Top 5 Phần Mềm Dọn Rác Cho Máy Tính Tốt Nhất 2021, Top 5 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2021 Update 07/2024

Máy tính PC hoặc laptop của bạn có chạy chậm không? Bảy công cụ tinh chỉnh này sẽ giúp bạn dọn dẹp loại bỏ file rác và tăng tốc Windows.

Đang xem: Phần mềm dọn rác cho máy tính tốt nhất

Theo thời gian sử dụng máy tính PC, laptop, Windows có thể bị lỗi hoặc chạy chậm với các ứng dụng khác nhau hoặc các trình điều khiển, tất cả đều có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng. Có nhiều bước khác nhau bạn có thể thực hiện để tăng tốc PC của mình theo cách thủ công, nhưng nếu bạn muốn sử dụng phần mềm chuyên dụng để thực hiện công việc thay mặt bạn thì có rất nhiều sự lựa chọn.

Công Nghệ 24h đã tập hợp 7 ứng dụng dọn dẹp và tối ưu hóa tốt nhất để bạn có thể khiến PC hoặc máy tính xách tay của mình chạt “nuột nà” như lúc đầu.

Giới thiệu Top 7 phần mềm dọn dẹp máy tính PC laptop tốt nhất 

1. IObit Advanced SystemCare

*

Tính năng chính:

Miễn phí ($ 19,99 cho phiên bản Pro)Giám sát hệ thống thời gian thựcLoại bỏ phần mềm gián điệpTối ưu hóa RAM trong phiên bản Pro

Advanced SystemCare từ lâu đã là một công cụ hữu ích để tối ưu hóa hiệu suất PC, Laptop của bạn. Nó có hai loại: Advanced SystemCare hoàn toàn miễn phí, trong khi phiên bản Pro bổ sung các công cụ bảo trì đăng ký và tối ưu hóa sâu hơn, cộng với khả năng ngăn chặn các ứng dụng vượt mức từ việc ngốn RAM của bạn. Tại thời điểm chúng tôi giới thiệu bài viết bài nay , đăng ký một năm cho Pro có giá khoảng mức 19,99 đô la.

Phiên bản miễn phí có tính năng giám sát theo thời gian thực, do đó, bạn sẽ biết khi nào có sự cố và tốc độ sử dụng hiện tại của RAM và CPU. Chạy quét hệ thống xác định bất kỳ sự chậm chạp nào có thể đến từ các chương trình khởi động khi khởi động, các mối đe dọa phần mềm gián điệp, cũng như các tệp rác và các mục đăng ký cũ. Chúng có thể được sửa bằng cách nhấn vào một nút.

Nếu bạn lướt web an toàn ( không truy cập những web có nội dung người lớn), thì phiên bản miễn phí là một giải pháp hữu hiệu để giữ cho PC của bạn hoạt động tốt. Người dùng nặng hơn sẽ làm tốt việc xem xét những gì Pro cung cấp với các công cụ làm sạch mạnh mẽ hơn của nó, nó có thể thoát ra nhiều hành trình có thể làm giảm tốc độ thiết bị của bạn. Chúng bao gồm cập nhật trình điều khiển tự động, máy quét phần mềm độc hại, tối ưu hóa ổ đĩa, chưa kể đến trình tăng cường internet mà tuyên bố IObit có thể tăng tốc độ duyệt lên tới 300 phần trăm.

Kết luận: Advanced SystemCare là phần mềm dọn dẹp PC, Laptop dễ sử dụng và mạnh mẽ để giữ cho PC, Laptop của bạn luôn khỏe mạnh.

