Top 5 Phần Mềm Quản Lý Trẻ Em, Những Phần Mềm Quản Lý Trẻ Em Tốt Nhất Update 07/2024

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, các thiết bị công nghệ cao ngày càng trở nên thu hút hơn, không chỉ đối với người lớn mà còn đối với cả trẻ nhỏ. Mọi người có thể dễ dàng bắt gặp những em nhỏ có thể sử dụng máy tính, iPad, iPhone… của bố mẹ một cách rõ ràng.

Đang xem: Phần mềm quản lý trẻ em

Tuy nhiên, việc kiểm soát cũng là vô cùng cần thiết để có thể hạn chế được những tác động xấu gây ảnh hưởng. Cùng đi tìm hiểu top 10 phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet tốt nhất hiện nay trong bài viết này nhé.

Lợi ích của phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet

Làm sao để cho trẻ em truy cập internet một cách khoa học, lành mạnh luôn là một bài toán nan giải. Cũng bởi vậy, các phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet đã được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu này.

Việc sử dụng các phần mềm này sẽ mang tới cho trẻ nhỏ môi trường học tập, giải trí an toàn. Đồng thời còn giúp cho các bậc phụ huynh có thể theo dõi được sự tiến bộ của con em mình.

Ứng dụng giúp cho cha mẹ có thể theo dõi được sự phát triển của các bé, mang tới cho chúng một sân chơi riêng theo đúng độ tuổi bằng việc tích hợp vô vàn những đầu sách bổ ích và trò chơi thú vị.

Giao diện được thiết kế một cách thân thiện, đẹp mắt và thân thiện. Đồng thời còn có tính tương tác và giáo dục cao đảm bảo nền tảng giúp cho trẻ được phát triển một cách tốt nhất. Bảo vệ trẻ khỏi những nội dung xấu đang tràn lan trên mạng internet.

*

Bên cạnh đó, các phần mềm này còn có tính năng giới hạn thời gian truy cập internet phù hợp, tránh việc các bé ngồi hàng giờ để nghịch máy tính, điện thoại. Điều này có thể dẫn tới một số căn bệnh về mắt và cột sống.

Thực sự, đây là một giải pháp giúp cho các bố mẹ có thể yêu tâm hơn khi cho con cái sử dụng mạng. Có thể quản lý việc truy cập internet của chúng trên mạng xã hội.

Các tính năng cần có ở phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet

Mỗi phần mềm giúp quản lý trẻ em truy cập internet thì đều có những ưu điểm, những chứng năng riêng. Cho thấy sự hiệu quả đối với từng đối tượng. Tuy nhiên, nhìn chung thì những phần mềm này đều cần phải có một số tính năng như:

Filter: Tính năng lọc nội dung phù hợp theo độ tuổiPause: Điều khiển từ xa, có thể tạm dừng truy cập internet của tất cả các thiết bị trong gia đình.Usage: Thống kê thời gian truy cập internet của từng thiết bịHistory: Lưu lại lịch sử truy cập của từng thiết bị truy cập internetBedTime: Quy định thời gian đi ngủ, không cho phép tiếp tục truy cập internetTime Limit: Giới hạn thời gian truy cập internet của từng thiết bịOfftime: Thiết lập thời gian tự động dừng kết nối internetConnection: Cho phép kết nối với các ứng dụng và dịch vụ khácRewards: Gửi phần thưởng và gửi tặng thời gian cho trẻ truy cập internet

Ngoài ra còn nhiều tính năng khác tùy thuộc vào mỗi ứng dụng. Tìm hiểu và lựa chọn các phần mềm có đầy đủ các tính năng cần thiết để có thể kiểm soát việc truy cập internet con cái của mình một cách tốt nhất.

Mời bạn tham khảo:

Top 10 phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet

Norton Family – Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng internet

Norton Family được đông đảo các bậc phụ huynh đánh giá cao. Ứng dụng này hỗ trợ sử dụng trên mọi hệ điều hành khác nhau, giúp các bậc phụ huynh kiểm soát được việc truy cập internet con em của mình một cách hiệu quả.

Hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích, có thể cài đặt giờ sử dụng, ngăn chặn con em của mình truy cập vào những trang web không cần thiết với các thể loại như mua sắm, khiêu dâm hoặc mạng xã hội.

*

Giúp kiểm soát những website và ứng dụng mà trẻ có thể truy cập

Thậm chí mọi người còn có thể cài đặt riêng một địa chỉ URL cụ thể. Sử dụng phần mềm này, mọi người sẽ có thể theo dõi các trang web mà trẻ đã truy cập, muốn truy cập. bất cứ khi nào trẻ tìm cách truy cập vào những trang web bị chặn, phần mềm Norton Family sẽ tự động báo cáo cho mọi người thông qua email.

Kuru Pira Web Filter

Thêm một sự lựa chọn tốt nữa dành cho mọi người đó chính là Kuru Pira Web Filter, một phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet miễn phí giúp cho các bậc phụ huynh có thể ngăn chặn các trang web không phù hợp, quản lý thời gian trên web, lọc nội dung…

*

Các tính năng chính:

Anti-porn: Ngăn chặn các nội dung không phù hợp bằng công nghệ thông minh, cập nhật dữ liệu miễn phí về các nội dung không phù hợp.Chặn các phần mềm và web: Người dùng có thể thiết lập các trang web và phần mềm có thể truy cập. Chỉ với vài thao tác đơn giản mọi người đã có thể chặn truy cập vào bất cứ một trang web và ứng dụng nào.Quản lý thời gian: Đặt thời gian tối đa và khoảng thời gian tối đa được truy cập internet trên máy tính.Bản ghi sử dụng máy tính: Cho phép các bậc phụ huynh có thể giám sát được việc sử dụng máy tính của trẻ bằng cách sử dụng biểu đồ và báo cáo chi tiết. Qua đó, mọi người sẽ có thể thấy được những trang web, những ứng dụng nào được sử dụng nhiều nhất.

Windows Live Family Safety

Thêm một sự lựa chọn nữa cho mọi người tham khảo đó chính là phần mềm Windows Live Family Safety. Đây là một phần mềm thông minh được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Cho phép cập nhật ngay lập tức lịch sử truy cập trên nhiều trình duyệt khác nhau như Google, Mozilla, Internet Explorer, Firefox…

Đồng thời ghi lại các cuộc trò chuyện trên các trang mạng xã hội như messenger, Skype, Facebook…. Các tài liệu được mở bằng Excel, MS Word, Notepad. Việc sử dụng ứng dụng tìm kiếm trên điện thoại…

*

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tùy ý thiết lập để hạn chế các trò chơi, thời gian truy cập, chương trình được sử dụng trên máy tính, các chương trình không mong muốn và trang web không lành mạnh. Hơn nữa, việc cài đặt cũng như sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần vài thao tác đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Cold Turkey

Cold Turkey cũng được đánh giá rất cao bởi đây là một phần mềm chứ không phải là một tiện ích cho trình duyệt. Chính vì vậy, Cold Turkey có thể chặn các website ở mức độ hệ thống thay vì ở mức trình duyệt đơn lẻ. Điều này có nghĩa là khi cài đặt Cold Turkey, dù cho làm cách nào mọi người cũng không thể vào được các trang web đã bị chặn.

Xem thêm: Cách Làm Ô Tô Đồ Chơi Điều Khiển Từ Xa Đơn Giản, Làm Xe Ô Tô Đơn Giản Từ Chai Nhựa

*

Tuy nhiên, mọi người cũng chỉ có thể sử dụng và chặn những trang web đó vào ngày, giờ nhất định. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể hoàn toàn yên tâm là trẻ không thể nào qua mặt được Cold Turkey bằng cách điều chỉnh giờ. Ngoài các trang web thì phần mềm này cũng cho phép chặn quyền truy cập một số phần mềm trên máy tính.

OpenDNS Family Shield – quản lý trẻ em sử dụng internet

Phần mềm OpenDNS Family Shield có thể kiểm soát được cả mạng Lan và mạng wifi của gia đình ở mức router. Dựa vào tên miền, công cụ này sẽ ghi nhận các website chứa thông tin xấu và ngăn chặn quyền truy cập chúng.

*

Lưu lại toàn bộ lịch sử truy cập web và ứng dụng trên điện thoại

Nhờ được thiết lập ở mức router nên mọi người chỉ cần cài đặt duy nhất một lần. OpenDNS Family Shield có thể cài đặt trên máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng và cả điện thoại di động.

Bitdefender Parental Control Free

Bitdefender Parental Control Free là một phần mềm hoạt động độc lập giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý việc truy cập internet của con em mình. Sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết, phần mềm này giúp quản lý truy cập của trẻ một cách hiệu quả.

*

Không chỉ vậy, Bitdefender Parental Control Free còn sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, việc sử dụng cũng rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản mọi người đã có thể chặn quyền truy cập bất cứ một ứng dụng hoặc trang web nào mà mình muốn.

FortiClient

Nếu như đã từng tìm hiểu về những phần mềm quản lý trẻ sử dụng internet thì chắc chắn mọi người cũng đã từng thấy qua cái tên FortiClient. Đây là một phần mềm hữu hiệu được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

*

Việc quản lý con em của mình truy cập internet sẽ trở nên vô cùng đơn giản bởi những tính năng thông minh. Nếu như trẻ cố tình truy cập vào những trang web hay ứng dụng bị chặn, phần mềm sẽ tự động báo về thông qua email.

Quần mềm quản lý, theo dõi trẻ em sử dụng internet – Qustodio

Thêm một phần mềm nữa dành cho các bậc phụ huynh bận rộn không có nhiều thời gian dành cho con cái là Qustodio. Không có những thiết lập phức tạp, không yêu cầu phần cứng, chỉ có một bảng điều khiển đơn giản cung cấp thông tin một cách tổng quan.

*

Nếu như đang gặp vấn đề trong việc kiểm soát việc truy cập internet của trẻ thì đừng bỏ qua phần mềm này nhé.

Spyrix Free Keylogger – theo dõi trẻ sử dụng internet

Spyrix Free Keylogger là một phần mềm quản lý sử dụng internet của trẻ miễn phí giúp theo dõi mọi hoạt động trên máy tính. Phần mềm này cũng hỗ trợ chụp ảnh màn hình các chương trình đang chạy vào đúng thời gian được chỉ định.

*

Nhờ vậy mà những hoạt động của trẻ sẽ được cập nhật liên tục và chính xác. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép kiểm tra trực tuyến mọi hoạt động, giúp đảm bảo chúng không sử dụng internet và truy cập vào những nơi không tốt.

Quản lý truy cập internet – Kidlogger

Nếu như muốn theo dõi các hoạt động của con cái trong việc sử dụng internet thì Kidlogger sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ giúp ghi lại những trang web mà trẻ truy cập mà phần mềm này còn có thể theo dõi được những ứng dụng mà chúng đang sử dụng.

*

Thậm chí, nếu như muốn ứng dụng này còn có thể giới hạn thời gian truy cập internet, quy định khoảng thời gian có thể sử dụng mạng.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Lập Tiến Độ Thi Công Tốt Nhất Hiện Nay, Lập Tiến Độ Thi Công Bằng Microsoft Project 2013

Tổng kết

Trong thời đại như hiện nay, có rất nhiều phần mềm, website không tốt, không dành cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần chú ý tới khi cho trẻ nhỏ sử dụng internet. Do đó, việc sử dụng các phần mềm quản lý quyền truy cập internet của trẻ là vô cùng cần thiết. Tham khảo 10 phần mềm quản lý trẻ em truy cập internet ở trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhé.