Top 5 Phần Mềm Đọc File Ảnh Jpg, Top 5 Phần Mềm Xem Ảnh Tốt Nhất Update 06/2024

Những phần mềm xem ảnh không chỉ tiện dụng, còn khá nhiều chức năng đặc biệt khác nữa. Vì vậy nếu bạn muốn xem ảnh nét, cùng một số tính năng chỉnh sửa ảnh có thể tìm một phần mềm tốt. Một phần mềm trình chiếu ảnh tương thích sẽ cho bạn dễ dàng xem, trình chiếu dễ dàng hơn.

Đang xem: Phần mềm đọc file ảnh jpg

*

Phần mềm xem ảnh cực kì đa dạng

1. File hình ảnh có những định dạng đuôi gì? Chất lượng như thế nào?

Không phải phần mềm nào cũng tương thích với mọi file, đuôi ảnh. Vậy bạn đang muốn tìm phần mềm chuẩn với nhu cầu có thể tham khảo một số đuôi ảnh như:

JPG

Đuôi ảnh phổ biến mà tất cả các phan mem xem anh đều hỗ trợ. Định dạng này còn được hiện lên tới 16.8 triệu màu, tên đầy đủ là Joint Photographic Experts Group. Chất lượng ảnh cũng như kích thước ảnh bị giảm đáng kể do thuật toán nén Lossy.

1.Phần mềm xem ảnh cực kỳ đa dạng

GIF

Định dạng hình ảnh này khá đặc biệt, chỉ hỗ trợ tối đa 256 màu. Vì hỗ trợ ít màu nên có dung lượng nhỏ hơn JPG, là định dạng sử dụng những màu sắc đơn giản, hình động hay icon nhỏ.

PNG

Định dạng nén mới nên không bị giảm chất lượng ảnh, thay thế cho GIF và được sử dụng nhiều hiện nay. Cũng tương tự như GIF, nhưng dung lượng lại có thể nhỏ hơn. Gồm 2 chuẩn PNG 8 và 24, 8 tương đương GIF, còn 24 sẽ tốt hơn cả JPG với 26 triệu màu.

Trên đây là ba định dạng ảnh phổ biến, xuất hiện nhiều nhất hiện nay. Một phần mềm xem ảnh cơ bản chắc chắn nên mở, xem và trình chiếu được tối thiểu 3 định dạng này. Ngoài ra còn một số định dạng ảnh khác như RAW, CR2 nhưng ít xuất hiện hơn, cũng kén người sử dụng hơn.

2. Sự khác biệt giữa ảnh JPG và ảnh RAW, ảnh CR2

Ảnh CR2 và RAW được biết tới là định dạng ảnh thô. Vì vậy chắc chắn sẽ có điểm khác biệt tương đối lớn với JPG. Trong đó một số khác biệt kể tới như:

*

Nhiều tính năng độc đáo

Dung lượng, chắc chắn ảnh thô sẽ nặng hơn, tối thiểu gấp 3 tới 5 lần so với ảnh JPG. Bởi vậy CR2 và RAW không phải hai định dạng tối ưu để lưu ảnh.

Quy ước, đối với định dạng JPG sẽ có đuôi .jpg trên toàn bộ các thiết bị. Nhưng ảnh RAW lại khác, trên máy canon có đuôi CR2, Nikon đuôi NEF và Sony đuôi ARW.

Xem ảnh, nếu JPG có thể xem trên hầu hết, thậm chí toàn bộ thiết bị điện tử. RAW lại là định dạng kén máy, chỉ xem được trên một số thiết bị nhất định mà thôi.

Khả năng chỉnh sửa ảnh, tất nhiên phạm vi chỉnh sửa trên ảnh RAW tốt hơn nhiều, cho các chi tiết ảnh chất lượng cao, không hư hỏng khi thao tác. Còn nếu chỉnh sửa ảnh JPG hay bị vỡ ảnh.

Mỗi loại ảnh lại có công dụng nhất định, JPG dành cho việc xem và lưu trữ. Còn RAW dành cho chỉnh sửa và nhiếp ảnh. Vậy tùy vào mục đích mà các bạn hãy chọn loại ảnh nhất định nhé!

3. Top phần mềm xem ảnh raw và cr2 trên máy tính, laptop

Bởi là một định dạng đặc biệt của Canon, vậy nên nó không quá phổ biến. Do vậy các loại ảnh raw và cr2 thường cần những phần mềm xem ảnh sau:

*

Dễ dàng sử dụng

Faststone Image Viewer

Phần mềm này không chỉ giúp bạn xem ảnh mà còn chỉnh sửa ảnh cơ bản dễ dàng đấy. Bởi nó hoàn toàn miễn phí nên luôn nằm trong top những phần mềm tốt nhất nên chọn. Khả năng xem, chỉnh ảnh mạnh mẽ và cực kỳ tiện dụng.

RawDigger

Cũng nằm trong những phan mem xem anh cực kỳ đáng chọn hiện nay. Ngoài xem ảnh, nó còn giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chỗ thiếu, dư sáng theo tỉ lệ phần trăm. Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh từ ARW, CR2, CRW, DCR, DNG, EIP, MOS, RAW, SRF và ORF.

Ngoài ra picasa cũng là một trong những phần mềm tuyệt vời để xem ảnh RAW dành cho bạn. Vì vậy hãy chọn một phần mềm hợp lý với nhu cầu của các bạn nhé!

4.