Download: IObit Advanced SystemCare

2. AVG TuneUp

*

Tính năng chính:

Bảo trì tự động toàn diệnTăng tốc PC Windows của bạnGỡ cài đặt phần mềm mà bạn không cầnXóa các tập tin rác để giải phóng không gian ổ cứngTự động cập nhật chương trình của bạn

Bên cạnh vai trò chính là nhà cung cấp phần mềm bảo mật và chống vi-rút, AVG có một loạt ứng dụng để bảo mật trực tuyến, cập nhật trình điều khiển và tối ưu hóa Windows. Thứ hai là AVG TuneUp, giống như những người khác trong nhóm này, có phiên bản miễn phí và trả phí.

Ứng dụng miễn phí không chỉ là bản demo, cho phép bạn chạy quét hệ thống xác định các mục và phím tắt đăng ký bị hỏng, rác hệ thống, cookie theo dõi, mục bộ nhớ cache của trình duyệt, chương trình khởi động, v.v. Nhưng để thực sự loại bỏ bất cứ thứ gì bạn cần phải có trên tầng Pro, điều này khiến bạn phải trả lại 44,99 bảng / 49,99 đô la mỗi năm.

Điều này mang đến một nguồn cung cấp các tính năng khổng lồ, bao gồm các biện pháp khắc phục cho tất cả các vấn đề được liệt kê ở trên, cộng với giám sát thời gian thực tự động, làm sạch sâu cho ổ cứng của bạn, các công cụ tăng tốc internet và cập nhật trình điều khiển chung để đảm bảo tất cả các chương trình của bạn luôn được cập nhật.

Điều này được truy cập thông qua giao trực quan và dễ hiểu, với hộp đánh dấu và menu thả xuống ở đó để cho bạn thấy chính xác những gì bạn làm và thậm chí cảnh báo bạn chống lại một số hành động nếu nó có thể vô tình xóa các mục quan trọng.

Kết luận: AVG TuneUp Tăng tốc, dọn dẹp và sửa chữa PC của bạn với trình tối ưu hóa hiệu suất PC tiên tiến là một phần mềm nặng ký tuy nhiên nó có một cái giá không hề rẻ lắm, có lẽ cũng do vô số tính năng chất lượng đảm bảo PC, Laptop của bạn luôn luôn ổn định.

Download: AVG TuneUp

3. CCleaner

*

Tính năng chính: 

Giúp máy tính, laptop chạy nhanh hơnBảo vệ quyền riêng tưGiám sát thời gian thựcLàm sạch theo lịch trìnhCập nhật tự động

Được tin tưởng bởi hàng triệu người và được giới phê bình đánh giá cao, có một lý do tại sao CCleaner là công cụ tối ưu hóa PC yêu thích nhất thế giới! Dễ sử dụng, làm sạch chỉ bằng một cú nhấp chuột để người mới bắt đầu có thể tối ưu hóa máy tính của họ trong vài giây. Thêm vào đó, nó được tích hợp các tính năng tiên tiến cho người dùng quyền lực.

Một trong những bổ sung mới nhất cho ứng dụng là tùy chọn Easy Clean mới tìm kiếm và xóa các tệp theo dõi và rác. Chúng có thể được kiểm tra chi tiết hơn hoặc bạn chỉ cần tin tưởng vào phần mềm để tự động xóa những gì nó tìm thấy. Ý tưởng là làm cho CCleaner có thể truy cập được cho mọi người trong khi vẫn cố gắng hết sức để duy trì hệ thống của bạn.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn những gì bị xóa, có tùy chọn Custom Clean, về cơ bản là giao diện chính mà người dùng đã biết trong nhiều năm. Tại đây, bạn có thể quyết định ứng dụng nào được kiểm tra, các loại tệp bạn muốn xóa, cũng như các phần cụ thể của Windows mà bạn cảm thấy cần chú ý. Ngoài ra còn có một phần Đăng ký dành riêng để giữ cho HĐH không có các yếu tố bị hỏng do các ứng dụng để lại.

