Top 4 Phần Mềm Sơ Đồ Tư Duy Mindmap Cho Laptop, Điện Thoại Tốt Nhất Update 06/2024

Với sự sáng tạo của Tony Buzan, Mindmap được xem là công cụ ghi chép sáng tạo và hiệu quả nhất hiện này giúp sửa đổi và cải thiện khả năng ghi chép, năng lực thu thập và xử lý những thông tin một cách nhanh chóng trong thời gian nhanh chóng.

Đang xem: Phần mềm sơ đồ tư duy

Không kiểu như các cách ghi chép truyền thống, khi sử dụng Mindmap, các ghi chép của bạn sẽ được tổng hợp và phân tích ra thành nhiều nhánh không giống nhau, mỗi nhánh là một từ khóa tóm lược ý chính. Theo đấy là hình minh họa đầy sắc màu giúp kích thích não bộ ghi nhớ dễ dàng và nhánh chóng.

Trong bài viết này, loltruyenky.vn sẽ chia sẻ với bạn top 20 phần mềm vẽ Mindmap (Sơ đồ tư duy) tốt nhất hiện nay!

Mindmap là gì?

Sơ đồ tư duy mindmap là một phương án tốt giúp tốt nhất hóa khả năng ghi chép, khả năng thu thập và giải quyết những thông tin mới một bí quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng phương pháp “Sơ đồ tư duy mindmap” này ở đa phần các lĩnh vực trong cuộc sống nhờ việc nháp nhanh những dự định công việc mỗi ngày, học thuộc các nội dung khó khăn hay liên kết những mảng thông tin rời rạc lại với nhau….

Top 20 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

1. MindMaple

*

Link: https://download.cnet.com/Blumind/3000-18509_4-75532636.html

Blumind là một công cụ đặc biệt được thiết kế để lập bản đồ tư duy một cách dễ dàng. Phần mềm hứa hẹn sẽ rất dễ sử dụng và cung cấp một số cách bố trí biểu đồ khác nhau cho người dùng lựa chọn. Những người đang tìm kiếm một cách dễ dàng để thực hiện các dự án của họ nên đảm bảo rằng họ đã xem xét kỹ hơn về Blumind.

Sau khi tạo xong, bạn có thể xuất sang các file ảnh phổ biến như PNG, JPG, JPEG.

3. Coggle

Link: https://download.cnet.com/Open-Mind/3000-18509_4-75627606.html

7. Freeplane

Link: https://download.cnet.com/Freeplane/3000-18509_4-75445848.html?tag=dropDownForm;productListing;pick

Freeplane là một ứng dụng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí hỗ trợ suy nghĩ, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc ở cơ quan, trường học và ở nhà. Phần mềm có thể được sử dụng để vẽ bản đồ tư duy và phân tích thông tin có trong bản đồ tư duy. Freeplane chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào đã cài đặt phiên bản Java hiện tại. Nó có thể được cài đặt trên server hoặc portably từ lưu trữ di động như ổ USB.

8. ThoughtStack

Link: http://download.cnet.com/Freeplane/3000-18509_4-75445848.html?tag=dropDownForm;productListing;pick

ThoughtStack là một công cụ dạng miễn phí lấy cảm hứng từ nhu cầu về một sổ ghi chú cải tiến để sắp xếp các suy nghĩ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Suy nghĩ được đưa vào cấu trúc cây có thể gập lại để cải thiện tính nhất quán và khả năng đọc so với văn bản thuần túy. Cấu trúc theo thẻ cho phép người dùng có nhiều luồng khi đang di chuyển và hệ thống phím nóng trực quan cho phép toàn bộ chương trình được điều khiển bằng bàn phím.

9. iMindMap

Link: http://taimienphi.vn/download-imindmap-15839

iMindMap được biết đến là phần mềm tạo sơ đồ tư duy. Phần mềm này giúp hỗ trợ học tập cho các bé, phát huy tính tích cực trong tư duy trí não của trẻ em và đưa ra các ý tưởng và sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ tư duy.

Trong thời đại công nghệ thông tin, để học tập tiến bộ không phải cứ chăm chỉ nỗ lực là được. Các phần mềm thông minh như iMindMap là sự hỗ trợ công nghệ rất có ích trong học tập, tạo sơ đồ tư duy.

10. XMind

Link: http://taimienphi.vn/download-xmind-7296

XMind được biết đến là phần mềm để xây dựng biểu đồ tư duy, giúp theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo lập và sắp xếp các ý tưởng của bạn.

XMind, công cụ vẽ sơ đồ tư duy và động não với đầy đủ tính năng, được thiết kế để khơi nguồn ý tưởng, khơi nguồn sáng tạo, mang lại hiệu quả cả trong công việc và cuộc sống. Hàng triệu triệu người WFH yêu thích nó.

11. Novamind

Link: https://www.novamind.com/

Novamind cho phép bạn sắp xếp nhanh chóng các ý tưởng và suy nghĩ của mình bằng cách đưa chúng vào một bản đồ trực quan tương tác. Đây Mind Map bắt đầu với chủ đề trung tâm của bạn và cho phép bạn động não và tổ chức tất cả các chi tiết của dự án của bạn trong khi cung cấp cho bạn với một chữ bức tranh tổng thể.

12. MindArchitect

Link: http://www.ambiera.com/mindarchitect/

MindArchitect là một phần mềm rất dễ sử dụng cho việc tạo các giao diện chuyên nghiệp về sơ đồ tư duy.

Xem thêm: Cách Chơi Clash Of Clans Trên Android, Cách Tải Clash Of Clans Cho Android Và Ios

MindArchitect là một trình soạn thảo bản đồ tư duy đơn giản nhưng mạnh mẽ. Tạo bản đồ tư duy với Mind Architect theo cách bạn muốn: Chọn từ nhiều kiểu được xác định trước, tạo siêu liên kết, nhúng hình ảnh, định dạng và tạo kiểu cho bản đồ tư duy của bạn.

13. ConceptDraw Mindmap

Link: http://conceptdraw.com/

ConceptDraw DIAGRAM (tên cũ – ConceptDraw PRO) cung cấp một bộ công cụ vẽ, mẫu và thư viện đối tượng chuyên nghiệp. Hơn nữa, nó cung cấp các bản trình bày bao gồm hiển thị động dữ liệu được liên kết, nhờ vào công nghệ Live Object tích hợp; nó cũng có vòng tròn nhập và xuất của định dạng tệp MS Visio. Các định dạng tệp phổ biến nhất cũng được hỗ trợ: PNG, JPG, BMP, GIF, TIFF; EPS (chỉ xuất phiên bản Windows); Adobe PDF; HTML (xuất); SVG và PowerPoint.

14. Mindomo

Link: https://www.mindomo.com/

Mindomo là một công cụ lập bản đồ tư duy hợp tác, lập bản đồ khái niệm và phác thảo miễn phí linh hoạt được phát triển bởi Expert Software Applications. Nó có thể được sử dụng để phát triển ý tưởng và động não tương tác, với các tính năng bao gồm chia sẻ, cộng tác, quản lý tác vụ, trình bày và xuất bản web tương tác

15. OpenMind

Link: http://open-mind.net/

Một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy rất mạnh. Với những hình ảnh đầy sáng tạo và màu sắc giúp Bạn kết nối dễ hơn với tâm trí của Bạn, đồng thì có đầy đủ chức năng để sắp xếp ý tưởng một cách hợp lý và chính xác nhất.

16. Freeplane

Link: https://www.freeplane.org/wiki/index.php/Main_Page

Freeplane là một chương trình linh hoạt để tạo sơ đồ tư duy để giúp bạn thể hiện ý tưởng của bạn và chia sẻ với các đồng nghiệp.

Tất cả các chứng năng trong phần mềm rất nhiều, với giao diện trực quan dễ sử dụng, phần mềm rất thích hợp cho Bạn nào mới tập vẽ sơ đồ tư duy.

17. SimpleMind Desktop

Link: https://www.simpleapps.eu/simplemind/desktop/windows

SimpleMind Desktop là phần mềm dành cho hệ đều hành Windows, đó là một công cụ Mind Mapping, nó có thể biến máy tính của bạn thành một thiết bị phác thảo sơ đồ tư duy, tổng hợp các ý tưởng cũng như phác thảo công việc.

SimpleMind Desktop giúp hoàn thành sơ đồ tư duy của Bạn một cách đơn giản hơn và trực quan hơn.

18. Cacoo

Link: https://cacoo.com/fr/

Chia sẻ kế hoạch, bố cục và lịch làm việc ngay lập tức với các thành viên trong nhóm trong cùng văn phòng hoặc trên toàn thế giới. Tạo khung dây, lưu đồ, UML, biểu đồ tổ chức, bản đồ tư duy và hơn thế nữa với Cacoo.

Bạn cũng có thể nâng cao năng suất với Cacoo bằng cách tận dụng tích hợp với Backlog, Typetalk, Google Drive, Adobe Creative Cloud và Confluence.

19. SmartDraw

Link: https://www.smartdraw.com/

SmartDraw là một công cụ sơ đồ được sử dụng để tạo lưu đồ, sơ đồ tổ chức, bản đồ tư duy, biểu đồ dự án và các hình ảnh kinh doanh khác. SmartDraw có hai phiên bản: phiên bản trực tuyến và phiên bản có thể tải xuống dành cho máy tính để bàn Windows.

SmartDraw cũng tích hợp với các công cụ phổ biến nhất như Microsoft Office 365, G Suite, Confluence, Jira và Trello, giúp bạn cộng tác với nhóm của mình trên các công cụ bạn đang sử dụng.

20. Bubbl.us

Link: https://bubbl.us/

Bubbl.us giúp bạn dễ dàng sắp xếp các ý tưởng của mình một cách trực quan theo cách có ý nghĩa đối với bạn và những người khác. Trình chỉnh sửa của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn luôn làm việc và nắm bắt suy nghĩ của mình một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Guide Poppy Mùa 9: Cách Chơi Poppy Đi Rừng, Ngọc Bổ Trợ Poppy

Hàng nghìn người sử dụng Bubbl.us hàng ngày để ghi chú, lên ý tưởng mới, cộng tác và trình bày hiệu quả hơn

Trên thế giới có hàng trăm triệu người đang sử dụng phần mềm Mindmap vào công việc, học tập… vì vậy bạn cũng nên chọn cho ngay cho mình một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy yêu thích trong đây và bắt đầu sử dụng nó hàng ngày.