Top 5 Phần Mềm Chỉnh Âm Thanh Cho Pc, Tổng Hợp 20+ Phần Mềm Chỉnh Âm Thanh Cực Hay 2020 Update 05/2024

Âm thanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và nghe nhạc cũng đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Nhưng nhiều bạn vẫn muốn thưởng thức chất lượng âm thanh hay hơn mà chẳng biết chỉnh sửa ở đây và như thế nào. Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính tốt nhất 2020.

Đang xem: Phần mềm chỉnh âm thanh cho pc

Cách chỉnh âm thanh máy tính win 7 win 10

Phần mềm hát karaoke trên máy tính offline

Top phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp tốt nhất

1. Phần mềm Adobe Audition

Nếu như Adobe Photoshop là một phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh thì Adobe Audition là thầy phù thuỷ ở trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh. Adobe Audition sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện biên tập, cũng như chỉnh sửa những file đa phương tiện và nó hỗ trợ các bạn chỉnh sửa định dạng, hay chỉnh sửa chất lượng… của những tập tin video như là MP4, MKV, MOV…. những tập tin audio như MP2, MP3, WMA… đặc biệt nó còn giúp các bạn ghi âm lại những âm thanh phát ra trên máy tính và điều kiện môi trường xung quanh. Với Adobe Audition, các bạn chỉ cần một chiếc máy tính có hỗ trợ và sử dụng headphone thì cũng có thể dễ dàng làm việc được với phần mềm Adobe Audition. Phần mềm thu âm Adobe Audition cung cấp cho các bạn rất nhiều tính năng để có thể biên tập bài hát như là lọc tạp âm, hiệu chỉnh âm bỏng, âm trầm và giảm âm bài hát…

*

2. Phần mềm Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio là một phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính đa tính năng hỗ trợ các bạn trong việc thu âm có chất lượng cao, chỉnh sửa những tập tin âm thanh với công cụ mạnh mẽ và áp dụng các hiệu ứng phòng thu. Phần mềm này còn cho phép các bạn tạo những bài hát dạng karaoke hay chuyển đổi định dạng các tập tin có tốc độ nhanh. Sound Forge Audio Studio cung cấp cho các bạn 30 plug-in xử lý hiệu ứng, tín hiệu bao gồm như nén, EQ, điệp khúc, độ trễ và tiếng vang. Ngoài ra còn có 10 bộ công cụ để chỉnh sửa âm thanh có chất lượng phòng thu để các bạn tạo những tập tin âm thanh mang một phong cách riêng. Ưu điểm của ứng dụng này mà hỗ trợ khá nhiều các định dạng âm thanh, ghi âm hay tạo CD với khả năng tùy chỉnh một cách linh hoạt. Bên cạnh đó nó cũng có thể trích xuất âm thanh từ CD hay chuyển đổi âm thanh sang thành nhiều định dạng phổ biến dành cho website hoặc thiết bị di động.

Xem thêm: Backgammon Là Gì? Chi Tiết Cách Chơi Internet Backgammon Trong 5 Phút!

*

3. Phần mềm WavePad Sound Editor

Tương tự như Sound Forge Audio Studio thì phần mềm WavePad cũng là phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính khá chuyên nghiệp và mạnh mẽ. WavePad Sound Editor có khả năng làm việc ở trên hầu hết những định dạng âm thanh phổ biến như là MP3, VOX, GSM… Phần mềm này có một giao diện khá trực quan, các bạn cũng có thể thực hiện công việc ngay ở trên giao diện chính của chương trình nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể chia tách, ghép nối những âm thanh ở trong cùng một bản nhạc, hoặc xóa đoạn nhạc mà mình không mong muốn hay xóa khoảng lặng, chèn, và sao chép những âm thanh… Sử dụng WavePad Sound Editor, giúp các bạn chuyển đổi những âm thanh có định dạng cụ thể sang thành các định dạng âm thanh khác nhau.

*

4. Phần mềm Akram Audio Editor

Akram Audio Editor hỗ trợ các bạn thực hiện nhiều thao tác với những tập tin âm thanh như cắt, dán, xóa, di chuyển… các đoạn âm thanh được chọn : khuếch đại, phóng to/thu nhỏ tần số âm thanh, tạo tiếng rung, kéo dài tần số âm thanh, hay làm đảo ngược, và chèn khoảng lặng vào âm thanh…Phần mềm này còn được tích hợp nhiều hiệu ứng, cũng như bộ lọc âm thanh chuyên dụng để có thể loại bỏ những đoạn lẫn tạp âm hoặc tiếng ồn, và nâng cao chất lượng cho những bản nhạc. Akram Audio Editor hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh phổ biến như là WAV PCM, WAV, MP3 (MPEG 1/2 Layer-3), MP2 (MPEG 1/2 Layer-2), VOX, RAW, MPC, WMA, AVI, OGG, G.726, G.723, G.721, AIFF…

Xem thêm: Đang Miễn Phí Game Chiến Thuật Total War Shogun 2 Cách Chơi, Hướng Dẫn Cách Chơi Shogun 2 Total War (Phần 3)

*

5. Phần mềm Audio Editor Pro

Audio Editor Pro là một trong những phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính được khá nhiều người dùng sử dụng. Phần mềm này phép các bạn thực hiện nhiều thao tác khác nhau với tập tin âm thanh như là : sao chép, cắt, dán hay xóa âm thanh, hiển thị sóng của file audio, loại bỏ tạp âm, lọc. Sử dụng nhiều hiệu ứng audio bao gồm 20 hiệu ứng âm thanh, 6 tính năng lọc giúp cho những bản nhạc của các bạn được tăng cao chất lượng đáng kể. Các bạn cũng có thể ghi âm thanh từ microphone hay những thiết bị đầu vào từ máy tính có chất lượng vượt trội.

*

Trên đây là top phần mềm chỉnh sửa âm thanh máy tính tốt nhất hiện nay, hy vọng qua bài viết Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ các bạn sẽ chọn được một phần mềm phù hợp với mục đích của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!