CCleaner cung cấp các công cụ quản lý phần mềm, cho phép bạn nhanh chóng bật hoặc tắt các plugin trình duyệt, thay đổi các ứng dụng tải khi khởi động và có một bộ phân tích đĩa để hiển thị những tệp nào đang chiếm dung lượng có giá trị trên ổ đĩa của bạn. Tất cả các tùy chọn được bố trí tốt, làm cho các nhiệm vụ đơn giản và dễ hiểu.

Bước lên tầng Pro có thêm trình cập nhật phần mềm, tự động loại bỏ trình theo dõi internet, dọn dẹp theo lịch trình, tính năng quản lý không gian đĩa và thậm chí nhiều tùy chọn làm sạch hơn, tất cả với giá £ 19,95 / $ 24,95 mỗi năm.

Kết luận: CCleaner là công cụ số một để làm sạch PC của bạn. Nó bảo vệ sự riêng tư của bạn và làm cho máy tính của bạn nhanh hơn và an toàn hơn!

Download: CCleaner

4. Norton Utilities Premium

*

Tính năng chính:

Tự động tối ưu hóa sức mạnh xử lý, bộ nhớ và ổ cứng PC, Laptop của bạn khi bạn khởi chạy các ứng dụng yêu cầu cao để mang lại cho bạn trải nghiệm chơi game, chỉnh sửa và phát trực tiếp mượt mà nhấtDọn dẹp và tăng tốc PC của bạn bằng cách khắc phục các sự cố phổ biến có thể gây ra sự cố chậm hoặc sự cốXác định và giúp bạn loại bỏ các chương trình khởi động không mong muốn làm chậm bạn bằng cách khởi chạy và chạy mà bạn không biếtGiải phóng không gian trên ổ cứng của bạn và cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào các chương trìnhVứt bỏ tài liệu cá nhân một cách an toàn, vì vậy không ai có thể truy cập chúngGiúp duy trì quyền riêng tư kỹ thuật số của bạn bằng cách cho phép bạn xóa các tệp tải xuống của trình duyệtGiao diện dễ sử dụng cho phép bạn thực hiện Tối ưu hóa 1 lần nhấp cho PC của bạnChăm sóc máy tính tự động hoạt động khi PC của bạn không hoạt động

Một công ty khác nổi tiếng hơn với các thông tin bảo mật là Symantec, người tạo ra Norton Security Deluxe Antivirus và một loạt các phần mềm phổ biến khác. Trong số các chương trình ổn định của nó là Norton Utility Premium rất hữu ích, có một bộ công cụ đầy đủ để đưa “mùa xuân” trở lại cho PC, Laptop.

Cài đặt làm sạch và sửa chữa tự động theo dõi việc sử dụng của bạn, sau đó áp dụng các công việc sửa chữa và sửa chữa khác nhau khi PC của bạn không hoạt động. Kết quả cuối cùng là nếu bạn đi và pha một tách trà, PC của bạn có thể làm một chút việc nhà trong khi bạn đi xa. Chạy một hệ thống hoàn chỉnh sẽ xuất hiện thông qua cài đặt Tối ưu hóa chỉ với một cú nhấp chuột cũng rất hay và dễ dàng.

Xem thêm: Tải Plant Nanny Cách Chơi – ‎Plant Nanny² On The App Store

Tất nhiên, có các khả năng thông thường là loại bỏ các liên kết chương trình bị hỏng, vá registry, máy hủy kỹ thuật số để loại bỏ các tệp dữ liệu cũ nhưng có khả năng nhạy cảm và Norton thậm chí còn có các cấu hình cài sẵn có thể giúp tăng hiệu suất từ máy của bạn.

Thông thường gói đầy đủ có giá £ 39,99 / $ 39,99 mỗi năm, nhưng tại thời điểm viết chúng tôi viết bài này. Symantec có một thỏa thuận trong đó có sẵn với giá £ 19,99 / $ 19,99 mỗi năm, làm cho nó trở thành một trong những gói cấp cao nhất rẻ nhất.

