Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2021 Update 09/2022

Hằng ngày, chúng ta sử dụng máy tính để làm việc, giải trí, tải xuống các tài liệu, video… từ nhiều nguồn khác nhau khiến cho máy tính thường dễ bị nhiễm virus gây hư hỏng, xung đột phần mềm và làm giảm tốc độ xử lý thông tin của ổ cứng. Để khắc phục những vấn đề này, chúng ta thường phải sử dụng đến các phần mềm diệt virus cho máy tính. Vậy đâu là những phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay có thể phù hợp với nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của bạn? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của loltruyenky.vn nhé!

1. Kaspersky Lab

Kaspersky Lab là sản phẩm thường xuyên được người tiêu dùng nghĩ đến đầu tiên khi được hỏi về những phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay. Nó cung cấp một hệ thống bảo vệ máy tính toàn diện chống lại nhiều mối đe dọa bảo mật thông tin, tấn công mạng, lừa đảo và thư rác. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn trước sự tấn công của virus hiện đại, trojan và phần mềm gián điệp. 

Ưu điểm

Phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau từ Win 7, Win 8, Win 10 đến macOS, Linux, Android.Có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.Bản trả phí có các tính năng bảo mật phong phú hơn rất nhiều so với bản miễn phí, ví dụ như điện toán đám mây, bảo mật thanh toán trực tuyến, phát hiện lừa đảo, bảo vệ thời gian thực… Khả năng quét virus tốc độ lớn với độ chính xác cao. Đặc biệt tường lửa trong Kaspersky Lab khó có loại viurs nào có thể vượt qua được. Kết nối trực tuyến thông qua tài khoản My Kaspersky miễn phí cho phép bạn quản lý, bảo mật từ bất cứ nơi nào.

Đang xem: 5 phần mềm diệt virus tốt nhất (hoàn toàn miễn phí) cho windows trong năm 2021

Nhược điểm

Phần mềm cài đặt khá phức tạp, cần tiến hành nhiều thao tác và chú ý không để xảy ra lỗi khởi động Kaspersky.Phần mềm chỉ phù hợp với những máy tính có cấu hình cao, khả năng hoạt động mạnh mẽ để phần mềm có thể hoạt động ổn định. Một số người dùng Kaspersky Lab thường phàn nàn về lỗi cập nhật quá chậm của phần mềm tạo ra những phát sinh như lỗi cơ sở dữ liệu, lỗi chuyển sang cập nhật offline…Giá thành cao hơn so với nhiều phần mềm khác.

Mặc dù còn tồn tại khá nhiều ưu điểm nhưng với khả năng bảo mật và tiêu diệt virus hiệu quả, bảo vệ máy tính một cách toàn diện thì Kaspersky Lab vẫn là phần mềm diệt virus phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm cũng được phát triển thành rất nhiều phiên bản để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

2. Eset

Eset cũng là một trong số những phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn. Kết quả đánh giá của phòng thí nghiệm độc lập hàng đầu AV – Test đã xác định Eset đạt 100% hiệu quả chống lại phần mềm độc hại phổ biến và 98,8% hiệu quả chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại zero – day.

Ưu điểm

Đa dạng các phiên bản cho người dùng Windows, iOS, Android… Điểm số tốt trong các bài kiểm tra thực tế. Với tỷ lệ lỗi sai xác thực (false-positive) là 0,4%, McAfee có thể tự tin bỏ xa các ứng dụng diệt virus như Bitdefender, Norton và Trend Micro… Khởi chạy ứng dụng nhanh. Ít gây ảnh hưởng đến các trải nghiệm khác như duyệt web, nghe nhạc, xem phim… trong quá trình quét.Bao gồm tính năng bảo vệ Ransom Guard, PC Boost và nhiều tính năng bổ sung khác.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Cáo Ơi Ngủ À ? Giáo Án Mầm Non Lớp Mầm

Nhược điểm

Ransom Guard đã bỏ lỡ một số mẫu ransomware trong thực tế.Tính năng tăng tốc web PC Boost vẫn chỉ hoạt động trong Chrome.Việc quét toàn bộ rất chậm trên Windows.Phiên bản Mac ít tính năng hơn Windows hoặc Android.Vẫn còn ít tính năng cho iOS.

Chỉ với một tài khoản McAfee duy nhất sẽ cho phép bạn bảo vệ mọi thiết bị Windows, Android, macOS và iOS trong gia đình. 

4. BKAV

Tại Việt Nam, khi nói đến các phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay cho máy tính, điện thoại, chắc chắn không thể không nhắc đến BKAV. BKAV là phần mềm diệt virus do chính Việt Nam sản xuất và đã được rất nhiều doanh nghiệp và các cá nhân sử dụng. Phiên bản đầu tiên của phần mềm này ra đời năm 1995, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, phần mềm diệt virus BKAV ngày càng được hoàn thiện và có nhiều loại hình sản phẩm khác nhau như Bkav Home, Bkav Home Plus, Bkav Pro, Bkav Mobile Security…

*

Ưu điểm

Không chỉ bảo vệ máy tính khỏi các virus truyền thống mà còn trước nhiều phần mềm độc hại mới.Có công cụ tìm kiếm virus nâng cao.Có thể chọn thời điểm khởi động, không bắt buộc khởi động cùng hệ điều hành.Tự động cập nhật thư viện virus và định nghĩa virus mới.Hoạt động trên tất cả phiên bản Windows và cả macOS.

Nhược điểm

Chỉ có thể sử dụng cho máy tính cá nhân.Cài đặt khá lâu so với các trình diệt virus miễn phí khác.Nếu không để ý khi cài đặt, trình duyệt mặc định sẽ bị thay đổi.Yêu cầu người dùng cài thêm thanh công cụ.

Xem thêm: cách chơi minecraft pe online android

Nhìn chung, với nhu cầu sử dụng máy tính thông thường, bạn chỉ nên sử dụng Avira bản miễn phí là cũng đã có được kết quả khả quan. Nếu bạn muốn đầu tư một phần mềm chuyên nghiệp có thể quét sâu và bảo vệ tối đa máy tính của bạn thì nên chọn những thương hiệu hàng đầu như Kaspersky Lab hay Eset.

Trên đây là 5 phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng với việc tham khảo các phần mềm này, bạn sẽ chọn được cho mình một công cụ ưng ý, phù hợp để bảo vệ máy tính của bạn 24/24, qua đó giúp bạn yên tâm học tập và làm việc. Đừng quên mua các sản phẩm có bản quyền tại loltruyenky.vn để đảm bảo chất lượng phần mềm trong suốt quá trình sử dụng. Chi tiết bạn có thể liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!