Top 5 Phần Mềm Quản Lý File Q, Phần Mềm Quản Lý File Và Thư Mục Phan Update 02/2024

Quản lý các file, tệp luôn là vấn đề đau đầu với rất nhiều người trong số chúng ta, đặc biệt là với những ai có quá nhiều thông tin, dữ liệu cần phải quản lý và sử dụng. Nếu không có phương pháp quản lý tốt, chúng ta rất dễ gặp phải rắc rối. Vì thế, sử dụng các phần mềm quản lý file, quản lý tệp sẽ là phương án xử lý không thể tuyệt vời hơn trong trường hợp này.

Đang xem: Phần mềm quản lý file

Phần mềm quản lý file là gì?

Nếu công việc của bạn không yêu cầu phải quản lý một lượng thông tin lớn thì các phần mềm quản lý file không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu như bạn là quản lý một nhà hàng, khách sạn, mô hình kinh doanh hay bất cứ một lĩnh vực nào khác có lượng thông tin lớn, các phần mềm quản lý file sẽ là công cụ gần như không thể thiếu.

*

Phần mềm quản lý file đóng vai trò gì?

Vậy phần mềm quản lý file là gì? Được hiểu là công cụ hỗ trợ giúp cho chúng ta quản lý tốt, khoa học tất cả những file tài liệu đã được tải xuống máy tính. Ứng dụng này xây dựng cho bạn một không gian lưu trữ đám mây từ đó tối ưu hóa khả năng lưu trữ của máy tính. Hơn thế nữa, các phần mềm quản lý file giúp bạn phân bố tài liệu của mình một cách tốt nhất. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng khi cần tới.

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm quản lý file

Sử dụng phần mềm quản lý file đã trở thành một điều không thể thiếu dành cho chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người không thực sự hiểu rõ về những lợi ích mà chúng ta sẽ có được khi sử dụng hiệu quả ứng dụng này.

Những phần mềm quản lý file chất lượng, uy tín sẽ có những công dụng sau đây:

Quản lý và cho phép sử dụng mượt mà một số lượng lớn file ở một thời điểm nhất địnhHỗ trợ cung cấp địa chỉ thông tin cần thiếtGiúp người dùng nhanh chóng tìm lại các thông tin đã đóngCó khả năng phân chia, ghép nhóm cho các file theo ý người dùngHệ thống phím tắt đa dụng

Top 10 phần mềm quản lý file

Directory Opus – Trình quản lý file tối ưu và thay thế Explorer

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải sử dụng một phần mềm quản lý file thì Directory Opus sẽ là phương án rất tuyệt vời. Phần mềm này có chương trình ưu đãi riêng dành cho người dùng, các bạn sẽ có thể sử dụng miễn phí trong một tháng đầu tiên. Nếu cảm thấy phù hợp, chúng ta có thể trả phí để tiếp tục trải nghiệm.

*

Giao diện của Directory Opus khá trực quan, dễ sử dụng

Phần mềm Directory Opus cung cấp rất nhiều tính năng hữu dụng cho chúng ta chẳng hạn như: đồng bộ hóa file, khả năng tìm kiếm thông tin nhanh gọn, cung cấp các công cụ cần thiết cho người dùng.

Download

Free Commander – Giải pháp thay thế File Explorer của Windows

Theo đánh giá của rất nhiều người dùng, Freecommander là một trong những phần mềm, ứng dụng quản lý file đơn giản, tiện lợi mà có thể mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, chúng ta có thể tải và sử dụng bản đầy đủ mà không cần chi trả bất cứ khoản phí phát sinh nào.

*

Giúp quản lý file rõ ràng, trực quan

Các tính năng cơ bản mà Freecommander sở hữu đó là: đồng bộ hóa thư mục file, phân chia các file theo nội dung, lưu trữ thông tin lâu dài, tổ hợp phím tắt đa dạng. Có được phần mềm Free Commander, chắc chắn các bạn sẽ không phải đau đầu với vô số những thư mục, file thông tin trong máy tính của mình nữa.

Download

XYplorer

Nếu bạn đã cảm thấy quá chán ngán với Explorer và cần tìm một phần mềm quản lý file để thay thế, giúp cho công việc của mình thuận lợi, suôn sẻ hơn thì XYplorer xứng đáng là một sự lựa chọn tốt. Phần mềm này có 2 phiên bản chính đó là miễn phí và trả phí. Tất nhiên, phiên bản có trả phí sẽ có thêm một số tính năng vượt trội, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thử trước phiên bản miễn phí để quyết định có nên sử dụng XYplorer trả phí theo tháng hay không.

XYplorer mang tới cho người dùng nhiều tính năng ưu việt, bạn có thể dễ dàng lưu trữ tất cả những thông tin, tệp, file mình vừa sử dụng và có thể nhanh chóng bật lại. Ngoài ra, XYplorer còn cho ta khả năng tùy chỉnh font chữ, màu sắc, tùy theo ý thích. Hiện tại, đây được coi là một trong những ứng dụng quản lý file, dữ liệu uy tín, chất lượng nhất.

Xem thêm: Điểm Danh Phần Mềm Phát Trực Tiếp Facebook Phổ Biến Có Thể Bạn Chưa Biết

Download

Fman – Trình quản lý tệp hai ngăn dành cho Mac, Windows và Linux

Hiện nay, chúng ta không chỉ sử dụng các file, dữ liệu trên Windows mà còn trên rất nhiều thiết bị, nền tảng khác. Chính vì thế nên, nhiều người có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản lý file có khả năng chạy trên điện thoại, laptop, ipad… và Fman là một ứng dụng như vậy.

