Top 5 Phần Mềm Cắt Ghép Video Đơn Giản, Top Ứng Dụng Cắt Và Ghép Nối Video Miễn Phí Update 05/2024

Việc biên tập, chỉnh sửa lại video từ đơn giản tới phức tạp như cắt ghép video hay nâng cao hơn chèn thêm những hiệu ứng vào video sẽ làm tăng sự thu hút tới người xem. Để có thể thực hiện những việc đó thì chúng ta cần sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính. Hiện nay nhiều phần mềm chỉnh sửa video cũng bao gồm tính năng cắt ghép video, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm chuyên để cắt ghép video với những tính năng vượt trội. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm cắt ghép video trên máy tính.Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm VLC Media PlayerCác phần mềm xem video miễn phí trên máy tínhLàm sao cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm?Hướng dẫn cắt video online bằng công cụ online Video Cutter

Tổng hợp phần mềm cắt video trên máy tính

1. Camtasia StudioTải phần mềm Camtasia StudioĐây là phần mềm đa zi năng với nhiều chức năng khác nhau từ quay video màn hình trên Camtasia, thay đổi âm lượng video trên Camtasia và cắt ghép video. Người dùng được lựa chọn đoạn video muốn cắt rồi rồi ghép tiếp video khác vào, hoặc lựa chọn ghép 2 video chạy cùng lúc trên màn hình video. Các thao tác cắt ghép video trên Camtasia rất đơn giản, chỉ cần chúng ta lựa chọn đúng đoạn video cần cắt là được.Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chèn chữ viết vào video trên Camtasia hoặc thêm các chi tiết và hiệu ứng khác cho video. Video đầu ra có rất nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ xuất trên nhiều thiết bị, trang web như kích thước chuẩn trên YouTube. Bạn đọc có thể tham khảo 2 bài cắt và ghép video trên Camtasia theo link dưới đây.Cách cắt ghép video bằng Camtasia StudioCách ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio2. Format FactoryTải Format FactoryFormat Factory cũng là cái tên rất quen thuộc với nhiều người khi cần tìm công cụ chỉnh sửa video hay phần mềm convert video. Tính năng mà Format Factory mang lại rất phong phú, trong đó có khả năng cắt ghép video. Chúng ta có thể cắt video sau đó ghép nhiều video lại thành 1 bằng công cụ Video Joiner trên phần mềm. Quá trình cắt ghép video rất đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng video nên chúng ta có thể sử dụng thoải mái.

Đang xem: Phần mềm cắt ghép video đơn giản

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm, Hướng Dẫn Chơi Ma Sói One Night

Bạn đọc tham khảo cách ghép video trên Format Factory trong bài viết Cách ghép nối các file video bằng Format Factory.3. Boilsoft Video JoinerTải phần mềm Boilsoft Video JoinerBoilsoft Video Joiner hỗ trợ người dùng ghép nhiều file video thành 1 video mà không làm thay đổi chất lượng và nội dung của video. Phần mềm hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay như AVI, MPEG, RM, ASF, WMV, 3GP, MKV, FLV hay các video MP4. Chúng ta có thể cắt video thành từng phần nhỏ, thay đổi đuôi video sau khi nối video với cách thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.Phần mềm không giới hạn số lượng video ghép nối với nhau và bạn có thể thay đổi thứ tự và vị trí của các video trong quá trình ghép nối. Giao diện thân thiện dễ dàng cũng là điểm mạnh của Boilsoft Video Joiner.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Jarvan Iv Ở Vị Trí Đi Rừng, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jarvan Iv Tốc Chiến

4. Xilisoft Video CutterTải phần mềm Xilisoft Video CutterXilisoft Video Cutter là phần mềm cắt video mạnh mẽ, hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sau khi cắt ghép. Các định dạng mà phần mềm hỗ trợ hiện nay rất phong phú như DAT, AVI, MPEG, MP4, WMV, 3GP, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, MOV, ASF… Người dùng tiến hành lựa chọn đoạn video cần cắt bằng cách di chuyển thanh thời gian, hoặc nhập ngay đoạn thời gian cần cắt để Xilisoft Video Cutter tiến hành xử lý video. Quá trình cắt diễn ra ngay sau đó.5. Alon Video JoinerTải phần mềm Alon Video JoinerAlon Video Joiner hỗ trợ ghép nhiều video thành 1 video hoàn chỉnh, hỗ trợ nhiều định dạng như AVI, MPEG/MPG, MP4, MOV, RealMedia và WMV/ASF. Tính năng cắt video cũng có trên Alon Video Joiner để người dùng lựa chọn được đoạn video mình muốn, sau đó ghép nhiều video với nhau không cần có chung định dạng. Chỉ cần người dùng lựa chọn định dạng đầu ra cho video mới thì phần mềm tự động convert các video trong quá trình đổi sang định dạng đã chọn.Trên đây là một số phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp trên máy tính. Hầu hết các định dạng đều hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay, nên rất thuận tiện cho người dùng trong quá trình xử lý video.Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!
Cách so sánh 2 video cùng lúc không cần phần mềm Cách sử dụng FlexClip chỉnh sửa video So sánh 2 trình chỉnh sửa video miễn phí HitFilm Express và DaVinci Resolve Cách chèn phụ đề video trên Veed 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Linux Tìm hiểu về công cụ chỉnh sửa video 4K VideoProc