Kết luận: Không chỉ là công cụ dọn dẹp mạnh mẽ làm cho máy tính của bạn luôn như mới, Norton Utilities Premium còn bảo vệ PC, Laptop an toàn hơn, một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là nếu bạn có thể nhận được nó trong khi giảm giá.

Download: Norton Utilities Premium

5. Ashampoo Windows Optimizer

*

Tính năng chính:

Hệ thống cảnh báo sớm mạnh mẽ chống lại lỗi hệ thốngTrang bắt đầu với tám công cụ tối ưu hóaLập lịch tác vụ tiện dụng để bảo trì và tối ưu hóaHơn 30 mô-đun cho hệ thống Windows hoàn hảoTrình quản lý gỡ cài đặt nâng cao với các chi tiết bổ sungMô-đun sạch hơn hoàn toàn mớiHai giao diện có sẵnHỗ trợ khởi động an toàn đầy đủMáy quét ADS cho các luồng dữ liệu ẩn

WinOptimizer là một sản phẩm dễ dàng để giới thiệu, vì nó không chỉ cung cấp nhiều tính năng mà còn có thể truy cập thông qua nút tối ưu hóa chỉ bằng một cú nhấp chuột và kiểm tra xem hiệu suất PC của bạn có thể được cải thiện.

Ứng dụng sẽ giải nén ổ cứng của bạn, xóa các tệp rác, sửa chữa các phím tắt chương trình, sửa các lỗi của Registry và xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache của bạn. Ngoài ra, còn có tùy chọn xóa dữ liệu nhạy cảm hoặc thêm mã hóa bảo vệ và mã hóa thay thế. Một phiên bản mới cho bộ phần mềm là Trình quản lý năng lượng điều chỉnh các cài đặt và yêu cầu tài nguyên để giúp tuổi thọ pin của bạn hiệu quả hơn.

Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy phân tích chi tiết hệ điều hành và các mô-đun có thể giúp cải thiện những thứ như thời gian khởi động và tốc độ kết nối internet.

Tại thời điểm viết, Ashampoo đang cung cấp nhiều chương trình giảm giá khác nhau trên phạm vi phần mềm của nó, làm cho Trình tối ưu hóa Windows trở thành một thỏa thuận tốt hơn nữa. Giá thông thường là £ 34,99 / $ 44,99 mỗi năm.

Download: Ashampoo Windows Optimizer

6. OneSafe PC Cleaner

*

Tính năng chính:

Phân tích và sửa chữa các sự cố máy tính của bạnCác yếu tố để làm sạch phát hiện và dữ liệu đăng ký lỗi thờiLoại bỏ tập tin không mong muốn và làm sạch dữ liệu riêng tưCấu hình khởi động WindowsCải thiện hiệu suất ứng dụngLuôn giữ cho PC của bạn “sạch sẽ” và mạnh mẽ

OneSafe là một ứng dụng vững chắc khác cung cấp các bản sửa lỗi cho registry, hệ thống và các tệp rác liên quan đến internet, cộng với việc dọn dẹp các phím tắt không hợp lệ, các chương trình khởi động, cũng như quét mọi thứ độc hại ẩn nấp trên PC của bạn.

Tải xuống miễn phí tương tự như AVG TuneUP, trong đó nó ít hơn một chương trình chẩn đoán có thể tìm kiếm bất kỳ vấn đề nào trên hệ thống của bạn nhưng khó có thể khắc phục bất cứ điều gì. Để kích hoạt các công cụ mà bạn sẽ cần phải đăng ký các tùy chọn đăng ký trong khoảng từ một tháng (hiện tại khoảng £ 9 / $ 10) đến cả năm (£ 2,50 / $ 3 mỗi tháng).

Có một số dịch vụ có sẵn miễn phí, với khả năng quản lý các chương trình tự động khởi động khi bạn bật PC và trình gỡ cài đặt loại bỏ không chỉ một chương trình mà tất cả các tệp còn lại và các mục đăng ký.

