Top 5 Phần Mềm Thu Âm Online Tốt Nhất, Trình Ghi Âm Trực Tuyến Update 07/2022

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc ghi lại và lưu trữ những tệp âm thanh khác nhau phát ra từ máy tính của mình chưa? Bạn có biết, hiện nay có rất nhiều phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp và miễn phí. Trong số đó, có những phần mềm cần tải về và cài đặt trên máy tính và cũng có những phần mềm hỗ trợ ghi âm trực tuyến. Hãy cùng BizFly Cloud khám phá top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi trên máy tính miễn phí tốt nhất trong bài viết này nhé.

Đang xem: Phần mềm thu âm online

1. Phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity

Để sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity, việc đầu tiên bạn cần phải tải về và cài đặt theo đường linkaudacityteam.org. Phần mềm này hỗ trợ Windows, Mac OS X, các hệ thống kiểu Unix (như Linux và BSD) cùng nhiều hệ điều hành phổ biến khác.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Có khả năng chỉnh sửa nhạc và âm thanh pha trộn giúp loại bỏ các tạp âm không cần thiết.

– Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, hỗ trợ nhiều định dạng và hiệu ứng đặc biệt.

– Sử dụng chức năng Level Meters để điều chỉnh âm lượng trước, trong hay sau quá trình thu âm một cách dễ dàng.

– Phần mềm có thể hỗ trợ thu âm qua micro, thiết bị đầu vào, thiết bị USB/Firewire hay các thiết bị thu âm khác.

– Có thể chỉnh sửa và cắt ghép nhiều bạn thu âm khác nhau để tạo nên 1 tệp thu âm hoàn chỉnh.

– Tốc độ thu âm lên đến 192000Hz. Ngoài ra, Audacity còn có khả năng thu âm với tốc độ 384000Hz cho các thiết bị có độ phân giải cao.

– Hỗ trợ thu âm trên windows ở độ sâu lên đến 24 bit

Điểm hạn chế của phần mềm này là giao diện kém bắt mắt và không có tính năng chia sẻ. Bạn bắt buộc phải cài bộ mã hóa Lame nếu muốn chia sẻ bằng Postcard. Xem hình minh họa bên dưới.

*

*

3. Phần mềm ghi âm Free Sound Recorder

Phần mềm được hỗ trợ bởi Windows, Mac OS X, và các hệ thống kiểu Unix (bao gồm cả Linux và BSD), cùng với một vài hệ điều hành phổ biến khác.

Xem thêm: 20 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Ảnh Video Tốt Nhất Hiện Nay 2020, Top 3 Phần Mềm Ghép Ảnh Thành Video Trên Máy Tính

Free Sound Recorder hỗ trợ chức năng ghi âm các loại âm thanh khác nhau từ card âm thanh của máy tính. Bằng việc tải về và sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể ghi âm từ Micro hay từ các thiết bị ngoại vi như điện thoại, cassette… Phần mềm ghi âm trên máy tính Free Sound Recorder hỗ trợ ghi âm hầu hết các loại âm thanh khác nhau. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của nó là việc chỉ hỗ trợ 3 định dạng tệp âm thanh đầu ra là MP3, WMA và WAV.

*

Nhà cung cấp cho phép bạn trải nghiệm dùng thử trong một thời gian nhất định. Bạn có thể tha hồ vọc vạch các chức năng nổi bật như: thời gian bắt đầu ghi âm, kích cỡ bản ghi âm, thiết lập lịch trình ghi âm sẵn, xem trước để thẩm định kết quả. Bên cạnh đó, Audio Recorder Pro còn có 1 khả năng đặc biệt khác là tự động phát hiện sự im lặng trong quá trình ghi âm để thực hiện những cài đặt trước đó của bạn như tạm dừng ghi âm, bắt đầu cuộc ghi âm mới…

Tuy nhiên, Audio Recorder Pro có giao diện kém hấp dẫn người dùng. Phiên bản miễn phí của phần mềm bị hạn chế nhiều chức năng. Để có thể sử dụng toàn bộ chức năng của nó, bạn cần phải trả phí nâng cấp lên phiên bản Pro.

5. Phần mềm ghi âm online Voice Recorder

Phần mềm ghi âm trên máy tính Voice Recorder cung cấp 1 công cụ ghi âm trực tuyến miễn phí cho người dùng với giao diện khá đơn giản và bắt mắt. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ websiteonline-voice-recorder.com/ sau đó tiến hành ghi âm trực tuyến bằng Microphone và lưu lại dưới định dạng mp3.

Khi sử dụng Voice Recorder, ban có thể cắt và chỉnh sửa bản ghi âm theo mong muốn của mình. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn tính năng tự động phát hiện những phân đoạn không có tiếng và lược bỏ nó đi. Đặc biệt không có file ghi âm nào được tải và lưu trữ trên máy chủ, chỉ mình bạn sở hữu file do bạn tạo ra và lưu trên máy tính của mình. Đó là một trong những lý do giúp cho phần mềm ghi âm online này có tính bảo mật cao.

Vì là phần mềm miễn phí online nên Voice Recorder tồn tại những nhược điểm như không thể sử dụng offline, bị hạn chế tính năng biên tập và chất lượng âm thanh không cao.

Tương tự như những phần mềm ghi âm trên máy tính được giới thiệu ở trên, Sound Archive PRO cũng có chế độ tự động dừng thu khi đến các đoạn âm không có tiếng. Nó cũng hỗ trợ loại bỏ tạp âm để đảm bảo cho file ghi âm có chất lượng tốt nhất.

Để cài đặt phần mềm, máy tính của bạn phải có bộ xử lý ít nhất 1 GHZ và RAM từ 512MB trở lên. Đồng thời máy tính phải có độ phân giải màn hình ít nhất 1024×768.

Hầu hết các phần mềm ghi âm trên máy tính mà BizFly Cloud đề cập đến trong bài viết này đều rất dễ cài đặt và sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các thủ thuật ghi âm các tệp âm thanh khác nhau bằng máy tính. Đồng thời, thông qua đó bạn có thể chọn được cho mình 1 phần mềm thích hợp nhất để phục vụ cho công việc và học tập của mình.

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

Xem thêm: Bảng Ngọc Master Yi Mùa 10: Cách Chơi Master Yi Rung Mua 8, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Master Yi Lmht 10

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.