Xem thêm: Cách Chơi Điệu Surf 4/4 – Tổng Quan Về Các Điệu Cơ Bản

Top phần mềm xem ảnh cho win 7 cực nhanh

Nếu các bạn đang có nhu cầu xem ảnh thông thường, trình chiếu ảnh đơn thuần có thể tham khảo một số lựa chọn trên win 7 sau:

*

Phần mềm xêm ảnh thông dụng cho bạn

Happy Photo Viewer

Nhanh chóng mở, trình chiếu những tấm ảnh đẹp nhất của mình. Hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh như JPEG, JPG, PNG cùng với dung lượng nhẹ, dễ gỡ bỏ, tùy chọn với nhiều hiệu ứng… cho các bạn một phần mềm xem ảnh cao cấp.

Image Glass

Ứng dụng nhỏ, tốc độ xem và duyệt ảnh nhanh cùng với chuyển qua lại hình ảnh cực kỳ mượt mà. Cùng nhiều tính năng độc đáo khác còn hỗ trợ tiếng Việt. Chắc chắn nó sẽ là một trong những phần mềm đáng chọn dành cho bạn.

Irfan View

Công cụ miễn phí giúp các bạn xem và xử lý ảnh dễ dàng. Ngoài ra nhiều tính năng khác như loại bỏ mắt đỏ, chỉnh màu sắc, thay đổi kích cỡ ảnh, đuôi ảnh…. Cùng với nhiều tính năng như hỗ trợ nhiều định dạng ảnh, giao diện trực quan, dễ sử dụng hứa hẹn mang tới bạn trải nghiệm tốt nhất.

Các bạn cũng có thể tham khảo một số phan mem xem anh khác như appowersoft photo viewer, fly free photo editing and viewer… cho các bạn tha hồ lựa chọn sử dụng.

5. Top phần mềm xem ảnh trên win 10 chuyên nghiệp

Nếu bạn sử dụng bản win 10 mới nhất có thể tham khảo ngay một số trình xem ảnh sau:

Windows Photo Viewer

Trình xem ảnh tốt nhất được tích hợp trực tiếp trên windows 10. Nếu máy bạn chưa có phần mềm này hãy tải ngay để xem ảnh nhanh gọn nhé! Ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng xem ảnh, dễ dàng mở hầu hết các định dạng ảnh thông dụng hiện nay.

*

Trình chiếu ảnh cực đẹp

ACDSee Free

Giao diện gọn nhẹ, dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thao tác. Những tính năng độc đáo có thể kể tới như hỗ trợ nhiều định dạng ảnh, cung cấp nhiều chế độ xem, hiển thị ảnh nhanh chóng, kích thước phù hợp với màn hình. Cùng với khả năng tạo phím tắt sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Nhìn chung win 10 hỗ trợ hầu hết các trình duyệt ảnh. Vì vậy cả những phần mềm xem ảnh của win 7 hệ điều hành này vẫn hỗ trợ. Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

6. Top phần mềm làm nét tăng chất lượng ảnh trên pc, androi, iphone

Ngoài xem ảnh không thể không kể tới những phần mềm làm nét ảnh. Nó sẽ giúp các bạn có bức ảnh rõ nét, hoàn hảo hơn. Cùng tham khảo một số lựa chọn kể tới như:

*

Được nhiều người tin chọn

Smart Deblur

Hỗ trợ làm nét ảnh bị mờ do nhiều nguyên nhân như máy rung, thiếu sáng… Với những tính năng cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Khả năng thay đổi thông số trong thời gian thực, xử lý ảnh với độ phân giải cao, giao diện trực quan dễ dàng chỉnh sửa ảnh.

Color Efex Pro

Nằm trong top những công cụ hỗ trợ phan mem xem anh tốt nhất hiện nay. Với 55 bộ lọc ảnh thông minh, khả năng nâng cao chất lượng ảnh tốt. Ưu điểm có thể kể tới như tùy chỉnh màu sắc, kích thước, tỷ lệ, độ nét của từng ảnh. Các tính năng kể tới như chỉnh sửa độ nét, màu sắc, bộ lọc hiện đại, tốc độ nhanh, bổ sung, loại bỏ hiệu ứng dễ dàng…

Virtual Photographer

Ngoài khả năng thay đổi độ sắc nét của ảnh, các bạn còn thỏa sức sáng tạo với 50 bộ lọc ảnh với nhiều kiểu khung, chủ đề độc đáo. Người dùng có thể thoải mái xem ảnh trước khi xuất, phóng to, thu nhỏ hay lưu hoặc in trực tiếp. Thật tiện lợi phải không nào.

Còn một số phần mềm khác như Moo0 Image Sharpener, A4 Photo Enhancer, TwistedBrush Liquid Studio… cho các bạn tha hồ lựa chọn. Tùy từng mục đích hãy chọn ảnh phù hợp bạn nhé!

7. Nguyên nhân và cách khắc phục khi không xem được file ảnh trên win 10/ 7

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không xem được file ảnh trên win 10 hoặc 7. Trong đó có thể kể tới như:

*

Nhiều tính năng hiện đại

Do định dạng ảnh, không phải phần mềm xem ảnh nào cũng tương thích với ảnh. Do đó nếu không xem được ảnh hãy quan sát định dạng ảnh và chọn loại ảnh phù hợp.

Xem thêm: 3 Cách Chạy Phần Mềm Điện Thoại, Hướng Dẫn Chạy Lại Phần Mềm Điện Thoại Android

Do ảnh lỗi, trường hợp này các bạn sẽ không xem được ảnh nữa đâu. Vì vậy hãy chọn bức ảnh khác nếu sử dụng một vài phần mềm không được nhé!

Như vậy chắc hẳn các bạn đã tìm được một phần mềm hợp lý với nhu cầu của bản thân đúng không nào. Chúc các bạn xem ảnh dễ dàng và tìm được một phần mềm ưng ý.