Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Ổ Cứng Tốt Nhất Máy Tính Hiện Nay, Top 3 Phần Mềm Kiểm Tra Ổ Cứng, Test Bad Miễn Phí Update 09/2023

Kiểm tra ổ cứng là một trong những công việc cần phải thực hiện thường xuyên để có thể kịp thời phát hiện lỗi. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường có nhiều phần mềm test ổ cứng khác nhau. Trong đó bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật sau đây.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất

1. AS SSD loltruyenky.vnchmark – Phần mềm test ổ cứng chuyên dụng

*

AS SSD loltruyenky.vnchmark – Phần mềm test ổ cứng chuyên dụng

Bên cạnh đó ưu điểm của AS SSD loltruyenky.vnchmark còn có thể so sánh các chức năng SSD trong nhiều lĩnh vực sử dụng. Nó tạo ra kết quả vô cùng dễ hiểu cho mọi người xem.

TẢI PHẦN MỀM

2. CrystalDiskInfo – Phần mềm đánh giá, kiểm tra tình trạng ổ cứng

*

CrystalDiskInfo – Phần mềm đánh giá, kiểm tra tình trạng ổ cứng

Phần mềm test ổ cứng thứ 2 mà mọi người không thể bỏ qua là CrystalDiskInfo. Cũng tương tự như AS SSD loltruyenky.vnchmark, CrystalDiskInfo có thể hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành nền tảng Windows.

Tác dụng chính của phần mềm máy là theo dõi, đánh giá tình trạng ổ cứng. Chính vì vậy mà người dùng có thể kiểm tra ổ cứng một cách dễ dàng.

Ưu điểm của phần mềm này là có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác. Đặc biệt, với ổ cứng đã cũ, phần mềm còn có thể tối ưu để nâng cao hiệu quả.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Binh Xập Xám, Luật Chơi Binh Xập Xám Dễ Hiểu Cho Người Mới Chơi

TẢI PHẦN MỀM

3. CrystalDiskMark – Phần mềm đánh giá hoạt động ổ cứng

*

CrystalDiskMark – Phần mềm đánh giá hoạt động ổ cứng

Cũng là một phần mềm nổi tiếng trong việc test ổ cứng, CrystalDiskMark cũng tương tự như CrystalDiskInfo. Tuy nhiên, nếu xét về dung lượng thì phần mềm này có dung lượng nhẹ hơn. 

Nó có thể chấm điểm chuẩn cho các ổ đĩa quá. Vì vậy mà bạn có thể đo tốc độ đọc ghi tuần tự và ghi ngẫu nhiên dễ dàng nhất với thời gian hiển thị kết quả nhanh chóng. Đặc biệt, ưu điểm của phần mềm là có giao diện vô cùng dễ sử dụng.

TẢI PHẦN MỀM

4. SSD Life – Phần mềm kiểm tra ổ đĩa SSD, test ổ cứng SSD

*

SSD Life – Phần mềm kiểm tra ổ đĩa SSD, test ổ cứng SSD

Cách tính năng chính của phần mềm test ổ cứng SSD Life gồm: 

Kiểm tra tình trạng ổ cứng SSDHỗ trợ tất cả dòng ổ cứng SsdNhắc nhở người dùng lưu file log để phân tích lỗiCó báo cáo chi tiết về ổ đĩa của bạn

Với phần mềm này, người dùng có thể tập hợp các lỗi vào file log để kiểm tra chúng chi tiết. Bên cạnh đó, phần mềm SSD Life còn được đánh giá cao ở tác dụng có thể đo được tuổi thọ của SSD, sao lưu dữ liệu trước khi SSD bị hỏng.

TẢI PHẦN MỀM

5. Intel Solid State Drive Toolbox – Phần mềm chăn sóc “sức khỏe” ổ SSD Intel

*

Intel Solid State Drive Toolbox – Phần mềm chăn sóc “sức khỏe” ổ SSD Intel

Cái tên cuối cùng trong danh sách những phần mềm test ổ cứng hiệu quả chính là Intel Solid State Drive Toolbox. Phần mềm này có thể đưa ra các đánh giá hiệu quả về các thông số hoạt động của ổ cứng. Đồng thời, nó cũng điều hành các hoạt động bảo trì hiệu quả nhất.

Ưu điểm của phần mềm này chính là tự động phát hiện tất cả các ổ đĩa ở trạng thái kết nối sản xuất bởi Intel. Từng vấn đề lỗi sẽ được hiển thị một cách chi tiết nhất.

Đồng thời Solid-State Drive Toolbox còn có thể ước tính thời gian hoạt động của ổ cứng chuẩn xác nhất. Và một ưu điểm nữa của phần mềm này chính là giúp kéo dài thời gian sử dụng của máy tính.

Tóm tắt những tính năng chính của Intel Solid State Drive Toolbox như: 

Tối ưu hóa SSD Intel, bộ tùy chỉnh hệ thống và tính năng xóa an toàn.Truy cập và sử dụng công nghệ SMART cho ổ SSD và các ổ đĩa khác.Thực hiện thao tác quét và phân tính ổ SSD để kiểm tra các lỗi đọc, ghi đĩa.

Xem thêm: Cách Chơi Điệu Rock Trên Trống Cajon, Cách Chơi Nhạc Rock Bằng Đàn Guitar Đơn Giản

TẢI PHẦN MỀM

Trên đây là danh sách 5 phần mềm test ổ cứng tốt nhất 2020 cho mọi người tham khảo. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm nhất định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Do đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn một phần mềm phù hợp với chiếc máy tính của mình.