhớ miễn phí. RAMRush có thể tối ưu hiệu quả sử dụng bộ nhớ của hệ thống Windows, giải phóng Ram và làm cho hệ thống hoạt động tốt hơn. RAMRush giúp bạn quản lý bộ nhớ vật lý và cho phép Ram hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Nó sẽ ngăn sự sụp đổ của hệ thống, rò rỉ bộ nhớ và giữ cho máy tính chạy ổn định, hiệu quả hơn.

5. Wise Memory Optimizer – Windows

*

Wise Memory Optimizer là công cụ giúp bạn giải phóng Ram và tối ưu bộ nhớ bị chiếm dụng bởi các ứng dụng không cần thiết nhằm tăng hiệu suất máy tính. Khi khởi động ứng dụng, Wise Memory Optimizer sẽ điều chỉnh hiệu năng của Ram để phù hợp theo tuỳ chỉnh mà bạn thiết lập bên trong chương trình.Tự động tối ưu mạnh mẽ, dễ sử dụng và miễn phí là những từ ngắn gọn để mô tả về phần mềm cho Windows này. Đây là phần mềm tối ưu Ram hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Counter Strike Source Full, Tải Game Counter Strike Source Online

6. Mz RAM Booster – Windows

Mz RAM Booster là phần mềm cải thiện hiệu suất của máy tính bằng cách lấy lại những vùng bộ nhớ Ram bị chiếm dụng mà không cần thiết, thực hiện tùy chỉnh cho hệ thống và tăng tốc CPU để máy tính hoạt động hiệu quả hơn.Tiêu tốn ít tài nguyên máy tính nhưng khả năng tối ưu lại rất tuyệt vời. Công cụ này sẽ tự động giải phóng bộ nhớ Ram theo giá trị thiết lập bên trong phần mềm.

7. Memory Cleaner – MacOS

Memory Clean sẽ xóa toàn bộ bộ nhớ không hoạt động của Mac và sử dụng ngay khi tắt một ứng dụng mà không thể được mở lại trong một vài giờ.Với giao diện đơn giản, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm Memory Clean này để dọn dẹp bộ nhớ cho máy tính Mac nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.Ưu điểm: Tối ưu bộ nhớ hệ thống của Mac Giải phóng Ram hiệu quả Thao tác dễ dàng chỉ với một click chuột Biểu tượng thanh menu Ram trống Chiếm ít tài nguyên hệ thốngNhưng nhiều người cho rằng Memory Clean không cần thiết vì có phần mềm OS X thực hiện quản lý Ram hiệu quả nhất rồi. Với những người có ít nhất 4GB Ram trở lên thì điều này có thể đúng nhưng với những người sử dụng ít hơn hoặc sử dụng những ứng dụng chiếm nhiều RAM thì Memory Clean chỉ giúp bạn tăng tốc tạm thời.

8. Memory Optimizer – Windows

Memory Optimizer cho phép giải phóng bộ nhớ máy tính, giải phóng ổ cứng bị chiếm dụng bởi những ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng tối ưu hiệu suất để hệ thống máy tính hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm: Cách Chơi Malzahar 6.9 – Malzahar Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Malzahar

9. Mem Reduct – Windows

Mem Reduct giảm tiêu thụ bộ nhớ theo quy định do người dùng đề ra. Nói cách khác thì bạn có thể chạy những chương trình đang làm việc, cùng danh sách Page đang chờ và được thay đổi.

10. MemPlus – Windows