Top 5 Phần Mềm Test Bàn Phím Laptop Hiệu Quả 100%, Download Keyboardtest Update 07/2024

Có rất nhiều cách kiểm tra bàn phím máy tính một cách dễ dàng mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là 5 cách kiểm tra bàn phím laptop, máy tính của bạn nhanh nhất tiện nhất để biết bạn cần thay bàn phím laptop chính hãng hay không nhé

Phần mềm kiểm tra bàn phím online

Có rất nhiều cách kiểm tra bàn phím laptop như đòi hỏi phải cài một số phần mềm vào trong hệ điều hành của chiếc máy tính của bạn.

Đang xem: Phần mềm test bàn phím laptop

Đôi khi có thể làm nặng máy, tốn dữ liệu ổ cứng hoặc thậm chí tiềm ẩn virus, quảng cáo độc hại nếu cài phải phần mềm không đảm bảo.

Nhằm tối ưu hóa các bước kiểm tra bàn phím laptop, các nhà sáng tạo đã thiết kế và cho ra mắt các trang web có tích hợp phần mềm kiểm tra bàn phím online. bạn có thể dễ dàng kiểm tra bàn phím của mình mà không cần phải trải qua quá nhiều bước.

Phần mềm test bàn phím Key-Test – keyboard test online

Không những cho phép bạn test kiểm tra bàn phím ngay trên trình duyệt Key-Test – keyboard test online còn có thể kiểm tra được chuột của thiết bị máy tính của bạn nữa.

*

Trang web kiểm tra bàn phím keyboardchecker

Trang web keyboardchecker này cũng hỗ trợ người dùng kiểm tra và thực hiện các chức năng mà bàn phím có thể thực hiện thao tác trên máy tính. Giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ lỗi hư hỏng nào trên bàn phím.

*

Kiểm tra bàn phím online với keyboardtester.com

Với giao diện đơn giản và dễ dùng KeyboardTester.com mang đến cho người dùng các thiết lập kiểm tra trên bàn phím đầy đủ và chính xác nhất. Tốc độ phản hồi cực kỳ nhanh chóng.

*

Hầu hết với 3 phần mềm kiểm tra bàn phím online như trên bạn đều thực hiện các bước kiểm tra giống nhau. Vì vậy bạn hãy truy cập và kiểm tra độ ổn định bàn phím của máy tính với các bước sau đây nhé!

Bước 1: Mở trình duyệt web của chiếc máy tính của bạn lên. Bất kỳ trình duyệt nào cũng được như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Safari, Cốc cốc,…Bước 2: Bạn click vào 1 trong 3 trang web trên để tiến hành kiểm tra bàn phím online ngay trên trình duyệt.Bước 3: Bạn gõ gần lượt tất cả các phím có trên bàn phím và xem phản hồi từ giao diện của trang web. Nếu phím nào gặp vấn đề trang web sẽ không phát sáng.

Với cách này bạn có thể thực hiện trên tất cả các hệ điều hành mà chiếc máy tính của bạn đang được cài như: Windows, macOS, Linux,… Mà không bị giới hạn khả năng kiểm tra bàn phím như các phần mềm exe phải cài đặt vào máy tính.

Tổng hợp phần mềm test bàn phím laptop tốt nhất hiện tại

Hệ điều hành windows luôn hỗ trợ cho bạn các chức năng đặc biệt và cần thiết khi sử dụng hệ điều hành. Vì vậy khi gặp phải lỗi hư hỏng trên bàn phím. Hãy thử các cách sau và cài các phần mềm test bàn phím tốt nhất sau đây để kiểm tra nhé!

Sử dụng Control Panel để test nhanh bàn phím

Microsoft khi thiết kế xây dựng hệ điều hành windows đã tích hợp sắc các tiện ích, công cụ để giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tất cả các lỗi hư hỏng của các thiết bị ngoại vi trong đó có bàn phím và tất cả các linh kiện khác có kết nối với máy tính.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Đánh Máy 10 Ngón, Top 10 Phần Mềm Tập Gõ 10 Ngón Tốt Nhất 2021

Vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra bàn phím trên laptop của mình một cách nhanh nhất hãy tiến hành các bước sau đây để kiểm tra bàn phím nhé!

Bước 1: tại màn hình Desktop bạn di chuyển chuột đến biểu tượng This PC hoặc cũng có một số tên khác như My Computer,… tùy vào người dùng đặt ban đầu như hình dưới đây. Sau đó click chuột phải vào danh mục Manage.

*

Bước 2: Tiếp theo hệ điều hành Windows sẽ hiển thị lên 1 giao diện chứa Computer Management của máy tính lên. Sau đó bạn chọn vào phần Device Manager như hình bên dưới.Bước 3: Tại tên của máy tính của bạn chọn và click chuột phải. Một bản danh mục sẽ hiện ra sau đó bạn chọn Scan for hardware changes.

*

Bước 4: Nếu tại danh mục keyboard xuất hiện dấu chấm than nghĩa là bàn phím của bạn đã bị hư hỏng. Còn ngược lại không xuất hiện như hình bên dưới nghĩa là bình thường đang hoạt động ổn định.

*

Phần mềm test bàn phím Keyboardtest

KeyboardTest là phần mềm kiểm tra bàn phím laptop chất lượng cho phép bạn có thể kiểm tra bàn phím của laptop, máy tính để bàn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn cũng có thể kiểm tra các dải đèn LED bàn phím và xem nó có đang hoạt động bình thường hay không.

Và sớm phát hiện lỗi và có những cách sửa chữa khắc phục sớm nhất tránh gây ảnh hưởng đến quá trình thao tác trên bàn phím.

*

Bạn có thể tải phần mềm Keyboardtest để kiểm tra bàn phím laptop này về từ trang chủ của phần mềm theo đường dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách Chơi Cs 1.6 Offline – Cách Tải Và Chơi Game Counter Strike 1

Tùy vào chiếc máy bạn đang sử dụng đang được cài hệ điều hành nào mà chọn cho mình cách kiểm tra bàn phím nhanh nhất với phần mềm kiểm tra bàn phím online hay phần mềm kiểm tra bàn phím laptop phù hợp. Giúp kiểm tra sớm lỗi hư hỏng và khắc phục nhanh chóng bàn phím của mình nhé! Hy vọng một số thông tin thủ thuật máy tính trên sẽ giúp ích cho bạn và người thân nhé.