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và sức mạnh hơn, thì gói Pro sẽ thêm các tệp trùng lặp, tìm kiếm và xóa bất kỳ email hoặc tin nhắn nào có thể cung cấp chi tiết ngân hàng của bạn, máy hủy tệp, cùng với các công cụ để khôi phục dữ liệu bị xóa hoặc bị hỏng. Mở khóa tầng Pro có giá thêm £ 9 / $ 10, có vẻ như tiền cũng được chi tiêu.

Kết luận: OneSafe PC Cleaner dọn dẹp PC của bạn và làm cho máy tính của bạn tốt như mới. Nếu bạn chọn gói cấp độ Pro thì bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng cho số tiền của mình.

Download: OneSafe PC Cleane

7. iOLO System Mechanic

*

Tính năng chính:

Cập nhật trình điều khiển thiết bị quan trọngSửa chữa và nén đăng kýLoại bỏ rò rỉ bộ nhớKhắc phục sự cố ngẫu nhiên và khởi động lạiPhục hồi các hệ thống không thể khởi độngSửa chữa và ngăn ngừa hỏng ổ cứng máy tính của bạnSửa các lỗ hổng bảo mậtSửa chữa kết nối internet bị hỏngQuét và thay thế trình điều khiển lỗi thời

IOLO có một số sản phẩm tối ưu hóa có sẵn cho PC Windows, bao gồm các ứng dụng bảo mật, bộ lọc ổ đĩa, trình quản lý mật khẩu và System Mechanic. Phần sau là một phần mềm tuyệt vời cung cấp một cách nhanh chóng để đưa máy của bạn trở lại trạng thái tốt nhất.

Điều khiển rất đơn giản, với nhiều tùy chọn để lựa chọn. Chương trình hiện cung cấp các bản quét Nhanh hoặc Sâu, lần đầu tiên tự giới hạn các yếu tố cần thiết, với tùy chọn Sâu sẽ kỹ lưỡng hơn.

System Mechanic sử dụng một cái gọi là công nghệ LiveBoost, nhằm mục đích đảm bảo rằng CPU, RAM và ổ cứng không bị lạm dụng bởi các chương trình tích cực. Điều này có thể giúp PC cải thiện hiệu suất khá tốt, đặc biệt nếu bạn có phần mềm ngốn tài nguyên.

Các công cụ có sẵn để giám sát các thuộc tính vật lý của HD của bạn và dự đoán liệu sự cố có xảy ra hay không, trong khi các công cụ khác tìm kiếm bất kỳ sự cố hệ điều hành tiềm năng nào có thể trở thành sự cố.

Ứng dụng này cũng có PC Cleanup PowerTool tất cả trong một, tự động loại bỏ mọi thứ làm lộn xộn trình duyệt, chương trình trò chuyện hoặc ổ cứng của bạn, cùng với đó là tính năng Privacy Shield mới vô hiệu hóa các dịch vụ thu thập dữ liệu Windows có thể tỏ ra cứng đầu.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Thống Kê Thép Hay Nhất Hiện Nay, Điểm Danh Các Phần Mềm Thống Kê Thép Tốt Nhất

Kết luận: System Mechanic là gói hiệu năng PC thiết yếu giúp bạn tự động sửa chữa và tăng tốc PC của bạn. Hệ thống cơ khí là cách hiệu quả nhất để khôi phục và duy trì tốc độ và sự ổn định tối đa của PC.

Download: System Mechanic

Trên đây là Top 7 phần mềm dọn dẹp máy tính PC laptop tốt nhất mà Công Nghệ 24h chuyên trang CNTT Kinh doanh và Cuộc sống giới thiệu tới các bạn! Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn tìm được cho mình một phần mềm dọn dẹp, bảo vệ và tăng tốc Máy tính PC, Laptop của mình hiệu quả nhất. Xin trận trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!