*

Giao diện đơn giản của phần mềm Fman

Tuy nhiên, phần mềm Fman được thiết kế khá phức tạp, vì thế, mặc dù có rất nhiều tính năng tuyệt vời nhưng ứng dụng này chỉ thực sự hiệu quả khi được sử dụng bởi những ai có kiến thức tốt về công nghệ, phần mềm. đương nhiên, nếu bạn đã có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực này thì chắc chắn Fman sẽ là phần mềm không thể tuyệt vời hơn. Hiện nay, phần mềm Fman có cung cấp phiên bản miễn phí hoặc trả phí khoảng 10$/ tháng nếu bạn muốn có trải nghiệm mới mẻ hơn.

Download

Total Commander

Total Commander được nhiều người dùng và cả chuyên gia đánh giá là phần mềm miễn phí giúp quản lý file, dữ liệu hiệu quả bậc nhất. Ưu điểm của Total Commander đó là phần mềm này được thiết kế với giao diện vô cùng đơn giản, điều này giúp cho hầu hết mọi người đều có thể sử dụng một cách dễ dàng dù không có nhiều kiến thức về tin học, công nghệ. Ứng dụng này giúp bù đắp những thiếu sót mà Window còn mắc phải trong vấn đề quản lý file dữ liệu.

Download

Explorer++ – Trình quản lý tệp cho Windows.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính trên nền tảng Windows, phần mềm quản lý file Explorer++ sẽ rất phù hợp với chúng ta. Chắc hẳn chỉ nghe cái tên này, các bạn cũng đã biết được Explorer++ là phần mềm cải tiến hơn của Explorer, vì thế, phần mềm này được bổ sung rất nhiều chức năng mới, thay thế và bù đắp thiếu xót của phiên bản trước đó. Với ứng dụng của mã nguồn mở, các bạn có thể download dữ liệu rất nhanh.

Download

Altap Salamander

Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta có nhu cầu chuyển các file dữ liệu từ máy tính, laptop của mình sang các thiết bị khác chẳng hạn như smartphone. Tuy nhiên, nếu không có các phần mềm như Altap Salamander hỗ trợ thì chắc hẳn việc này sẽ không hề đơn giản. Không những vậy, phần mềm này còn có khả năng quản lý dữ liệu, file một cách cực kỳ khoa học. Các tính năng ưu việt của Altap Salamander mà chúng ta có thể kể đến như cài đặt hệ thống mật khẩu tích hợp, giúp lưu trữ file dưới nhiều định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video…

Với nhiều ưu điểm lớn như vậy, chúng ta cần trả phí để sử dụng phiên bản Altap Salamander hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm phiên bản miễn phí để tìm hiểu trước về phần mềm này rồi quyết định sử dụng.

Download

TagSpaces – Trình quản lý tệp đa năng

Nếu bạn là một người ưa sự gọn gàng, ngăn nắp thì chắc chắn TagSpaces sẽ là phần mềm quản lý file mà bạn không thể bỏ qua. Ưu điểm tuyệt vời nhất mà ứng dụng này sở hữu đó là đưa ra sự phân bố dữ liệu một cách khoa học nhất từ đó giúp cho người dùng hệ thống được dữ liệu của mình. Tuy nhiên, phần mềm này lại không có quá nhiều tính năng nổi trội, vì vậy nó chỉ phù hợp với những ai không có yêu cầu cao.

*

Sở hữu nhiều ưu điểm lớn

Download

Q-dir – Quản lý file và thư mục

Phần mềm quản lý file dữ liệu Q-dir giúp cho mọi người có thể dễ dàng làm quen với giao diện vô cùng thân thiện. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi công cụ của ứng dụng này sao cho phù hợp với phong cách sử dụng của bản thân. Ngoài ra, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, vì thế không có lý do gì mà chúng ta không thử trải nghiệm phần mềm này.

Download

Dropbox – Quản lý tệp và folder

Có thể nói, Dropbox xứng đáng là một phần mềm quản lý file dữ liệu tiện lợi, đáng dùng nhất hiện nay. Với rất nhiều tính năng đa dạng của mình, phần mềm này giúp mọi người có thể lưu trữ, sử dụng và chia sẻ file, tệp của mình. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể mở, sử dụng và chỉnh sửa các file của mình ngay trên nền tảng của Dropbox. Đặc biệt, phần mềm Dropbox còn có khả năng theo dõi, cập nhật những thông tin mới, chính xác nhất cho các file mà chúng ta đã tải về.

Xem thêm: Phần Mềm Check Pass Facebook Bằng Code Mới Nhất, Top 10 Cách Hack Tài Khoản Facebook Hiện Nay

Download

Tổng kết

Công nghệ, kỹ thuật đã đem đến cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi trong đời sống lẫn công việc. Trong số đó, ta có thể kể đến như các phần mềm quản lý file. Những phần mềm này giúp cho công việc của rất nhiều người trở lên đơn giản, thuận tiện hơn. Như vậy, loltruyenky.vn đã chia sẽ cho bạn top 10 phần mềm quản lý file tốt nhất. Hãy tìm hiểu và áp dụng những phần mềm này để thuận lợi trong công việc của bạn.