Top 5 Phần Mềm Quản Lý Phòng Net Miễn Phí, 5 Phần Mềm Quản Lý Phòng Máy Tốt Nhất Hiện Nay Update 05/2024

Kinh doanh phòng net thì nhất định không thể thiếu sự trợ giúp của các phần mềm quản lý. Nó sẽ giúp quản lý phòng game dễ dàng, đơn giản và nhàn hạ hơn. Vậy phần mềm cần khi mở quán net là gì?

Có rất nhiều loại phần mềm quản lý phòng máy khác nhau. Tuy nhiên nổi bật và được sử dụng nhiều nhất vẫn là Cyber Station Manager (CSM) và Gcafe. Đây là 2 loại phổ biến và không thể thiếu trong kinh doanh quán net. Mỗi phần mềm sẽ có những lợi thế riêng, tùy theo từng phòng net mà sẽ lựa chọn một trong 2 để quản lý quán game.

Đang xem: Phần mềm quản lý phòng net miễn phí

Phần mềm quản lý phòng máy CSM

*
*
*
*
*

2 phần mềm quản lý phòng game này đều được nhiều người ưa chuộng. Chúng sở hữu những điểm ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng phòng game. Cùng phân tích sự giống và khác nhau giữa 2 phần mềm này để có sự lựa chọn tốt nhất cho phòng game bạn nhé.

Giống nhau 

Điểm giống nhau là cả 2 loại này đều làm tốt vai trò của mình trong việc quản lý máy chủ, máy trạm, tính tiền, nạp card, nạp tiền, thành viên.

Khác nhau 

Sự khác nhau nằm ở các tính năng của chúng.

Xem thêm: Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

Tính năngPhần mềm quản lý phòng máy CSMPhần mềm quản lý phòng máy Gcafe
Cài đặt, cập nhật và quản lý trò chơiChủ phòng máy phải tự cài đặt game. Chủ động trong việc tải game về, cài đặt và có thể cập nhật mọi game. Do việc cập nhật tự động nên người quản lý phòng net phải có chút kiến thức, am hiểu về các tựa game mới đảm bảo việc cài đặt và cập nhật game diễn ra suôn sẻ.Tự động cập nhật game từ máy chủ đến máy chủ của quán rồi cập nhật đến các máy trạm.Chỉ cập nhật những tựa game online mới, các game offline chủ quán net phải tự cập nhật và cài đặt bằng tay.Chủ phòng net phải phụ thuộc vào máy chủ hệ thống Gcafe. Game thủ tại phòng net phải tự cập nhật mỗi khi bật máy.Cập nhập game thụ động, mất thời gian
Chi phí sử dụng phần mềmMiễn phí7000đ/máy trạm/tháng.

Xem thêm: Youtube – Cach Choi Bleach And Naruto Net

Tính bảo mậtTính bảo mật kém vì sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Do MySQL có nhiều phần mềm quản lý có khả năng xâm nhập và trích xuất thậm chí là sửa đổi dữ liệu. Sử dụng cơ sở dữ liệu đóng hoàn toàn nên có tính bảo mật cao.
Tiện íchNhiều tiện íchTiện ích hạn chế

Trên đây là các ưu và nhược điểm của 2 phần mềm quản lý phòng máy. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng.