Top 5 Phần Mềm Tăng Tốc Máy Tính, Laptop Windows Tốt Nhất 2020 Update 12/2023

Bài viết này Ngáo sẽ chia sẻ Top những phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả nhất 2020.

Đang xem: Tăng tốc máy tính

1. Phần Mềm Piriform CCleaner

*

Tải phần mềm tại : https:// taimienphi.vn / download – ccleaner – 66

Công dụng của phần mềm Piriform CCleaner

Phần mềm Piriform CCleaner là một trong những phần mềm dọn rát và tăng tốc máy tính hiệu quả và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Với việc giúp bạn quét tất cả các tập tin rác trong ổ cứng hoặc SSD- những nhận tố làm máy bạn trở nên chậm hơn. Từ đó, tất cả các tệp tin rác đều sẽ được xóa bỏ, giúp máy của bạn hoạt động nhanh hơn rất nhiều lần.

Cách cài đặt phần mềm Piriform CCleaner

Bước 1: Bạn mở file vừa tải về và chọn “Install”. CCleaner sẽ xóa các mục không cần thiết và làm trống luôn cả thùng rác trong Windows của bạn. Đồng thời CCleaner sẽ xóa cache (những file tạm), cookies (các đoạn văn bản của trình duyệt lưu trong ổ cứng), lịch sử của tất cả ứng dụng trình duyệt web của bạn, bạn chọn “Run Cleaner” để chạy.

Bước 2: Quét và khắc phục Registry lỗi. Trong mục “Registry” bạn chọn “Scan for Issues”.

Bước 3: Sau đó chọn “Fix selected Issues”. Lúc này sẽ có thông báo nhỏ, bạn nên chọn Yes lưu lại file Registry cũ để có thể khôi phục khi lỡ sửa nhầm file hệ thống quan trọng.

2. Phần Mềm Clean Master

Công dụng phần mềm Clean Master

Clean Master là phần mềm tăng tốc máy tính, dọn dẹp ổ cứng giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các tập tin tạm, file rác, file log, lịch sử, cookie… được tạo ra trong quá trình bạn sử dụng máy tính hay trình duyệt web. Phần mềm Clean Master cũng không thua kém Piriform CCleaner- giúp máy tính của bạn được cải thiện về tốc độ rất hiệu quả.

Cách cài đặt phần mềm Clear Master

Bước 1: Trước tiên, bạn đọc có thể tải Clean Master tại đây: https :// taimienphi.vn/ download- clean- master-11788

Bước 2: Tiếp theo chọn Link File để tải ngay file cài Clean Master về máy tính.

Bước 3: Click đúp vào file cài Clean Master để chạy. Hoặc click chuột phải vào file cài Clean Master, chọn Open.

Xem thêm: Phần Mềm Bóc Tách Khối Lượng, Phần Mềm Bóc Khối Lượng Autocad

Bước 4Trong giao diện cài Clean Master, nếu không muốn lưu vào ổ Windows. Bạn hãy ấn vào biểu tượng thư mục, chọn địa điểm lưu Clean Master. Ấn OK để xác nhận.

Bước 5: Clean Master sẽ mặc định đánh dấu tích vào cả 2:

– I have read and agree with the license agreement: Chấp nhận các điều khoản quy định của Clean Master.– Create a destop shortcut: Tạo Shortcut để mở nhanh Clean Master trên destop.

Tiếp đó bạn ấn Install để tiến hành cài đặt.

Bước 6: Ngay sau khi cài Clean Master thành công, phần mềm sẽ được mở trên máy tính.

3. Phần mềm IObit Advanced SystemCare

*

Phần mềm IObit Advanced Systemcare là một phần mềm trả phí giúp dọn dẹp, tối ưu hóa máy tính nổi tiếng và phổ biến nhất đối với người sử dụng trên toàn thế giới và tại Việt Nam hiện nay.
Phần mềm được thiết kế với giao diện rất hiện đại và dễ sử dụng. Được chia thành các mục rõ ràng và mạch lạc. Tích hợp sẵn hơn 20 công cụ chuyên sâu giúp chăm sóc máy tính bạn từ chân tơ tới kẽ tóc. Nếu bạn không rành về kiến thức máy tính. Phần mềm cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tối ưu hóa chỉ vơi 1 cú click chuột. Theo đó sẽ tự động tối ưu theo khuyến nghị từ phần mềm nhằm đảm bảo máy tính vẫn hoạt động ổn định.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Hợp Đồng Kinh Tế Miễn Phí, Quản Lý Hợp Đồng Trên Phần Mềm Cloudpro Crm

Cách tải phần mềm IObit Advanced SystemcareTắt phần mềm diệt virus (Chú ý tắt cả Windows Defender)Giải nén phần mềm vừa downloadChạy file Setup để cài đặt phần mềmNhớ bỏ tích 2 dấu ở bước cuối cái này quan trọngChuyển đổi ngôn ngữ bạn muốn sử dụng

4. Phần Mềm Advanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free giúp bạn tăng hiệu suất, tăng tốc máy tính thông qua các công cụ tối ưu, dọn dẹp hệ thống. Khi sử dụng phần mềm này, tốc độ máy tính của bạn có thể tăng lên đến 300%, duyệt web nhanh hơn, mượt mà hơn và cũng an toàn hơn. Đặc biệt, ưu điểm của chương trình là cung cấp đa dạng các công cụ, các chế độ quét và tối ưu, theo dõi hệ thống của bạn.

Tính năng của Advanced SystemCare FreeBảo vệ và dọn dẹp hệ thống máy tính hiệu quả.Tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.Dọn dẹp Registry.Giao diện trực quan và dễ sử dụng.Cách cài đặt phần mềm Advaned SystemCare Free

Bước 1: Để cài đặt phần mềm bạn chọn vào thư mục lưu phần mềm và click đúp chuột. Nếu bạn chưa có phần mềm hãy download để sử dụng: https:// taimienphi.vn/ download- advanced- systemcare-free-1069

Bước 2: Chọn Next để bắt đầu quá trình cài đặt

Bước 3: Sau đó các bạn chọn “Accept”

Bước 4: Sau đó chọn nơi cài đặt với mục Browse. Và Next để tiếp tục công việc cài đặt

Bước 5: Ở đây để tạo icon phần mềm trên màn hình desktop bạn tích chọn “Create a desktop icon”. Và tiếp đó bạn chọn Next

Bước 6: Khi hoàn thiện quá trình cài đặt bạn còn Finish để kết thúc. Ở đây có một lưu ý nhỏ đó là phần mềm sẽ mặc định tích chọn tự động cài đặt Driver Booster. Nếu không muốn thì có thể bỏ chọn ở mục “Install Driver Booster 2 Free Keep Your Device Drive Up-to-date”